Monami (모나미) บริษัทเครื่องเขียนของเกาหลี แบรนด์ปากกาสีที่ใคร ๆ ก็ชอบ

Fast To Read

Monami (모나미)

บริษัทเครื่องเขียนสัญชาติเกาหลี กับคอนเซปต์พร้อมไปทุกที่กับคุณ ขอแค่มี Monami

Monami เครื่องเขียน

Life Is a journal recorded on the paper with a pen. ชีวิตเป็นการเดินทางที่ถูกบันทึกด้วยกระดาษและปากกา จดจำสิ่งที่คุณพบเจอไปกับผลิตภัณฑ์จาก Monami บริษัทเครื่องเขียนอันดับหนึ่งของเกาหลีใต้ ที่พร้อมจะไปทุกที่กับคุณ ทางแบรนด์เขาออกสินค้ามาตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ในการใช้ชีวิต และการเดินทางของทุกคน Monami จะอยู่กับคุณในทุกที่ ทุกเหตุการณ์ในชีวิตของคุณ ตามจุดมุ่งหมายของบริษัท ที่ต้องการให้ปากกาของ Monami อยู่กับคุณในทุกช่วงชีวิตนั่นเอง


ส่องประวัติ Monami ทัวร์ความยิ่งใหญ่ของแบรนด์เครื่องเขียนอันดับหนึ่ง

Kwangshin Chemicals ก่อตั้ง Monami

เรื่องราวของ Monamiเริ่มต้นขึ้นจากการก่อตั้ง Kwangshin Chemicals ในปี 1960 และทางบริษัทก็ได้เริ่มคิดค้น  ทดลอง และผลิตปากการุ่น 153 Ballpoint pen ออกสู่ตลาดเป็นรุ่นแรก ในปี 1963 ซึ่งเจ้าปากการุ่นนี้ก็ได้รับผลตอบรับที่ดี นำไปสู่การก่อตั้งบริษัท Monami Chemical Engineering Co., Ltd. ในปี 1967 แล้วเปลี่ยนมาใช้เป็นชื่อ Monami Co., Ltd. แบบที่เรารู้จักกันในวันนี้ ตอนปี 1974 นี้เอง

ยางลบ Monami

ทางบริษัทได้มุ่งมั่นที่จะผลิตสินค้าให้ตอบโจทย์กับความต้องการของลูกค้าทุกคน เครื่องเขียนทุกรุ่นถูกพัฒนาโดยผ่านกระบวนการวิจัย และทดลองเป็นเวลานาน กว่าที่จะนำออกมาให้ทุกคนได้ใช้กัน นั่นจึงทำให้ปากกา Monami มีคุณภาพที่ดี ใครที่ได้ลองใช้ก็ถูกใจ กลายเป็นแบรนด์เครื่องเขียนยอดฮิตทั้งในเกาหลีเอง และระดับโลกอีกด้วย แต่ทางบริษัทก็ไม่ได้หยุดการพัฒนา ยังคงขยายฐานการผลิตมาที่ไทย และก่อตั้งบริษัทในประเทศอื่น ๆ อีกมากมาย บอกเลยว่าเป็นบริษัทที่เติบโตอย่างมั่นคง ยั่งยืน แถมยังก้าวทันโลกสุด ๆ ไปเลยจ้า


ผลิตภัณฑ์หลักของ Monami ที่นำแบรนด์ไปสู่ตลาดโลก

Monami Plus Pen 3000


ถ้าพูดถึงผลิตภัณฑ์ชื่อดังของ Monami ปากกาต้องมาเป็นอันดับหนึ่งแน่นอน รุ่นที่ทำให้โด่งดังไปทั่วโลก แบบที่ใครก็ต้องรู้จักเราขอยกให้ Monami Plus Pen 3000 เลยจ้า ปากกาสีหัวแหลม ราคาไม่แรง ใครก็จับต้องได้ แล้วยังมีสีให้เลือกเป็นสิบ ๆ สีอีก เด็กวัยเรียน หรือผู้ใหญ่วัยทำงานก็น่าจะเคยได้ใช้กันแน่นอน ส่วนเครื่องเขียนรุ่นอื่น ๆ ของ Monami ความดีงามก็ไม่ได้ยิ่งหย่อนไปกว่ากันเลย ของเขาดีทุกรุ่นจริง ๆ แล้วทางแบรนด์ก็ได้ออกผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการเขียน และการจดบันทึกออกมาอีกหลายตัว ตอกย้ำเจตนารมณ์ของแบรนด์ที่ว่า Whenever and wherever you need Monami’s products always with you. ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน เมื่อไหร่ Monami พร้อมจะไปกับคุณเสมอ


Monami กับการ Collab เพิ่มความปังของแบรนด์ให้มากขึ้นไปอีกขั้น

Monami x Vans

ถึงแม้ทางบริษัท Monami จะไม่ได้มีพรีเซนเตอร์เป็นตัวเป็นตนมาขยานฐานความรู้จัก แต่ทางแบรนด์ก็ไม่ได้หยุดหย่อนที่จะทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จักมากขึ้น Monami ได้ใช้จุดขายของบริษัทอย่างผลิตภัณฑ์เครื่องเขียน ไปสู่การ Collab กับแบรนด์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ Aritaum ที่เป็นแหล่งรวมเครื่องสำอางเกาหลี Monami ก็เคยไปจัด Event ร่วมกันอยู่บ่อยครั้ง ส่วนที่ตราตรึงใจใครหลาย ๆ คน ก็ต้องเป็น Monami x Vans ที่ทำรองเท้าออกมาได้สวยถูกใจ แถมยังวาด แต่งเติมความเป็นตัวเองลงไปได้ผ่านปากกาจาก Monami เรียกได้ว่ายอดขายถล่มทลายกันเลยแม่

Monami Live Color

หลายคนก็อาจจะคุ้นเคยกับเครื่องเขียนของ Monami กันอยู่แล้ว แต่ถ้าใครผ่านมาอ่านบทความนี้แล้วสนใจ อยากจะไปหาเครื่องเขียนจาก Monami มาใช้บ้าง ก็สามารถคลิกเข้าไปดูได้ที่ Monami Thailand กันเลย มีสินค้าดี ๆ ที่น่าสนใจให้คุณเลือกซื้อกันเพียบ รับรองว่าไม่มีผิดหวังแน่นอน


สำหรับใครที่อยากช้อปจากร้านแบบ Official สามารถตามไปได้ที่ลิงก์นี้เลยค่ะ

monami Shopee Official Store: https://shope.ee/8KClXMzUtW


เปิดโลกธุรกิจประเทศเกาหลี มารู้จักบริษัทอื่น ๆ อีก คลิกที่นี่เลย

เกาหลีในโลกธุรกิจ

ขอบคุณภาพประกอบบทความ:
https://www.instagram.com/monami_official

Jang Jihoo

Blogger & Photographer

จางจีฮู ผู้ตกหลุมรักเกาหลีแบบไม่มีเหตุผล และยังคงหาเหตุผลไม่ได้

Category

Relate blog

รีวิว สถานีทงแดมุน DDP Station (동대문역사문화공원역)
รีวิว สถานีซัมซอง Samseong Station (삼성역)
ตะลุย 5 ค่ายเพลงเกาหลี CUBE-HYBE-JYP-SM-YG ด้วยรถไฟใต้ดิน

LINE Stickers คำทั่วไป

K-pop Cover

LINE Stickers อาหาร

YouTube Content

Sponsored