KIA (기아) รถยนต์แสนปลอดภัยสัญชาติเกาหลีใต้ กับเทคโนโลยีสุดทันสมัย

Fast To Read

KIA (기아)

KIA แบรนด์รถยนต์แสนปลอดภัยสัญชาติเกาหลีใต้ กับเทคโนโลยีสุดทันสมัยล้ำหน้ากว่าใคร

Logo KIA

ถ้าให้นึกถึงรถยนต์ที่มีความปลอดภัยมาก ๆ มาพร้อมกับสมรรถนะที่แข็งแกร่ง แถมยังมีเทคโนโลยีที่ล้ำหน้ากว่าใครเสมอ เราเชื่อว่าน่าจะมีหลายคนนึกถึงรถยนต์สัญชาติเกาหลีอย่าง Kia แน่นอน ด้วยคุณภาพของรถยนต์อันเป็นที่เลื่องลือในทั้งหมู่คนเกาหลีเอง และคนต่างประเทศก็ชื่นชอบรถยนต์จากบริษัทนี้เยอะมากเช่นกัน ทำให้ Kia กลายเป็นบริษัทรถยนต์อันดับต้น ๆ ของโลก เรียกได้ว่าเป็นรถยนต์จากเอเชียที่คุณภาพทัดเทียมกับรถยนต์จากประเทศตะวันตกเลยก็ว่าได้


ทัวร์ประวัติของ Kia บริษัทรถยนต์อันดับต้น ๆ ของเกาหลี ก่อนจะมาอยู่ภายใต้เครือ Hyundai

พวงมาลัย รถยนต์ KIA

Kia Motors ก่อตั้งขึ้นในปี 1944 โดยแรกเริ่มนั้นเป็นบริษัทที่ผลิตจักรยาน ตามมาดูรถจักรยานยนต์ ก่อนจะกลายมาเป็นบริษัทผลิตรถยนต์ในภายหลัง ซึ่ง Kia ก็ได้ก้าวสู่การเป็นบริษัทรถยนต์ชั้นนำของประเทศเกาหลีใต้ ที่มียอดขายครองตลาดรถยนต์เกาหลี ไปจนถึงการเป็นบริษัทรถยนต์อันดับต้น ๆ ของโลก เรียกได้ว่า Kia เป็นบริษัทที่มีความก้าวหน้า และเจริญเติบโตอยู่เสมอ จนในปี 1999 Kia ได้ถูกซื้อกิจการโดยเครือ Hyundai จึงทำให้ Kai กับ Hyundai เป็นบริษัทรถในเครือเดียวกันนั่นเอง ขอบอกว่าเป็นการรวมครั้งยิ่งใหญ่ที่ทำให้ตลาดรถยนต์เกาหลีสั่นสะเทือนไปเลย ตลอดระยะเวลา 75 ปีที่ผ่านมา Kia ได้พัฒนา และออกรถยนต์รุ่นใหม่ ๆ อยู่เสมอ รวมถึงการศึกษาเทรนด์โลก เพื่อออกแบบรถยนต์รุ่นใหม่ที่จะตอบโจทย์การใช้งานให้กับทุกคน


ประเภทรถยนต์ทั้งหมดที่มีจัดจำหน่ายอยู่ในปัจจุบันของ Kia การันตีคุณภาพสุดพรีเมียม

กระโปรงหลัง ท้ายรถยนต์ KIA


สำหรับประเภทของรถยนต์ทั้งหมดที่มีของ Kia นั้น วันนี้เราได้รวบรวมมาให้ทุกคนได้ชมแล้ว ขอการันตีเลยว่าปังทุกประเภท ใครกำลังมองหารถยนต์ดี ๆ ใช้ทน ใช้นาน ไม่ต้องซ่อมกันบ่อย ๆ แถมยังมีความปลอดภัยสูง เทคโนโลยีก็ล้ำหน้าไม่แพ้แบรนด์ไหน แถมยังมีหน้าตาที่ดูดี ขับไปไหนก็ต้องมีคนเหลียวแบบนี้ อย่าลืมเก็บรถ Kia ไว้พิจารณา

