All of Us Are Dead (지금 우리 학교는) มัธยมซอมบี้ ซีรีส์เกาหลีสุดระทึก

Fast To Read

All of Us Are Dead มัธยมซอมบี้

ซีรีส์เกาหลีแนวซอมบี้ปี 2022 ที่แฟนซีรีส์ระทึกขวัญไม่ควรพลาด

All of Us Are Dead (지금 우리 학교는) Poster

สำหรับใครที่ชอบดูหนังหรือซีรีส์แนวซอมบี้นั้นก็ถือว่าเหมาะมาก ๆ ค่ะ ที่คุณเปิดเข้ามาเจอบทความของแพราะซีรีส์ที่เราจะนำมาแนะนำให้ทุกท่านได้ลองไปหาดูกันในวันนี้นั้นก็คือเรื่อง All of Us Are Dead (지금 우리 학교는) ซึ่งเป็นซีรีส์จาก Naver Webtoon ที่ฮิตมาก ๆ และเมื่อมันกลายมาเป็นซีรีส์มีหรือที่คนอย่างเราจะไม่ดู อีกอย่างหนังหรือซีรีส์แนวนี้ก็ไม่มีมานานแล้วเมื่อเข้าใหม่ใน NETFLIX จึงทำให้มันเป็นซีรีส์ที่น่าจับตามองมาก ๆ เพราะฉะนั้นเราก็มาดูเนื้อหาบางส่วนของซีรีส์เรื่องนี้กันก่อนเลยดีกว่าค่ะ


เรื่องย่อ All of Us Are Dead (지금 우리 학교는) มัธยมซอมบี้

เรื่องย่อของซีรีส์เรื่องนี้ก็จะถึงเรื่องราวของแก๊งวัยรุ่นกลุ่มเกเรที่ได้ทำการกลั่นแกล้งและทำร้ายลูกชายของครูที่สอนวิทยาศาสตร์อย่าง ‘ครูบยองชาน’ ซึ่งลูกของเขานั้นก็ถูกกลั่นแกล้งบ่อยครั้งและทุกครั้งก็จะเป็นเพียงผู้ที่ถูกกระทำ อีกทั้งทางกฎหมายนั้นก็ยังไม่สามารถที่จะเอาผิดนักเรียนได้เนื่องจากคิดว่าเป็นคดีที่เกี่ยวกับการแกล้งกัน ซึ่งก็ทำให้กฎหมายเอาผิดยาก หรือเรียกง่าย ๆ ว่า กฎหมายมันห่วยนั่นแหละค่ะ และเขาเองก็ไม่ได้นิ่งเฉยนะคะเพราะเขาก็ถามลูกว่าทำไมถึงต้องยอมอยู่ทุกครั้ง และคำตอบที่ได้ก็คือ “ความกลัว” นั่นเอง ไม่ว่าจะสู้หรือไม่สู้ความกลัวมันก็กัดกินหัวใจของลูกชายเขาไปแล้ว จนลูกชายเขาคิดว่าถ้าเขาตายคงดีกว่านี้

All of Us Are Dead (지금 우리 학교는) นักแสดง

บยองชานจึงได้หาวิธีการที่จะช่วยลูกของเขาให้หลุดพ้นจากความกลัวเหล่านี้ด้วยการคิดค้นยาขึ้นมา ซึ่งเขาก็ได้ทำการทดลองโดยนำแมวและหนูมาอยู่ในที่เดียวกันและสังเกตเห็นว่าแมวนั้นจะเป็นฝ่ายกระทำหนูอยู่ตลอดแต่เมื่อหนูมันจนตรอกหรือเป็นช่วงทีเผลอนั้นมันจะเป็นฝ่ายที่จู่โจมแมวคืนแบบไม่ยั้ง ซึ่งก็ทำให้เขาได้คิดค้นยาขึ้นมาจนเกิดเป็น ‘ไวรัสโจนาส’ หรือไวรัสที่เกิดจากความรักของพ่อที่มีต่อลูกขึ้น และนั่นก็ทำให้ลูกชายของเขาหมดความเป็นคนไปและทำตัวเหมือนสัตว์ร้ายที่ทำร้ายได้แม้กระทั่งแม่ของตน เขาจึงต้องกำจัดลูกด้วยคัมภีร์ไบเบิลในขณะที่ลูกของเขามีอาการโคม่าอยู่ในโรงพยาบาลและเริ่มแสดงอาการอีกครั้งเพราะยาต้านหมดฤทธิ์

