Jeju Air (제주항공) สายการบิน Low Cost ขวัญใจชาวเกาหลีและนักท่องเที่ยว

Fast To Read

Jeju Air (제주항공)

Jeju Air คือ สายการบิน Low Cost เจ้าแรกของเกาหลีใต้ที่เติบโตอย่างก้าวกระโดด

สายการบินเชจูแอร์

Jeju Air น่าจะเป็นสายการบินของเกาหลีใต้ที่คนไทยหลาย ๆ คน คุ้นเคยกันอยู่ เพราะเป็นสายการบินที่มีให้บริการบินที่ประเทศไทย และยังเป็นสายการบิน Low Cost ค่าตั๋วเครื่องบินอยู่ในราคาที่ทุกคนสามารถจับต้องได้ ทำให้คนไทยแบบเราใช้บริการ Jeju Air บินไปเกาหลีกันอยู่บ่อยครั้ง แต่เราเชื่อว่าต้องมีคนอีกเยอะแน่ ๆ ที่ยังไม่เคยรู้มาก่อนว่า Jeju Air เป็นสายการบินราคาประหยัดเจ้าแรกของเกาหลีใต้ ที่มีการเติบโตแบบก้าวกระโดดขั้นสุด ใช้เวลาเพียงไม่นานก็สามารถขึ้นแท่นเป็นสายการบินแนวหน้าของเกาหลีได้เลย น่าสนใจขนาดนี้เราจะพลาดการตามไปดูเรื่องราวของ Jeju Air ได้อย่างไร


พาส่องความเป็นมาของ Jeju Air กับเรื่องราวการเป็นสายการบินที่มีการพัฒนาอย่างรวดเร็วที่สุด

เครื่องบินเจจูแอร์

สายการบิน Jeju Air ก่อตั้งขึ้นในปี 2005 ด้วยการเป็นสายการบิน Low Cost เจ้าแรกของเกาหลีใต้ มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองเจจู โดยช่วงแรกให้บริการบินจากเกาะเจจูไปยังเมืองใหญ่ในเกาหลีใต้ และได้เพิ่มเที่ยวบินไปยังหลาย ๆ เมืองในเวลาไม่นาน จนในปี 2009 ได้ให้บริการบินเที่ยวบินต่างประเทศครั้งแรก โดยเป็นเที่ยวบินจากสนามบินอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ไปยังโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ซึ่ง Jeju Air เป็นสายการบินแรกของเกาหลีที่ให้บริการเที่ยวบินระหว่างประเทศกันเลย หลังจากนั้นทาง Jeju Air ก็ได้ขยับขยายเที่ยวบินเพิ่มไปยังหลาย ๆ ประเทศ โดยมีเส้นทางยอดนิยมคือ เจจู มาเก๊า โอซาก้า บอสโก และกรุงเทพ


ทำความรู้จักธุรกิจของ Jeju Air จะมีเที่ยวบินแบบไหนให้ใช้บริการกันบ้างนั้น วันนี้เรามีคำตอบ

จองตั๋ว Jeju Air


ธุรกิจของ Jeju Air นั้น เป็นการให้บริการเที่ยวบินเป็นหลัก โดยมีทั้งเที่ยวบินประจำในเส้นทางที่เปิดให้บริการอยู่ตลอด และการให้บริการเที่ยวบินแบบเหมาลำ ปัจจุบันมีเครื่องบินทั้งหมด 40 ลำ เป็นรุ่น Boeing 737-800 มีเที่ยวบินให้บริการทุกวัน ทุกคนสามารถไปดูเว็บไซต์ของทาง Jeju Air จองตั๋วกันได้ตามความสะดวกเลย ขอบอกว่าราคาเหมาะสม น่าบินแน่นอน ส่วนถ้าใครถามว่า Jeju Air ดีไหม ให้รีวิวจากผู้ใช้งานจริงเป็นคำตอบ รีวิวท่วมท้นของจริง ใครกำลังมองหาสายการบินในการจะบินไปเที่ยวเกาหลีใต้อยู่ อย่าลืมเก็บ Jeju Air ไว้เป็นตัวเลือกในใจกันน้า


ขยายความรู้จักของ Jeju Air ให้ไปไกลกว่าเดิม กับ Presenter ชื่อดังสะท้านวงการเกาหลี

Presenter Jeju Air

ถึงแม้ว่า Jeju Air จะมีผู้ใช้บริการที่เยอะอยู่แล้ว แต่ทางสายการบินก็ไม่ได้หยุดยั้งการพัฒนาตัวเอง และการโปรโมท โดยได้จ้างพรีเซนเตอร์สุดปังเป็นทั้งนักแสดงชื่อดังไปทั่วโลกอย่าง Song Joong Ki และ Kim Soo Hyun ทำเอาแฟน ๆ นี่อยากบินกับ Jeju Air กันเป็นแถบ ๆ นอกจากก็ยังมีทั้งวงไอดอลอันดับต้น ๆ อย่าง TVXQ และ BIGBANG นอกจากนี้ก็ยังเคยมี PSY ไอดอลเจ้าของเพลง Gangnam Style มาเป็นพรีเซนเตอร์อีกด้วย บอกเลยว่าเป็นศูนย์รวมความปังทั้งการบริการ ราคา และพรีเซนเตอร์เลยจ้า

ตั๋วเครื่องบินเจจูแอร์

สำหรับคนไหนที่กำลังมีแพลนจะไปเที่ยวเกาหลีใต้ ก็เข้าไปส่องตั๋วกันได้เลย ขอยืนยันว่าการบริการดีเกินกว่าเป็นสายการบิน Low Cost แน่นอน จอง Jeju Air สุวรรณภูมิพร้อมบินได้แล้ววันนี้ เตรียมตัวให้พร้อมกับทริปเกาหลีของทุกคนได้เลย บินกับ Jeju Air รับรองไม่มีผิดหวัง งบไม่เยอะก็บินได้ ราคาดีถูกใจชัวร์


เปิดโลกธุรกิจประเทศเกาหลี มารู้จักบริษัทอื่น ๆ อีก คลิกที่นี่เลย

เกาหลีในโลกธุรกิจ

ขอบคุณภาพประกอบบทความ:
https://www.jejuair.net
https://skytraxratings.com
https://www.facebook.com/jejuair.thailand

Jang Jihoo

Blogger & Photographer

จางจีฮู ผู้ตกหลุมรักเกาหลีแบบไม่มีเหตุผล และยังคงหาเหตุผลไม่ได้

Category

Relate blog

รีวิว สถานีทงแดมุน DDP Station (동대문역사문화공원역)
รีวิว สถานีซัมซอง Samseong Station (삼성역)
ตะลุย 5 ค่ายเพลงเกาหลี CUBE-HYBE-JYP-SM-YG ด้วยรถไฟใต้ดิน

LINE Stickers คำทั่วไป

K-pop Cover

LINE Stickers อาหาร

YouTube Content

Sponsored