เทศกาลไฟแห่งเชจู Jeju Fire Festival (제주 들불축제)

Fast To Read

เทศกาลไฟแห่งเชจู Jeju Fire Festival (제주 들불축제)

ใครชอบเล่นกับไฟ มาเจอกันได้ที่เทศกาลไฟแห่งเชจู จะร้อนแรงแค่ไหน มาดูกันเลย

เทศกาลไฟแห่งเชจู Jeju Fire Festival (제주 들불축제)

ในช่วงเดือนมีนาคมของประเทศเกาหลีจะมีเทศกาลที่เป็นที่นิยมของชาวเกาหลีใต้เป็นอย่างมากนั่นก็คือ “เทศกาลไฟแห่งเชจู” หรือมีชื่อเรียกภาษาอังกฤษว่า “Jeju Fire Festival” เป็นเทศกาลที่เป็นสัญลักษณ์ของวันที่พระจันทร์เต็มดวงที่จัดขึ้นที่เกาะเชจู ที่จัดเพียงปีละ 1 ครั้ง ช่วงมีนาคมของทุก ๆ ปี เป็นเทศกาลพื้นเมืองที่ได้รับความนิยมทั้งชาวเกาหลีและชาวต่างชาติ

เทศกาลไฟแห่งเชจู Jeju Fire Festival (제주 들불축제)

เทศกาลไฟ ที่ได้รับความนิยมอย่าง เทศกาลไฟแห่งเชจู นั้นเริ่มต้นมาตั้งแต่ปี 1997 ซึ่งเป็นเทศกาลของวันที่พระจันทร์เต็มดวงครั้งแรกของปีใหม่ โดยมีจุดประสงค์ในการจัดเพื่อให้ชาวเชจูอธิษฐานขอพรในการเก็บเกี่ยวผลผลิตทางการเกษตรให้ได้ผลผลิตที่ดี และเพื่ออธิษฐานให้สุขภาพดี และเป็นประเพณีประจำเกาะเชจูที่มีการจัดขึ้นทุกปี


เทศกาลไฟแห่งเชจูที่หนึ่งปีมีหนึ่งครั้ง ที่เกาะเชจู

เทศกาลไฟแห่งเชจู Jeju Fire Festival (제주 들불축제)

เทศกาลไฟแห่งเชจู ในงานจะมีการจุดคบเพลิงจำนวนมากบนเนินเขาขนาดใหญ่ในเกาะเซจูจะมีการจุดไฟเผาที่พื้นเพื่อทำลายหญ้าแห้งและศัตรูพืช ถือว่าเป็นการเตรียมพร้อมเพื่อให้ชาวบ้านนั้นทำการเพาะปลูกในฤดูใบไม้ผลิ และเป็นการขอพรเกี่ยวกับผลผลิต นอกจากนั้นภายใน เทศกาลฤดูหนาวของเกาหลี ยังมีการจัดการแข่งขันต่าง ๆ ภายในงาน เช่น การแข่งขัน การแข่งขันนอคดุงเบกีเป็นการเล่นโยนลูกเต๋าพื้นเมือง และการแข่งขันดึมโทลทึลกีหรือการยกหิน ซึ่งการแข่งขันนี้จะจัดให้เฉพาะนักท่องเที่ยวและชาวต่างชาติได้ทำการแข่งขัน


เทศกาลไฟถือเป็นอีกหนึ่งเทศกาลเกาหลีที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก

เทศกาลไฟแห่งเชจู Jeju Fire Festival (제주 들불축제)

เทศกาลเกาหลี อย่างเทศกาลไฟแห่งเชจูนั้นจะเป็นเทศกาลที่มีชาวต่างชาติมาเที่ยวที่เกาะเชจูเป็นจำนวนมากเพราะอยากมาดูเทศกาลพื้นเมืองอย่าง เทศกาลไฟแห่งเชจู ภายในเทศกาลนั้นจะมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้ทำมากมายหลายกิจกรรมไม่ว่าจะเป็น การละเล่นพื้นบ้านของเกาะเชจูคือการทำกองฟาง การแสดงแสง สี เสียงต่าง ๆ และที่เป็นที่รอคอยคือการแสดงดอกไม้ไฟ ที่หลาย ๆ คนชื่นชอบ เทศกาลไฟแห่งเชจูเป็นงานที่ทางประเทศเกาหลีนั้นส่งเสริมให้เป็นเทศกาลท่องเที่ยวประจำประเทศ โดยทุกครั้งที่มีการจัดงานที่ เกาะเซจู ทางรัฐจะจัดรถบัสรับส่งระหว่างสนามบินช่วงเทศกาลเพื่ออำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวประจำทุกปี และไม่มีค่าเข้าชมงานเทศงานสามารถเข้าชมได้ฟรี

เทศกาลไฟแห่งเชจู Jeju Fire Festival (제주 들불축제)

เทศกาลไฟแห่งเชจูคือ เทศกาลทางการเกษตรที่เป็น ประเพณีประจำเกาะเชจู ที่จัดขึ้นทุกปีในช่วงเดือนมีนาคม เป็นเทศกาลไฟที่จัดขึ้นเพื่อเป็นการขอพรให้ผลผลิตทางการเกษตรนั้นออกมาดี โดยเป็นการเริ่มต้นด้วยการเผาพื้นที่เพื่อเคลียทีในการเริ่มทำการเกษตรรับฤดูใบไม้ผลิที่จะมาถึงนั้นเอง สำหรับ เทศกาลไฟแห่งเชจู นั้นถือว่าเป็นเทศกาลที่น่าเที่ยวมาก ๆ อีกเทศกาลหนึ่งในประเทศเกาหลี


อยากสัมผัสชีวิตแบบคนเกาหลีขนานแท้ คลิกที่นี่เลย

สัมผัสชีวิตคนเกาหลี

ขอบคุณภาพประกอบบทความ:
http://m.koreaherald.com
https://www.kto.or.th
https://theculturetrip.com
https://www.whenorwhere.com
https://www.carnifest.com

Jang Jihoo

Blogger & Photographer

จางจีฮู ผู้ตกหลุมรักเกาหลีแบบไม่มีเหตุผล และยังคงหาเหตุผลไม่ได้

Category

Relate blog

MEDIPEEL (메디필) สกินแคร์ผลัดเซลล์ผิวตัวดังจากประเทศเกาหลีใต้
Stand Oil (스탠드오일) แบรนด์กระเป๋าเกาหลีใต้ ดีไซน์เก๋ใช้งานง่าย
รีวิว สถานีทงแดมุน DDP Station (동대문역사문화공원역)

LINE Stickers คำทั่วไป

K-pop Cover

LINE Stickers อาหาร

YouTube Content

Sponsored