SAMSUNG Electronics (삼성전자) บริษัทเทคโนโลยีอันดับหนึ่งของเกาหลีใต้

Fast To Read

Samsung Electronics (삼성전자)

ศูนย์รวมความไฮเทคโลก ผู้พัฒนาอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ สมาร์ทโฟน และอื่น ๆ

SAMSUNG Logo

Samsung บริษัทเทคโนโลยีอันดับหนึ่งของประเทศเกาหลีใต้ แถมยังเป็นบริษัทด้านเทคโนโลยีชื่อดังอันดับต้น ๆ ของโลกอีกด้วย ไม่ว่าจะเดินไปทางไหน ก็จะต้องเห็นคนใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์จาก Samsung กันอย่างแน่นอน ด้วยคุณภาพของผลิตภัณฑ์ที่เลื่องลือ ไหนจะการพัฒนาอย่างไม่หยุดหย่อน ทางบริษัทได้ออกแบบ ปรับปรุง และคิดค้นสินค้าทุกชิ้นออกมาได้ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของทุกคน จนกลายเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีของโลกแบบไม่ค้านสายตา เริ่ดขนาดนี้ ใคร ๆ ก็ต้องอยากหาซื้อสินค้าจาก Samsung มาใช้กันทั้งนั้น


ประวัติศาสตร์อันยาวนานกว่า 50 ปี ของผู้นำด้านเทคโนโลยีอย่างSamsung

สำนักงาน SAMSUNG

Samsung ก่อตั้งขึ้นในปี 1969 เพื่อทำในสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ ให้เป็นไปได้เพื่อทุกคน โดยสินค้าลอตแรกของ Samsung คือ ทีวีขาวดำที่ถูกผลิตออกมาวางขายในปี 1970 หลังจากที่ทำยอดขายได้อย่างดี ทาง Samsung ก็ได้ผลิตสินค้าตัวใหม่ขึ้นมาเป็นเครื่องซักผ้า ตู้เย็น และทีวีสี ออกมาในเวลาไล่เลี่ยกัน ตลอดเวลากว่า 50 ปี ที่ผ่านมา ทางบริษัทได้คิดค้น วิจัย ออกแบบ ทดลอง และพัฒนาสินค้าออกมาอยู่เรื่อย ๆ จนเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก ในช่วงปีหลัง ๆ นี้ก็ได้ออกผลิตภัณฑ์ นวัตกรรมมาปีละหลายอย่าง แสดงให้เห็นได้เลยว่า Samsung ได้ทำตามเป้าหมายแรกของบริษัทให้เป็นจริง และทำได้อย่างดีมาโดยตลอด


พาส่องธุรกิจทั้งหมดของ Samsung ยืนหนึ่งด้านไอที


สำหรับธุรกิจทั้งหมดของ Samsung นั้น บอกเลยว่าครอบคลุมทุกอย่างด้านไอทีไว้ทั้งหมด จะเป็นผลิตภัณฑ์แนวไหน ทาง Samsung เขาก็มีครบเพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการของทุกคน พร้อมแล้วก็ตามไปดูกันเลย

  1. ธุรกิจอุปกรณ์สื่อสาร
  2. ธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้า และอุปกรณ์อำนวยความสะดวก
  3. ธุรกิจเกี่ยวกับหน่วยความจำและระบบ

ธุรกิจอุปกรณ์สื่อสาร

SAMSUNG Smartphone

ธุรกิจขึ้นชื่อก็ต้องยกให้ธุรกิจอุปกรณ์สื่อสารเลยจ้า ไม่ว่าใครก็ต้องรู้จักอย่างแน่นอน เพราะเป็นถึงแบรนด์อันดับต้น ๆ ของโลก มีครบทุกชนิดอุปกรณ์ไอที ทั้ง Smart Phone, Smart Watch, Tablet และอื่น ๆ อีกเพียบ ช่วยแบ่งปันความทรงจำของคุณให้ถึงกันได้ง่ายขึ้น

ธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้า และอุปกรณ์อำนวยความสะดวก

Samsung Smart Home

ธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้าถือว่าเป็นธุรกิจแรกของ Samsung กันเลย ทางบริษัทมีผลิตภัณฑ์อำนวยความสะดวกทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็น ทีวี เครื่องซักผ้า ตู้เย็น เครื่องดูฝุ่น เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว เรียกได้ว่ามีครบ คุณสามารถสร้างบ้านแล้วใช้อุปกรณ์จาก Samsung ได้ครบทุกชิ้น แบบไม่ต้องไปหาสินค้าจากบริษัทอื่นเลยก็ยังได้

