LOTTE Group (롯데그룹) กลุ่มบริษัทยักษ์ใหญ่ผู้ครองทุกตลาดของเกาหลีใต้

Fast To Read

LOTTE แบรนด์อาหาร ขนม เกาหลี

LOTTE Group (ล็อตเต้ กรุ๊ป) เป็นกลุ่มแชโบลยักษ์ใหญ่ของเกาหลีใต้ ที่มีบริษัทในเครือมากกว่า 90 บริษัท

LOTTE Logo

LOTTE Group (ล็อตเต้ กรุ๊ป) ชื่อเกาหลีคือ “롯데” ซึ่งเป็นกลุ่มบริษัทที่ร่วมมือกับระหว่างบริษัทเกาหลีใต้และบริษัทของญี่ปุ่น ซึ่งจะมีบริษัทย่อยเป็นจำนวนมาก และส่วนมากจะเป็น บริษัทด้านแปรรูปอาหาร ที่อยู่ภายใต้แบรนด์ของล็อตเต้ โดย LOTTE Group ก่อตั้งที่ประเทศญี่ปุ่นเมืองโตเกียว ในช่วงเดือนมิถุนายน ปี 1948 บริษัท LOTTE Group จะมีธุรกิจทั้งหมด 90 ธุรกิจ และมีพนักงานมากกว่า 60,000 คน

LOTTE แบรนด์อาหาร ขนม เกาหลี

LOTTE Group (롯데) เป็นอุตสาหกรรมแปรรูปอาหาร, เครื่องดื่ม, โรงแรม, อาหารจานด่วน, ค้าปลีก, ประกันภัย, heavy chemicals, เครื่องใช้ไฟฟ้า, IT, ก่อสร้าง, สื่อสิ่งพิมพ์, และ entertainment ซึ่งจะมีฐานการผลิตในประเทศต่าง ๆ ทั่วมุมโลกอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น จีน, ไทย, มาเลเซีย, อินโดนีเซีย, เวียดนาม, อินเดีย, สหรัฐอเมริกา, สหราชอาณาจักร, รัสเซีย, ฟิลิปปินส์, ปากีสถาน และ โปแลนด์

ประเทศที่ Lotte ดำเนินธุรกิจ

ในปัจจุบันนั้น LOTTE Group (ล็อตเต้ กรุ๊ป) ถือว่าเป็นอีกหนึ่งกลุ่มบริษัทที่มีขนาดใหญ่อันดับต้น ๆ ของประเทศเกาหลี และนอกจากนั้นยัง ผู้บริหารของ LOTTE Group ที่มีความสามารถอย่าง ชินคยอกโฮ นักธุรกิจชาวเกาหลีที่ไปลงทุนที่ประเทศญี่ปุ่น ที่บริหารงานจนล็อตเต้ขึ้นมาเป็นกลุ่มบริษัทที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลีอันดับที่ 5 และนอกจากนั้นยังมีบริษัทลูกเครืออีกมากมาย


LOTTE Group (롯데그룹) ดำเนินธุรกิจอะไรบ้าง

LOTTE Duty Free Shop

หากทำการแยกเป็นประเภทธุรกิจหลัก ๆ  มีธุรกิจด้วยกัน 4 ประเภท คือ 

  1. อาหารและเครื่องดื่ม ทั้งขนม หมากฝรั่ง ไอศกรีม บิสกิต น้ำผลไม้ น้ำอัดลม เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เครื่องปรุงรส อาหารกระป๋อง ร้านไก่ทอดชื่อดัง Lotteria ฯลฯ 
  2. เคมีภัณฑ์ ผลิตภัณฑ์เคมี อะลูมิเนียม ขวด PET ฯลฯ 
  3. บริการที่เกี่ยวกับธุรกิจท่องเที่ยว โรงแรม สวนสนุก โลจิสติกส์ ดิวตี้ฟรี รวมทั้งธุรกิจบริการทางการเงินด้วย 
  4. ค้าปลีก ที่มีทั้งดีพาร์ทเมนท์สโตร์ ซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านสะดวกซื้ออย่างเซเว่นฯ ร้านขายสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ เอาต์เล็ต โฮมช้อปปิ้ง โรงภาพยนตร์ ที่มีสาขาในเกาหลีรวมกันกว่า 1,000 สาขา และยังมีสาขาต่างประเทศ 110 สาขา 
LOTTE Building

