Kakao T แอปเรียกรถที่เกาหลี ไม่ต้องโบกแท็กซี่ให้เมื่อยมือ

Fast To Read

Kakao T - Taxi, Driver, Bike (카카오 T)

เรียกรถง่าย ๆ กดผ่านแอปได้ทุกประเภท ไม่ต้องกลัวบอกทางไม่ถูกอีกต่อไป

Kakao T Application Logo

อยากไปตรงนี้แต่รถไฟใต้ดินไม่ผ่าน อยากแวะไปร้านนี้ แต่ถ้าไม่อยากต้องเดินไกล ๆ จากสถานี วันนี้เรามี Kakao T แอปสำหรับเรียกรถโดยสารมาฝากทุกคนแล้ว ไม่ว่าคุณจะอยากเรียกแท็กซี่ เช่ารถ จองตั๋วรถไฟ จองตั๋วเครื่องบิน หรืออยากจะได้รถจักรยานไปขี่เล่น แอปนี้ก็จัดให้คุณได้ครบ จะเรียกให้รถไปที่ไหน แล้วไปลงพิกัดใดก็ปักหมุดได้เลย แค่คุณมีพิกัดจุดหมายปลายทาง แอปก็จะเรียกรถแล้วพาคุณไปส่งถึงที่เอง บอกเลยว่าสะดวกสบาย เอาใจคนไม่อยากนั่งรถสาธารณะให้วุ่นวาย จะไปไหนก็ปักหมุดเรียกรถได้ทันที


เทคโนโลยีใหม่มา ก็จัด Kakao T ไป แอปช่วยอำนวยความสะดวกให้การเดินทางมาเสิร์ฟแล้ว

Kakao Taxi แอปเรียกรถแท็กซี่ในเกาหลี

ถ้าให้พูดถึงเรื่องการเดินทาง บางครั้งถ้าเรามีแอปสำหรับการเรียกรถก็น่าจะไปไหนสะดวกดี ลองเข้ามาใช้งาน แอปตัวช่วยให้ความสะดวกด้านการเดินทางจาก Kakao Mobility ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อช่วยให้ทั้งชาวเกาหลีเอง และนักท่องเที่ยวเดินทางได้ง่ายมากขึ้น ในบางครั้งรถโดยสารสาธารณะก็อาจจะไม่ผ่านสถานที่ที่เราจะไป จะเรียกรถเองก็ลำบากสำหรับนักท่องเที่ยวอยู่เหมือนกัน ถ้ามีแอปดี ๆ เข้ามาช่วยแก้ปัญหานี้ได้ก็คงจะดี ทาง Kakao จึงสร้างแอปตัวนี้ขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ตรงนี้ให้กับทุกคนแล้ว เรียกรถง่าย ๆ ได้ทุกประเภทที่ต้องการ จะเช่ารถก็สบาย Kakao T Bike มีจักรยานให้บริการ หรือจะเช่ารถยนต์ขับเองก็ทำได้ ใครที่จะเดินทางไปเที่ยวเกาหลี โหลดแอปตัวนี้ไว้ยังไงก็มีประโยชน์


Kakao T ทำอะไรได้บ้าง พาทัวร์ฟีเจอร์สุดปังจากแอป ก่อนจะโหลดไปใช้งานกัน

เรียกแท็กซี่เกาหลี

เกริ่นความดีงามของแอป Kakao T กันไปแล้ว เราจะพลาดเรื่องรายละเอียดของแอปไปได้อย่างไร เดี๋ยวเราไปดูพร้อมกันดีกว่าว่าแอปตัวนี้จะมีฟีเจอร์เจ๋ง ๆ อะไรให้เราได้ใช้งานกันบ้าง อย่างแรกก็คงหนีไม่พ้นการเรียกรถแท็กซี่นั่นเอง ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็สามารถเรียกได้ แค่กดไม่กี่คลิก รถแท็กซี่ก็พร้อมมารับคุณถึงที่

