Kakao Webtoon (카카오 웹툰) แอปอ่านการ์ตูนเกาหลีที่คอการ์ตูนต้องมี

Fast To Read

Kakao Webtoon แอป

แอปอ่านการ์ตูนยอดนิยม ยืนหนึ่งในใจคนเกาหลีใต้

Logo Kakao Webtoon

อย่างที่เรารู้กันว่ายุคสมัที่เปลี่ยนไป อะไร ๆ มันก็เปลี่ยนแปลงไปตามเวลา แม้กระทั่งการอ่านการ์ตูน ที่สมัยก่อนเราอาจจะต้องไปถึงร้านหนังสือเพื่อจะเช่าการ์ตูนสักเล่มนึง แต่ Kakao Webtoon แอปอ่านการ์ตูนที่ฮอตสุด ๆ ในเกาหลี ได้ถูกทำขึ้นมาให้ทุกคนเข้าถึงการ์ตูนกันได้ง่ายกว่าเดิม เพียงแค่กดเขาแอปผ่านมือถือ ก็สามารถเพลิดเพลินกับการ์ตูนหลากหลายเรื่องที่คุณสนใจกันได้แล้ว บอกเลยว่าในแอปมีการ์ตูนสุดปังที่ทุกคนควรอ่านอยู่เยอะแยะไปหมด ใครชื่นชอบการอ่านการ์ตูนไม่ควรพลาดเลยจ้า


ทำความรู้จัก Kakao Webtoon แอปอ่านการ์ตูนสุดฮอต จากบริษัทแอปพลิเคชันแชทชื่อดัง

บริษัท Kakao

Kakao Webtoon เป็นแอปพลิเคชันที่สร้างจากบริษัทลูกของ Kakao Corp เจ้าของแอปพลิเคชันแชทชื่อดังของเกาหลีอย่าง Kakao ที่ตั้งใจทำแอปตัวนี้ขึ้นมาเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป ก้าวให้ทันโลกยุคใหม่มากขึ้น ซึ่ง บริษัท Kakao Webtoon ก็ได้พัฒนา และปรับปรุงเพื่อให้ผู้อ่านทุกคนได้ใช้บริการแอปอ่านการ์ตูนที่ดีที่สุด มีการกำหนดเวลาการออกตอนใหม่ที่แน่นอน ไม่ต้องรอเก้อ แถมยังเป็นแอปที่ทุกคนสามารถอ่านการ์ตูนได้ฟรี ไม่จำเป็นต้องเสียเงิน เพียงแค่รอเพิ่มไม่เกินหนึ่งสัปดาห์ก็ได้อ่านฟรีกันแล้ว


พาส่องฟีเจอร์สุดปังของแอป Kakao Webtoon แถมแนะนำการ์ตูนเรื่องฮอตที่คุณไม่ควรพลาด

ถ้าให้พูดถึงฟีเจอร์ของ Kakao Webtoon นอกจากที่จะเป็นศูนย์รวมการ์ตูนหลากหลายประเภทให้คุณได้อ่านกันแบบเพลิดเพลินเป็นภาษาไทยแล้ว แอปนี้ก็ยังเป็นแอปที่แบ่งหมวดหมู่ไว้อย่างชัดเจน ใช้งานง่าย ไม่มีฟีเจอร์อะไรซับซ้อนให้ปวดหัว ส่วนเรื่องไหนที่ยังคงอัพเดตตอนใหม่กันอยู่ ทางแอปก็แยกไว้ให้เลยว่าวันไหนมีเรื่องไหนอัพ ถ้าใครชอบอ่านการ์ตูนน่าจะถูกใจฟีเจอร์นี้กันแน่นอน เราเชื่อว่าตอนนี้หลายคนก็น่าจะอยากเข้าปอ่านการ์ตูนบนแอปกันแล้ว แต่ก็น่าจะมีบางคนที่ไม่รู้จะเริ่มจากเรื่องไหนดี วันนี้เรามีมาแนะนำ จะมีเรื่องแนวไหนมาฝากบ้าง ไปดูกันเลย


Business Proposal (사내 맞선)

Kakao Webtoon เรื่อง Business Proposal (사내 맞선)