KIA (기아) รถยนต์รุ่น Carnival

รถยนต์ Kia รูปแบบแรกที่เรานำมาฝากในวันนี้เป็นรถยนต์ที่เราเห็นกันทั่วไปเลย ทางบริษัทเขาจัดมาให้ครบทั้งรถยนต์ซีดาน และรถ SUV จะขับคนเดียว หรือเป็นครอบครัวเล็กครอบครัวใหญ่ก็เอาอยู่ทั้งหมด การันตีว่าคุณภาพดีคุ้มค่าคุ้มราคาแน่นอน

KIA (기아) รถยนต์รุ่น Niro EV

ส่วนรถยนต์ประเภทต่อไปก็คือ Kia EV หรือรถยนต์ไฟฟ้าที่กำลังมาแรงสุด ๆ ในตอนนี้นี่เอง บอกเลยว่าใครที่จะซื้อรถคันใหม่ แล้วยังลังเลว่าจะซื้ออะไร ลองมาดูรถยนต์ไฟฟ้าของ Kia ดูได้ เทคโนโลยีของเขาดี และทันสมัยจนใครได้ลองก็ต้องร้องว้าวเลยทีเดียว

KIA (기아) รถบรรทุก K2500

รถยนต์ประเภทสุดท้ายที่ Kia มีจัดจำหน่ายก็คือ Kia กระบะ และรถบรรทุกนั่นเอง ขอบอกเลยว่ารถบรรทุกของ Kia เขามีชื่อเสียงโด่งดังมาตลอด ถ้าใครได้พบเจอรถบรรทุกก็ลองสังเกตดูได้ เรากล้ารับประกันเลยว่าใน 10 คัน จะต้องเจอรถบรรทุกของ Kia อย่างน้อย 5 คัน ของเขาดีจริง การันตีด้วยยอดขายถล่มทลายตลอดเวลาหลายปีไปเลย


เทคโนโลยีรถไฟฟ้า จุดหมายใหม่ที่จะพัฒนาอย่างก้าวไกลทันเทรนด์โลกไปกับ Kia Motors

KIA (기아) รุ่น EV6 GT

อย่างที่เรารู้กันดีว่าตอนนี้เทคโนโลยีเรื่องรถยนต์ไฟฟ้ากำลังมาแรงมาอย่างมาก เนื่องจากแหล่งเชื้อเพลิงของโลกก็กำลังลดน้อยลงไปทุกที ทุกบริษัทจึงต้องมองหาเทคโนโลยีใหม่ ๆ เข้ามาช่วยในการดำเนินชีวิตของเราให้สะดวกสบายเหมือนเดิม ทาง Kia เองก็ได้เล็งเห็นตรงนี้ และพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าออกมาเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ เรียกได้ว่าเป็นรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรก ๆ ที่เรารู้จักกันเลย ซึ่งทางบริษัทเองก็ไม่ได้หยุดยั้งที่จะพัฒนาเทคโนโลยีให้ก้าวล้ำขึ้น โดยได้ทำการศึกษา ค้นคว้า วิจัย และทดลองอยู่เสมอ เพื่อที่จะก้าวไปเป็นผู้ขัดจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้าอันดับต้น ๆ ของโลก ถ้าใครสนใจก็สามารถไปชมรถยนต์ไฟฟ้า และรถรูปแบบอื่น ๆ กันได้เลย ขอบอกว่ารถยนต์ของ Kia ราคา ดี คุ้มค่ากับการใช้งานแน่นอน


เปิดโลกธุรกิจประเทศเกาหลี มารู้จักบริษัทอื่น ๆ อีก คลิกที่นี่เลย

เกาหลีในโลกธุรกิจ

ขอบคุณภาพประกอบบทความ:
http://www.autoreportafrica.com
https://www.cars.com
https://www.autoinfo.co.th
https://www.autodeft.com
https://ev-database.org
https://car.kapook.com
https://www.drive.com.au

Jang Jihoo

Blogger & Photographer

จางจีฮู ผู้ตกหลุมรักเกาหลีแบบไม่มีเหตุผล และยังคงหาเหตุผลไม่ได้

Category

Relate blog

รีวิว สถานีทงแดมุน DDP Station (동대문역사문화공원역)
รีวิว สถานีซัมซอง Samseong Station (삼성역)
ตะลุย 5 ค่ายเพลงเกาหลี CUBE-HYBE-JYP-SM-YG ด้วยรถไฟใต้ดิน

LINE Stickers คำทั่วไป

K-pop Cover

LINE Stickers อาหาร

YouTube Content

Sponsored