เช่าจักรยานผ่าน Kakao T

เช่ารถจักรยานผ่าน Kakao Taxi วิธีใช้ก็ง่าย ๆ อยากปั่นชมวิว หรือจะไปซื้อของไม่ไกลมาก แต่ก็ไกลเกินกว่าที่จะเดิน คุณก็สามารถเข้าแอปตัวนี้ แล้วไปเลือกเช่าจักรยานกันได้ทันที ปั่นเสร็จก็จอดไว้ตามที่ที่มีบริการได้เลย แอบกระซิบว่าน้องคนนี้ราคาดี ไม่จำเป็นต้องเช่าเป็นวันก็ได้

Kakao T จัดการเรื่องรถ ซื้อตั๋ว และอื่น ๆ ในเกาหลี

แต่ความดีงามของแอปยังไม่จบเพียงเท่านี้ เพราะคุณยังเลือกซื้อตั๋วรถไฟ เดินทางไปยังที่เที่ยวที่คุณต้องการได้ หรือแม้กระทั่งการจองตั๋วเครื่องบินก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่ จะหาคนขับรถ ดูบัส ส่งพัสดุ หรือถ้าอยากเช่ารถขับเอง บอกเลยว่าสบาย ในตัวแอปเขามีบริการรถเช่าให้คุณพร้อม ครอบคลุมทุกบริการเรื่องความสะดวกในการเดินทาง ต้อง Kakao T


อยากไปไหนก็ไม่ต้องกังวล โหลด Kakao T ไว้ ไปเที่ยวแบบสบาย ๆ ได้แน่นอน

ดาวน์โหลดแอป Kakao T

สำหรับคนที่สนใจอยากจะโหลดแอป Kakao T ไว้ใช้งาน ก็สามารถกดเข้าไปที่ Link ด้านล่างนี้เลย เราจัดมาไว้ให้คุณแล้ว ส่วนวิธีการใช้งานแอปก็ทำได้ง่ายมาก หลังจากที่โหลดแอปเรียบร้อย ก็ให้คุณสร้างแอคเคาท์ ล็อคอิน เมื่อคุณอยากจะเดินทางไปไหน ก็กดเลือกประเภทรถที่ต้องการ ระบุพิกัดของคุณ และจุดหมายปลายทาง หลังจากนั้นตัวแอปจะประมวลผลราคา กดเลือกรูปแบบรถ และราคาที่คุณพึงพอใจ เลือกวิธีการจ่ายเงิน จะจ่ายเป็นเงินสด หรือจะจ่ายผ่านบัตรเครดิตก็เลือกกันได้เลย เมื่อเสร็จสิ้นขั้นตอนนี้ Kakao Taxi ก็จะเรียกรถมาให้คุณแล้ว บอกเลยว่าใช้งานง่าย อำนวยความสะดวกให้กับการเดินทางของคุณได้จริง ถ้ามีแพลนไปเกาหลีก็อย่าลืมโหลดติดเครื่องกันไว้น้า รับรองว่าถูกใจชัวร์ดาวน์โหลดแอป Kakao T

App Store : https://apps.apple.com/us/app/kakao-t/id981110422

Google Play : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.kakao.taxi&hl=th&gl=US


จะเที่ยวเกาหลีทั้งที ต้องเที่ยวดี ๆ แบบไม่มีสะดุด มาดูเทคนิคการเที่ยวเกาหลีได้ที่นี่ คลิกอ่านบทความ

เทคนิคเที่ยวเกาหลีแบบไม่มีสะดุด

ขอบคุณภาพประกอบบทความ:
https://play.google.com
https://www.retailnews.asia
https://korealocalpages.com
http://koreabizwire.com
https://stay.enkor.kr
https://www.kakaocorp.com

Jang Jihoo

Blogger & Photographer

จางจีฮู ผู้ตกหลุมรักเกาหลีแบบไม่มีเหตุผล และยังคงหาเหตุผลไม่ได้

Category

Relate blog

รีวิว สถานีทงแดมุน DDP Station (동대문역사문화공원역)
รีวิว สถานีซัมซอง Samseong Station (삼성역)
ตะลุย 5 ค่ายเพลงเกาหลี CUBE-HYBE-JYP-SM-YG ด้วยรถไฟใต้ดิน

LINE Stickers คำทั่วไป

K-pop Cover

LINE Stickers อาหาร

YouTube Content

Sponsored