Hite Jinro (하이트진로) บริษัทเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ครบวงจรชื่อดังของเกาหลี

Fast To Read

HiteJinro (하이트진로)

Hite Jinro บริษัทเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อันดับ 1 ของเกาหลีใต้ ที่ผลิตและจัดจำหน่ายแอลกอฮอล์ทุกประเภท

HiteJinro Fresh
ดูผลิตภัณฑ์ Hite Jinro คลิก

ใครที่เป็นคอซีรีส์เกาหลีน่าจะรู้กันอยู่แล้วว่าประเทศนี้เขาดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์กันเป็นประจำจริง ๆ ไม่ว่าเรื่องไหน อีพีไหนก็จะต้องมีฉากดื่มเบียร์ ดื่มโซจูกันแน่นอน เห็นแล้วก็อยากลองบ้าง วันนี้เราจึงจะพาทุกคนไปรู้จักกับ Hitejinro บริษัทเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อันดับ 1 ของเกาหลีใต้ ที่ผลิตและจัดจำหน่ายแอลกอฮอล์ทุกประเภท แถมยังเป็นบริษัทที่มีการส่งออกไปทั่วโลก อย่างไทยเราก็มีให้เลือกซื้อกันหลายอย่างเลยทีเดียว ถ้าแค่บอกแบบนี้ทุกคนอาจจะงง แต่ถ้าบอกว่าเป็นยี่ห้อโซจูที่มาพร้อมกับน้องกบตัวสีเขียวที่เป็นเอกลักษณ์ หลายคนต้องร้องอ๋อชัวร์ ๆ ถ้าพร้อมแล้วเราก็ไปดูเรื่องราวของ Hitejinro กันเลยดีกว่า


พาส่องประวัติของ Hitejinro กว่าจะมาเป็นบริษัทเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อันดับ 1 ในเกาหลีใต้

HiteJinro Fresh ใส่แก้วโซจู
ดูผลิตภัณฑ์ Hite Jinro คลิก

Hitejinro บริษัท Jincheon Brewing ได้ก่อตั้งขึ้นมาในปี 1970 ในตอนนั้นมีการจำหน่าย Jinro Soju เป็นสินค้าตัวแรกของบริษัท ต่อมาในปี 1933 Hitejinro ก็ได้ก่อตั้งบริษัท Chosun Beer ซึ่งเป็นบริษัทเบียร์บริษัทแรกของเกาหลีใต้ ซึ่งสินค้าทั้ง 2 ตัวก็เป็นที่นิยมอย่างมากในเกาหลี และได้มีการส่งออกไปยังต่างประเทศในเวลาไม่นาน เรียกได้ว่ามียอดขายถล่มทลายจนต้องขยับขยายกิจการ ก่อตั้งโรงงานกันรัว ๆ เลยทีเดียว

Terra, Hite Extra Cold, FiLite Fresh, MAX
ดูผลิตภัณฑ์ Hite Jinro คลิก

และในปี 1993 Hitejinro ธุรกิจ เบียร์ก็ได้ออกผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ ซึ่งเป็นสินค้าตัวดังของแบรนด์มาจนถึงวันนี้เลย นั่นก็คือ Hite เบียร์ที่ผลิตด้วยกระบวนการที่ไม่ผ่านความร้อนตัวแรกของเกาหลี ซึ่งเบียร์ Hite ตัวนี้สามารถการันตีความเป็นผู้นำเรื่องเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ของ Hitejinro ได้เป็นอย่างดีเลยจ้า หลังจากนั้นทางบริษัทก็ได้ออกสินค้าใหม่มาอย่างครอบคลุมทุกประเภทของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ก้าวสู่การเป็นบริษัทเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อันดับหนึ่งของเกาหลีใต้ เป็นที่รู้จักไปทั่วโลกแบบที่ใครก็ค้านไม่ได้


ไลน์ผลิตภัณฑ์ของ Hitejinro สินค้าตัวไหนเด็ด ตัวไหนดัง แล้วจะมีอะไรน่าลองบ้าง ไปดูกัน

Hite Chamisul Fresh
ดูผลิตภัณฑ์ Hite Jinro คลิก

ไลน์ผลิตภัณฑ์แรกก็ต้องยกให้ Hitejinro Soju กันอยู่แล้ว นอกจากที่จะเป็นกลุ่มสินค้าตัวแรกของบริษัท ตัว Hitejinro Chamisul Soju ก็ยังเป็นสินค้าที่ขายดีเป็นอันดับต้น ๆ อีกด้วย มีให้เลือกลองหลากหลายรูปแบบ หลายรสชาติ มีให้เลือกทั้งแบบแอดวานซ์ และดื่มง่ายเลจ้า บอกเลยว่าใครที่อยากลองโซจูครั้งแรก เรามั่นใจว่าทุกคนจะต้องหยิบโซจูของ Hitejinro มาลองกันแน่นอน

Hite Terra
ดูผลิตภัณฑ์ Hite Jinro คลิก

ไลน์ต่อไปของ Hitejinro จะเป็นอะไรไปได้ถ้าไม่ใช่เบียร์ บอกเลยว่าสินค้าตัวนี้ก็โด่งดังไม่แพ้โซจูเลยจ้า ที่เห็นกันบ่อย ๆ ก็จะเป็นเบียร์ Hite กับ Terra ซึ่งเป็นสินค้าตัวเด่นตัวดังของบริษัท ใครอยากลองเบียร์รสชาติดี ๆ ราคาจับต้องได้ต้องลอง แต่ทางบริษัทเขาก็ไม่ได้มีแค่ 2 ตัวนี้น้า ยังมีเบียร์แบบอื่นให้ได้ลองกันอีกหลายชนิด รับรองว่าตอบโจทย์ทุกคน