All of Us Are Dead เรื่องย่อ

และวันหนึ่งนั้นฮยอนจูที่เพิ่งตื่นอยู่ในโรงเรียนก็กำลังจะกลับบ้านแต่เขาดันไปได้ยินเสียงอะไรบางอย่างในห้องเก็บของเข้าจึงเข้าไปดูก็พบว่าเป็นหนูที่อยู่ในตู้กระจกที่ถูกกรงเหล็กคุ้มกันไว้อย่างแน่นหนาอีกหนึ่งเธอ เธอที่ตั้งใจจะเล่นกับมันกลับถูกกัดเข้า ประจวบเหมาะกับบยองชานที่ได้เข้ามาเห็นพอดี ทางด้านฮยอนจูที่จะขอตัวกลับบ้านก็ถูกครูคนนี้จับตัวไปเพราะเธอนั้นจะไม่สามารถเป็นคนธรรมดาได้อีกแล้ว เขาจึงได้มัดตัวของเธอไว้และฉีดยาระงับ ซึ่งมันก็สามารถต้านอาการได้เพียงครู่เดียวเท่านั้น

All of Us Are Dead มัธยมซอมบี้

และเมื่อเธอสามารถหนีออกมาได้สำเร็จก็เป็นช่วงที่คุณครูกำลังทำการสอนกันอยู่และเธอในตอนนี้ก็อยู่ในสภาพที่เลือดเต็มหน้าและดูไม่มีแรง ทำให้ครูและเพื่อน ๆ พาเธอไปที่ห้องพยาบาลและพยาบาลก็ถูกกัดอีกทั้งเธอนั้นยังมีอุณหภูมิที่ลดลงไปอย่างมากทำให้ต้องรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลโดยด่วน ไม่นานครูพยาบาลคนนี้ก็เกิดอาการแปลก ๆ และกัดนักเรียนที่อยู่บริเวณนั้น ทางด้านฮยอนจูเองก็ไล่กัดหมอและพยาบาลเช่นเดียวกัน ไวรัสนี้จึงแพร่ตัวออกไปอย่างรวดเร็วทำให้เกิดเหตุการณ์ซอมบี้ในโรงเรียนมัธยมในเวลาต่อมา


นักแสดงเรื่อง All of Us Are Dead (지금 우리 학교는) มัธยมซอมบี้

All of Us Are Dead รีวิว

สำหรับซีรีส์เกาหลีเรื่อง All of Us Are Dead (지금 우리 학교는) หรือในชื่อภาษาไทยว่า มัธยมซอมบี้นั้น นับว่าเป็นซีรีส์แนวซอมบี้ที่มีนักแสดงนำเยอะมาก ๆ ค่ะ แต่ที่หลาย ๆ คน จะคุ้นจากชื่อเป็นอย่างดีก็มีดังนี้เลย

  • ยุนชานยอง รับบท อีชุงซาน
  • พัคจีฮู รับบท นัมอนโซ
  • พัคซลโรมน รับบท อีซูฮยอก
  • โชอีฮยอน รับบท ชเวนัมรา
  • คิมบยองชุล รับบทเป็น อีบยองชาน

แฟนคลับเตรียมรอดูได้เลย All of Us Are Dead (지금 우리 학교는) Season 2 เริ่มถ่ายแล้ว

All of Us Are Dead (지금 우리 학교는) โปสเตอร์

สำหรับใครที่ชื่นชอบในซีรีส์เรื่องนี้นั้นก็เตรียมยิ้มรอรับ All of Us Are Dead (지금 우리 학교는) Season 2 ได้เลยค่ะ เพราะตอนนี้เขาเริ่มถ่ายกันแล้วนะ และหากใครที่ยังไม่เคยดูซีรีส์เรื่องนี้ก็สามารถที่จะเข้าไปชมได้ทาง NETFLIX ได้เลยค่ะ 


อยากหาซีรีส์เกาหลีน่าดูเรื่องอื่น ๆ อีก คลิกที่นี่เลย

อินทะลุจอ กับ K-Series

ขอบคุณภาพประกอบบทความ:
htt

Jang Jihoo

Blogger & Photographer

จางจีฮู ผู้ตกหลุมรักเกาหลีแบบไม่มีเหตุผล และยังคงหาเหตุผลไม่ได้

Category

Relate blog

MEDIPEEL (메디필) สกินแคร์ผลัดเซลล์ผิวตัวดังจากประเทศเกาหลีใต้
Stand Oil (스탠드오일) แบรนด์กระเป๋าเกาหลีใต้ ดีไซน์เก๋ใช้งานง่าย
รีวิว สถานีทงแดมุน DDP Station (동대문역사문화공원역)

LINE Stickers คำทั่วไป

K-pop Cover

LINE Stickers อาหาร

YouTube Content

Sponsored