ซีรีส์ Business Proposal ที่โด่งดังกันไปทั่วบ้านทั่วเมืองนั้น คุณรู้หรือไม่ว่าจริง ๆ แล้ว ซีรีส์เรื่องนี้ถูกทำขึ้นมาจาก Kakao Webtoon นัดบอดวุ่นลุ้นรักท่านประธาน เรื่องราวสุดโรแมนติกระหว่างท่านประธานกับพนักงานออฟฟิศที่ไปนัดบอดแทนเพื่อน ด้วยความน่ารัก มีจังหวะให้ลุ้นอยู่เสมอ จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไม Business Proposal ถึงได้เป็นเว็บตูนชื่อดังที่ต้องหยิบยกไปทำเป็นซีรีส์ ถ้าใครชื่นชอบความสนุกสนานเบาสมองแบบนี้ อย่าลืมไปหาอ่านกันน้า

แต่ถ้าใครชอบแบบซีรีส์ล่ะก็ เราขอแนะนำให้ลองอ่านเรื่องย่อก่อน คลิกที่นี่เลย


Itaewon Class (이태원 클라쓰)

Kakao Webtoon เรื่อง Itaewon Class (이태원 클라쓰)

สำหรับเรื่องนี้ต้องบอกเลยว่าดังตั้งแต่ตอนเป็นการ์ตูนใน Kakao Webtoon แอป ยังไม่พอ ตอนเป็นซีรีส์ก็มีคนพูดถึงกันถล่มทลายเลยทีเดียว ด้วยเรื่องราวการต่อสู้เพื่อความฝันของพัคแซรอยในการแก้แค้นนายทุนยักษ์ใหญ่ของเกาหลี โดยเริ่มต้นจากการเป็นเถ้าแก่ร้านอาหารเล็ก ๆ แล้วพัฒนาไปจนสู่การเป็นธุรกิจแนวหน้าของประเทศ ในเรื่องนี้ทุกคนจะได้ลุ้นไปกับการธุรกิจที่ทั้งสร้างแรงบันดาลใจ และความสนุกสนานเพลิดเพลินกันเลย

แต่ถ้าใครชอบแบบซีรีส์ล่ะก็ เราขอแนะนำให้ลองอ่านเรื่องย่อก่อน คลิกที่นี่เลย


Navillera (나빌레라)

Kakao Webtoon เรื่อง Navillera (나빌레라)

เรื่องราวของคุณตาวัย 70 ปี ที่มีความใฝ่ฝันว่าอยากเต้นบัลเล่ต์แต่ไม่เคยมีโอกาสได้ทำ กับเด็กหนุ่มวัย 23 ปี ที่ออกตามหาความฝัน จากการลองเล่นกีฬามาหลายชนิดแต่ก็ยังไม่เจอที่ตรงใจ จนหันมาหาการเต้นบัลเล่ต์ตามที่แม่ของเขาเคยทำ มาร่วมลุ้นไปพร้อมกันว่าสองหนุ่มจะได้ทำตามความฝันด้วยการเต้นบัลเล่ต์หรือไม่ แล้วในระหว่างทางแต่ละคนจะพบเจออุปสรรคอะไรบ้าง บอกเลยว่าถ้าคุณได้เริ่มอ่าน Kakao Webtoon เรื่องนี้แล้วจะวางการ์ตูนเรื่องนี้ไม่ลงอย่างแน่นอน แอบกระซิบว่าเรื่องนี้ถูกนำไปทำเป็นซีรีส์แล้วเรียบร้อย อ่านจบก็ไปตามดูต่อกันได้เลย

แต่ถ้าใครชอบแบบซีรีส์ล่ะก็ เราขอแนะนำให้ลองอ่านเรื่องย่อก่อน คลิกที่นี่เลย


The Uncanny Counter (경이로운 소문)

Kakao Webtoon เรื่อง The Uncanny Counter (경이로운 소문)

การ์ตูนจาก Kakao Webtoon เรื่องนี้ ใครที่ชื่นชอบความแฟนตาซี แต่ไม่ชอบอะไรหวาน ๆ ถูกใจแน่นอน เพราะมาในแนวแอคชั่นไล่ล่าสุดมันส์ กับเรื่องราวของเคาท์เตอร์ นักล่าปีศาจที่จะมาจัดการปีศาจในร่างของมนุษย์ โดยมีฐานทัพเป็นร้านบะหมี่ที่ดูไม่มีอะไร แต่ซ่อนเบื้องหลังไว้มากมาย คุณจะได้เพลิดเพลินกับความสนุกสนานแบบครบรส ถ้าถามว่าสนุกขนาดไหน ก็เอาเป็นว่านำไปทำซีรีส์เรียบร้อย แถมยังปังไม่ไหวอีกด้วย

