เที่ยวซอรัคซาน (설악산국립공원) สถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสี ณ เกาหลีใต้

Fast To Read

Seoraksan-in-Autumn

เกาหลีถือเป็นอีกประเทศนึงที่มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย แต่หลายคนอาจยังไม่รู้ เพราะถ้าพูดถึงเกาหลี ก็จะชอบคิดถึงวงการบันเทิง Kpop หรือช้อปปิ้งแฟชั่น บิวตี้อย่างเดียว ความจริงแล้วเกาหลียังมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่น่าสนใจอีกมาก ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ อุทยานแห่งชาติ ซอรัคซาน Seoraksan National Park (설악산국립공원) นั่นเอง

ด้วยความที่เกาหลีเป็นประเทศที่มี 4 ฤดู การไปเที่ยวในแต่ละฤดูก็จะมีจุดเด่นที่ต่างกัน แต่จะมีฤดูนึงที่คนไทยชอบไปเที่ยวมาก ๆ คือ ฤดูใบไม้ร่วงนั่นเอง เพราะเป็นฤดูที่ใบไม้จะเริ่มเปลี่ยนสี เป็นสีส้มบ้าง เหลืองบ้าง หรือแดงสดบ้างเลยก็มี เรียกว่าไปแล้วถ่ายรูปสวยสุด ๆ หายากในประเทศของเรา ซอรัคซานจึงเป็นที่ที่ห้ามพลาดเป็นอย่างยิ่ง!

Credit: Pinterest karen91553

ก่อนไป ซอรัคซาน ต้องมาวางแผนช่วงเวลาเดินทางกันก่อน

ฤดูใบไม้ร่วง หรือที่เรียกว่า 가을 (คา-อึล) ของเกาหลีจะเริ่มต้นที่ปลายเดือนกันยายนของทุกปี แต่ถ้าจะให้ดี แนะนำว่าควรมาช่วงปลายเดือนตุลาคม – ต้นเดือนพฤศจิกายนแทน เพราะเป็นช่วงพีค ใบไม้เปลี่ยนสีกันแบบถ้วนหน้าแล้ว เรียกว่ามาไม่เสียเที่ยวแน่นอน

แต่จะให้ดี ควรเช็คสภาพอากาศอีกครั้งนะ เพราะอะไรก็เกิดขึ้นได้เสมอมารู้จัก อุทยานแห่งชาติซอรัคซาน กันเถอะ

อุทยานแห่งชาติ ซอรัคซาน หรือ Seoraksan National Park (설악산국립공원) ตั้งอยู่ที่เมืองซกโซ จังหวัดคังวอน เป็นอุทยานขนาดใหญ่กว่า 354 ตารางกิโลเมตร และเป็นสถานที่ที่คนเกาหลียกให้เป็นที่แรก ๆ ในการไปชมใบไม้เปลี่ยนสีกันเลยแหละ

คำว่าใบไม้เปลี่ยนสี คนเกาหลีเรียกกันว่า 단풍 구경 (ทัน-พุง-คู-กยอง)
ซึ่ง 단풍 (ทัน-พุง) แปลว่าต้นเมเปิ้ล และ 구경하다 (คู-กยอง-ฮา-ดา) แปลว่า เที่ยวชม มองดู

단풍 구경

ซอรัคซาน และภาพบรรยากาศในช่วงฤดูใบไม้ร่วง

พอได้เห็นภาพบรรยากาศแบบนี้ก็เกิดอาการอยากจะจองตั๋วไปซะทันทีเลย บอกเลยว่าวิวทิวทัศน์ในอุทยานซอรัคซานแห่งนี้สวยงามมาก จนบางคนก็ขนานนามว่าเป็น สวิตเซอร์แลนด์ของเกาหลีเลย และไม่ใช่แค่ฤดูใบไม้ร่วงเท่านั้นที่จะมาเที่ยวที่นี่ได้ เพราะอีกฉายาของอุทยานแห่งนี้เค้าเรียกกันว่า “อุทยานสี่ฤดู” พูดง่าย ๆ ก็คือ อยากจะมาเที่ยวตอนไหนก็มาได้ตลอดปีจ้า

และสำหรับใครที่นับถือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่าง ๆ ถ้าจะไปเยือนทั้งทีต้องไปแวะที่ วัดซินฮึงซา (Sinheungsa Temple) วัดเก่าแก่ตั้งแต่สมัยอาณาจักรชิลล่า ที่มีอายุกว่า 1,000 ปี ซึ่งเป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธรูปสัมฤทธิ์ปางสมาธิขนาดใหญ่ มาสักการะกันซักหน่อย เพื่อให้ทริปเกาหลีของคุณราบรื่น

ส่วนสาย Adventure ก็ไม่ต้องห่วงเพราะคุณสามารถขึ้นไปชมวิวทิวเขาที่เต็มไปด้วยใบไม้สีแดง ๆ ได้ด้วยการขึ้นกระเช้าไปบนยอดเขา Gwongeumseong Fortress หรือถ้าใครเป็นสายลุย ที่นี่เค้าก็มีเส้นทางเดินป่าให้ไปออกกำลังกายได้ด้วยเช่นกัน ฟิตร่างกายมาให้พร้อมนะทุกคน


การเดินทางไปยังซอรัคซาน

สามารถเดินทางจากโซลโดยขึ้นรถบัสที่ สถานีรถบัสดงโซล (Dong Seoul Bus Terminal) แล้วลงที่สถานี Sokcho Intercity Bus Terminal หลังจากนั้นให้ขึ้นรถเมล์สาย 7 หรือ 7-1 ลงที่ป้ายสุดท้าย Seoraksan Sogongwon

ดูแผนที่ ซอรัคซาน ได้ที่นี่

ค่าเข้าชมอุทยานแห่งชาติซอรัคซาน

  • ผู้ใหญ่: 3,500 วอน
  • วัยรุ่น 14-19 ปี: 1,000 วอน
  • เด็ก 8-13 ปี: 500 วอน

ขอบคุณที่มา Mushroomtravel.com
ใครว่าเกาหลีมีดีแค่ในโซล เราจะพาไปตะลุยเมืองอื่น ๆ ที่ขึ้นชื่อในเกาหลีด้วยกัน อ่านบทความ คลิก

ใครว่าเกาหลีมีดีแค่ในโซล

Jang Jihoo

Blogger & Photographer

จางจีฮู ผู้ตกหลุมรักเกาหลีแบบไม่มีเหตุผล และยังคงหาเหตุผลไม่ได้

Category

Relate blog

รีวิว สถานีทงแดมุน DDP Station (동대문역사문화공원역)
รีวิว สถานีซัมซอง Samseong Station (삼성역)
ตะลุย 5 ค่ายเพลงเกาหลี CUBE-HYBE-JYP-SM-YG ด้วยรถไฟใต้ดิน

LINE Stickers คำทั่วไป

K-pop Cover

LINE Stickers อาหาร

YouTube Content

Sponsored