LOTTE Group (롯데그룹) มีบริษัทในเครืออะไรบ้าง

LOTTE Group (롯데그룹) Building

ธุรกิจของ LOTTE Group ที่เป็นธุรกิจหลัก มีดังนี้

ประเภทธุรกิจแบรนด์ / ชื่อบริษัท
ประเภทอาหาร Lotte Confectionery, Lotte Chilung, Lotte Liquor, Lotte Foods, Lotte Nestle, Lotte Asahi Liquor, Lotte GRS และอื่น ๆ
ประเภทร้านค้าปลีก Lotte Department Store, Lotte Shopping, Lotte Hi-Mart, Lotte Super, Lotte On, Lotter Korea Seven, FRL Korea และอื่น ๆ
ประเภทเคมี การก่อสร้าง และการผลิตต่าง ๆ Lotte Construction, Lotte Chemical, Lotte Fine Chemical, Lotte MCC, Lotte E&C, Lotte Aluminum, Lotte INEOS Chemical, Korea Fujifilm และอื่น ๆ
ประเภทการท่องเที่ยว การบริการ และการเงิน Lotte World, Lotte Card, Lotte Capital, Hotel Lotte, Lotte Giants, Lotte Property & Development, Lotte Resorts, Lotte Rental, Lotte Hotel Busan, Lotte Data Communications และอื่น ๆ

ความยิ่งใหญ่ของ LOTTE Group (롯데그룹)

LOTTE Mart

LOTTE Group (ล็อตเต้ กรุ๊ป) เป็นกลุ่มแชโบลยักษ์ใหญ่ของเกาหลีใต้ ที่มีบริษัทในเครือมากกว่า 90 บริษัทเป็นบริษัทที่ร่วมสัญชาติทั้งเกาหลีและญี่ปุ่นได้ประสบความสำเร็จมากที่สุด ซึ่งธุรกิจที่ทำรายได้ให้มากที่สุดของบริษัท LOTTE Group คือ ประเภทธุรกิจทางด้านค้าปลีกและด้านการผลิต ซึ่งเป็นสองธุรกิจที่ผลักดันให้องค์กรเติบโตได้อย่างรวดเร็วและกลายเป็นเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ในเกาหลีจนถึงทุกวันนี้


และสำหรับใครที่อยากเห็นความยิ่งใหญ่ของ Lotte ในส่วนหนึ่ง ขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาด สวนสนุกใจกลางโซล ไปตามรอยกันได้เลย!

เปิดโลกธุรกิจประเทศเกาหลี มารู้จักบริษัทอื่น ๆ อีก คลิกที่นี่เลย

เกาหลีในโลกธุรกิจ

ขอบคุณภาพประกอบบทความ:
https://www.campaignasia.com
https://www.bangkokbiznews.com
http://www.koreaherald.com
https://www.confectionerynews.com
https://insideretail.asia

Jang Jihoo

Blogger & Photographer

จางจีฮู ผู้ตกหลุมรักเกาหลีแบบไม่มีเหตุผล และยังคงหาเหตุผลไม่ได้

Category

Relate blog

MEDIPEEL (메디필) สกินแคร์ผลัดเซลล์ผิวตัวดังจากประเทศเกาหลีใต้
Stand Oil (스탠드오일) แบรนด์กระเป๋าเกาหลีใต้ ดีไซน์เก๋ใช้งานง่าย
รีวิว สถานีทงแดมุน DDP Station (동대문역사문화공원역)

LINE Stickers คำทั่วไป

K-pop Cover

LINE Stickers อาหาร

YouTube Content

Sponsored