แต่ถ้าใครชอบแบบซีรีส์ล่ะก็ เราขอแนะนำให้ลองอ่านเรื่องย่อก่อน คลิกที่นี่เลย


What’s Wrong With Secretary Kim? (김비서가 왜 그럴까)

Kakao Webtoon เรื่อง What's Wrong With Secretary Kim? (김비서가 왜 그럴까)

Kakao Webtoon น่าอ่าน เรื่องสุดท้ายที่เรานำมาฝากวันนี้ ก็เป็นเรื่องราวของเลขคิม ที่อยากจะลาออกจากงาน เพราะวัน ๆ ทำแต่งานจนไม่ได้มีแฟนสักที ทำให้ท่านรองประธานที่แอบหลงรักเธอต้องทำอะไรสักอย่างเพื่อไม่ให้เธอลาออกไปไหน ต้องบอกเลยว่าเว็บตูนเรื่องนี้มีทั้งความโรแมนติก ตลก และมีเรื่องราวน่าสนใจที่ทำให้เราอยากอ่านต่อไม่หยุด ถ้าถามว่าสนุกขนาดไหน ก็สนุกเลเวลที่นำไปทำซีรีส์แล้วดังเป็นพลุแตก ทุกวันนี้ยังมีคนพูดถึงเลขาคิมอยู่เลยคุณพี่

แต่ถ้าใครชอบแบบซีรีส์ล่ะก็ เราขอแนะนำให้ลองอ่านเรื่องย่อก่อน คลิกที่นี่เลย


แจกพิกัด โหลด Kakao Webtoon เพลิดเพลินกับการ์ตูนสุดมันส์แบบไร้ขีดจำกัด ต้องลอง

โหลดแอป Kakao Webtoon

สำหรับใครที่สนใจอยากจะอ่านการ์ตูนในแอป Kakao Webtoon วันนี้เราก็มีวิธี ดาวน์โหลด Kakao Webtoon มาฝากทุกคนด้วย ใช้เวลาติดตั้ง และสมัครสมาชิกแค่แปปเดียว คุณก็สามารถเข้าไปเพลิดเพลินกับการอ่านการ์ตูนที่สนใจกันได้แล้ว หากคุณยังไม่รู้ว่าจะอ่านเรื่องไหนดี ก็ลองเลือกจากที่เราะแนะนำไปก็ได้ การันตีเลยว่าสนุกทุกเรื่อง ตอบโจทย์ทุกสไตล์การอ่านของคุณแน่นอน พร้อมแล้วก็ไปดาวน์โหลดกันเลย!

App Store : https://apps.apple.com/th/app/kakao-webtoon/id1567193116

Google Play : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.kakaoent.kakaowebtoon&hl=th&gl=US


จะเที่ยวเกาหลีทั้งที ต้องเที่ยวดี ๆ แบบไม่มีสะดุด มาดูเทคนิคการเที่ยวเกาหลีได้ที่นี่ คลิกอ่านบทความ

เทคนิคเที่ยวเกาหลีแบบไม่มีสะดุด

ขอบคุณภาพประกอบบทความ:
https://www.facebook.com/kakaowebtoon.th
https://www.cnbc.com
https://www.theouterhaven.net
https://m.koreatimes.co.kr
https://plus.thairath.co.th
https://bestreview.asia
https://th.kakaowebtoon.com
https://www.blognone.com

Jang Jihoo

Blogger & Photographer

จางจีฮู ผู้ตกหลุมรักเกาหลีแบบไม่มีเหตุผล และยังคงหาเหตุผลไม่ได้

Category

Relate blog

MEDIPEEL (메디필) สกินแคร์ผลัดเซลล์ผิวตัวดังจากประเทศเกาหลีใต้
Stand Oil (스탠드오일) แบรนด์กระเป๋าเกาหลีใต้ ดีไซน์เก๋ใช้งานง่าย
รีวิว สถานีทงแดมุน DDP Station (동대문역사문화공원역)

LINE Stickers คำทั่วไป

K-pop Cover

LINE Stickers อาหาร

YouTube Content

Sponsored