Hite FiLite
ดูผลิตภัณฑ์ Hite Jinro คลิก

ไลน์ต่อมาก็เป็นกลุ่มสินค้าที่เห็นกันได้บ่อย ๆ ของ Hitejinro อย่างเครื่องดื่มผสมแอลกอฮอล์ที่มีรสชาติหวานดื่มง่าย บางตัวก็เพิ่มความซ่าแบบดื่มแล้วสดชื่นไปทั้งคืน ตัวดังก็จะมี FiLite เครื่องดื่มแอลกอฮอล์หวานซ่าชื่นใจ Yisul Tok Tok กลิ่นพีชที่ทุกคนคุ้นเคย หรือจะเป็น Jinro Green Grape โซจูรสองุ่นเขียวที่ใครอยากลองโซจูครั้งแรก เริ่มจากตัวนี้จะดื่มง่ายกว่าจ้า

Hite Jinro Maehwasoo
ดูผลิตภัณฑ์ Hite Jinro คลิก

ส่วนใครที่เป็นสายดื่ม อยากลองชิมอย่างอื่นทาง Hitejinro เขาก็มีให้ลองทั้งวิสกี้รสเลิศดื่มด่ำกับรสชาติ และกลิ่นแบบถึงอกถึงใจ ไวน์จากหลากหลายประเทศ ที่ให้คุณได้ลิ้มลองในรสชาติที่แตกต่างกันออกไป หรือจะเป็นสาเก เครื่องดื่มแอลกอฮอล์จากฝั่งเอเชียที่ได้สัมผัสแปลกใหม่ไม่เหมือนตัวไหน และเบียร์สุดพรีเมียม หมักด้วยข้าวสาลีอย่างดี บอกเลยว่าตอบโจทย์ทุกสไตล์การดื่มของทุกคนได้แน่นอน


Hitejinro กับพรีเซนเตอร์สุดเพอร์เฟคพาแบรนด์ดังไกลทั่วโลก การันตีความปังทั้งคนทั้งของ

HiteJinro Chamisul Presenter IU
ดูผลิตภัณฑ์ Hite Jinro คลิก

ถึงแม้ว่าสินค้าของ Hitejinro จะมีคุณภาพแบบที่สามารถพาตัวเองไปได้ไกลถึงระดับโลกกันอยู่แล้ว แต่ทางแบรนด์ก็ไม่ได้หยุดยั้งที่จะขยายฐานลูกค้าให้เพิ่มขึ้นด้วยการจ้างพรีเซนเตอร์เป็นไอดอลสาวชื่อดังอย่าง IU กับการพรีเซนต์สินค้าในไลน์โซจูให้ออกมาได้ดูเข้าถึงง่าย ดื่มง่าย น่าซื้อมาลองสุด ๆ

HiteJinro Terra Presenter Gong Yoo
ดูผลิตภัณฑ์ Hite Jinro คลิก

แต่คนเดียวมันจะไปพออะไร ทาง Hitejinro เขาจัดพรีเซนเตอร์ไลน์เบียร์มาอีกหนึ่งกับนักแสดงหนุ่มชื่อดังอย่าง Gong Yoo ที่ทำให้เบียร์ Hitejinro ผลิตภัณฑ์ ตัวนี้มีความน่าสนใจแบบบอกไม่ถูก ดูดื่มแล้วสดชื่นคลายเหนื่อย เห็นแล้วอยากจะซื้อมาลองกันเลยทีเดียว ซึ่งพรีเซนเตอร์ทั้ง 2 คนก็อยู่กับกับทางแบรนด์มาอย่างยาวนาน แทบจะเป็นเครื่องหมายการค้าของ Hitejinro กันไปแล้ว ถ้าใครสนใจอยากจะหาซื้อสินค้าจากทางบริษัทมาลองก็สามารถหาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้า และร้านค้าชั้นนำทั่วไปได้เลย เราขอการันตีว่าของเขาดีจริง


สำหรับใครที่อยากช้อปสินค้าจาก Hite Jinro สามารถตามไปได้ที่ลิงก์นี้เลยค่ะ

Shopee: https://shope.ee/6pQdKoJKSX


เปิดโลกธุรกิจประเทศเกาหลี มารู้จักบริษัทอื่น ๆ อีก คลิกที่นี่เลย

เกาหลีในโลกธุรกิจ

ขอบคุณภาพประกอบบทความ:
https://www.facebook.com/HITEJINRO.kr

Jang Jihoo

Blogger & Photographer

จางจีฮู ผู้ตกหลุมรักเกาหลีแบบไม่มีเหตุผล และยังคงหาเหตุผลไม่ได้

Category

Relate blog

รีวิว สถานีทงแดมุน DDP Station (동대문역사문화공원역)
รีวิว สถานีซัมซอง Samseong Station (삼성역)
ตะลุย 5 ค่ายเพลงเกาหลี CUBE-HYBE-JYP-SM-YG ด้วยรถไฟใต้ดิน

LINE Stickers คำทั่วไป

K-pop Cover

LINE Stickers อาหาร

YouTube Content

Sponsored