ธุรกิจเกี่ยวกับหน่วยความจำและระบบ

SAMSUNG Sensor

หลายคนอาจจะยังไม่เคยรู้มาก่อนว่า Samsung ก็มีธุรกิจนี้อยู่ด้วย โดยธุรกิจด้านนี้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อช่วยให้การทำงานของทุกคนเป็นไปได้อย่างราบรื่นมากขึ้น โดยจะครอบคลุมด้านความจำ เซ็นเซอร์ และระบบอื่น ๆ เป็นนวัตกรรมสุดเริ่ดที่ถ้าใครคลุกคลีกับวงการนี้จะต้องชื่นชอบแน่นอน


บอกต่อความปังของ Samsung ให้ไกลยิ่งขึ้นกับ Presenter และการ Collab สุดเริ่ด

SAMSUNG Presenter BTS

ถึงแม้เทคโนโลยีต่าง ๆ ของ Samsung จะโดนเด่นจนแทบไม่ต้องโปรโมทก็มีคนสนใจอยู่แล้ว ทางบริษัทก็ไม่หยุดที่จะขยายฐานความสนใจ และความรู้จักของบริษัทให้ไปไกลยิ่งขึ้น ด้วยการทุ่มทุนจ้างพรีเซนเตอร์เป็นไอดอลชื่อดังอย่างวง BTS มาโปรโมทผลิตภัณฑ์ไลน์ Samsung Galaxy อย่างตัว Galaxy Z Flip แค่ตัวเครื่องก็น่าสนใจแล้ว ยิ่งเอามาให้ BTS ถือ ก็ยิ่งน่าซื้อเข้าไปใหญ่ และตัวล่าสุดที่ BTS ได้โปรโมทให้นั้นก็คือ Samsung S22 Ultra ที่มาพร้อมฟังก์ชันสุดล้ำ ใครเห็นก็อยากซื้อตามเลยแม่ ของเขาเริ่ดจริง

SAMSUNG x Maison Kitsune

Presenter ปังแล้ว แต่ทาง Samsung ก็ไม่หยุดเพียงเท่านี้ เพราะทางแบรนด์ยังได้มีการ Collab เพิ่มความดึงดูดให้กับสินค้ากันอีกหนึ่งต่อ อย่าง Samsung x Maison Kitsuné ที่ทำให้ยอดขายถล่มทลาย คนรอซื้อกันให้วุ่นไปหมด คราวนั้นออกมาเป็นตัว Smart Watch และหูฟังบลูทูธ จากที่ผลิตภัณฑ์เขาเริ่ดอยู่แล้ว เพิ่มความน่ารักจากน้องหมาป่าจาก Maison Kitsuné เข้าไป ใครจะไม่อยากได้

SAMSUNG TV

สัมผัสเรื่องราว ความยิ่งใหญ่ และเอกลักษณ์ของ Samsung กันไปแล้ว หากคุณสนใจในเทคโนโลยีเจ๋ง ๆ ก็สามารถไปตามดูสินค้าจากบริษัทกันได้เลย เลือกผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคุณ แถมอีกหนึ่งความดีงาม คือ ทาง Samsung ช่วยเหลือท่านเป็นอย่างดี ในกรณีที่ท่านต้องการสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับสินค้า หรือสินค้าเกิดมีความขัดข้องต้องไหน เขามีศูนย์บริการพร้อมช่วยเหลือคุณตลอด รับรองประทับใจในการบริการแน่นอน

สำหรับใครที่กำลังมองหาช่องทางซื้อผลิตภัณฑ์จาก SAMSUNG จากร้านค้าทางการ ติดตามได้ที่นี่เลย

SAMSUNG Thailand บน Shopee: https://shope.ee/Ar3q2Wqga


เปิดโลกธุรกิจประเทศเกาหลี มารู้จักบริษัทอื่น ๆ อีก คลิกที่นี่เลย

เกาหลีในโลกธุรกิจ

ขอบคุณภาพประกอบบทความ:
https://www.facebook.com/SamsungGlobal
https://www.samsung.com

Jang Jihoo

Blogger & Photographer

จางจีฮู ผู้ตกหลุมรักเกาหลีแบบไม่มีเหตุผล และยังคงหาเหตุผลไม่ได้

Category

Relate blog

รีวิว สถานีทงแดมุน DDP Station (동대문역사문화공원역)
รีวิว สถานีซัมซอง Samseong Station (삼성역)
ตะลุย 5 ค่ายเพลงเกาหลี CUBE-HYBE-JYP-SM-YG ด้วยรถไฟใต้ดิน

LINE Stickers คำทั่วไป

K-pop Cover

LINE Stickers อาหาร

YouTube Content

Sponsored