Business Proposal (사내 맞선) นัดบอดวุ่น ลุ้นรักท่านประธาน

Fast To Read

Business Proposal (사내 맞선)

ถึงแม้จะยังไม่จบ แต่ก็ต้องดูให้จบ เพราะฟินมาก ตลกมาก!!!

Business Proposal (사내 맞선)

Business Proposal คือซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ที่สายเกาหลีไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง เรื่องราวความรักของประธานกรรมการบริษัทและพนักงานตัวเล็ก ๆ ดูจะมีความเป็นไปได้น้อยมากในความเป็นจริง แต่ในซีรีส์เรื่องนี้โชคชะตากลับทำงานได้ดีเกินคาดทำให้เหล่าคนดูทั้งลุ้นทั้งฟินไปกับซีรีส์เรื่องนี้


เรื่องย่อ Business Proposal (사내 맞선)

Business Proposal (사내 맞선)

GOFood บริษัทด้านอาหารเจ้าใหญ่ของเกาหลีที่มุ่งเน้นการรังสรรค์ที่แปลกใหม่เพื่อปล่อยออกสู่ตลาดโดยมี ชินฮารี (คิมเซจอง) พนักงานสาวตัวเล็กที่มีตำแหน่งเป็นถึงนักวิจัยอาวุโส เธอมีความสามารถในการทำอาหารที่เป็นเลิศ รวมถึงความรู้เรื่องวัตถุดิบของเธอก็ไม่เป็นสองรองใคร ชีวิตการงานที่สงบสุขของเธอต้องถูกขัดจังหวะเมื่อเพื่อนสาว จินยองซอ (ซอลอินอา)  มาอ้อนวอนให้เธอไปนัดดูตัวแทนเธอและวางแผนกันว่าการดูตัวครั้งนั้นต้องทำให้ล่มเหมือนทุกทีที่เคยทำมา ประจวบเหมาะกับช่วงเวลานั้นที่ คังแทมู (อันฮโยซอบ) CEO คนใหม่แห่ง GOFood ได้เข้ามารับตำแหน่ง เขาเองก็เป็นอีกคนที่ถูกคุณปู่ของตัวเองคะยั้นคะยอให้ไปนัดดูตัวเพื่อจะได้แต่งงานเป็นฝั่งเป็นฝาสักที โชคชะตาเริ่มทำงานอย่างรู้เวลา ชินฮารีและคังแทมูได้พบปะกันครั้งแรกด้วยการนัดดูตัว เธอทำทุกวิถีทางเพื่อให้คังแทมูหมดความสนใจในตัวของจินยองซอผ่านการปลอมตัว แต่คังแทมูที่มีนิสัยไม่เหมือนชาวบ้านกลับถูกอกถูกใจนิสัยตรงไปตรงมาของชินฮารีจนถึงขั้นเอ่ยปากว่าจะแต่งงานกับเธอให้ได้ ทว่างานนี้ไม่ง่ายอย่างที่คิด ชินฮารีต้องคอยหลบหน้าประธานกรรมการเพื่อไม่ให้ความลับเรื่องการปลอมตัวไปนัดบอดของเธอต้องรั่วไหล จินยองซอเองก็ต้องหาทางแก้ไขสถานการณ์เพื่อไม่ให้ตัวเองถูกคลุมถุงชน แถมคนที่คังแทมูอยากแต่งงานด้วยดันเป็นตัวปลอมซะอีก

Business Proposal (사내 맞선)

ซีรีส์เรื่องนี้อาจจะดูว่าพล็อตเรื่องซ้ำ ๆ เดิม ๆ จะไปสนุกอะไร แต่ถ้าทุกคนได้ลองดูสักนิดจะติดใจจนหยุดดูไม่ได้เลยล่ะค่ะ ไม่ได้มีเพียงแค่เรื่องราววุ่น ๆ ของชินฮารีและคังแทมูเท่านั้นที่น่าติดตาม แต่ไหนจะเรื่องปมความหลังของคังแทมูที่สูญเสียพ่อแม่ไปตั้งแต่ตนเองยังเด็ก ไหนจะนิสัยที่ไม่ชอบฝนตกอีก ไม่แน่ว่าสองเรื่องนี้อาจจะเกี่ยวข้องกันทางใดทางนึง ส่วนชินฮารีเองก็มีปัญหาส่วนตัวจากการตกหลุมรักเพื่อนสนิทของตนเองอยู่ข้างเดียวมาเป็นเวลากว่า 7 ปี! งานนี้ต้องมีใครเสียน้ำตาบ้างแหละค่ะ

Business Proposal (사내 맞선)

Business Proposal ได้ผู้กำกับพัคซอนโฮที่เคยมีผลงานการกำกับซีรีส์เรื่อง My Strange Hero รวมถึงได้คนเขียนบทมากความสามารถถึงสองท่านมาร่วมทำงานกับซีรีส์เรื่องนี้ นั่นก็คือ ฮันซอลฮีและฮงโบฮี แถมนักแสดงแต่ละคนก็ไม่ใช่เล่น ๆ อันฮโยซอบที่มารับบทคังแทมูก็ยังคงคาแรกเตอร์ความเย็นชาของตัวละครได้เป็นอย่างดี ถึงหน้าตาจะดูนิ่งตามคาแรกเตอร์แต่พอได้เห็นรอยยิ้มของเขาล่ะก็ ทุกคนต้องละลายกันแน่นอน คังแทมูเป็นตัวละครที่ดูลึกลับและเข้าถึงยาก ไม่ค่อยแสดงอารมณ์ของตัวเองออกมาเท่าไหร่นักนอกเสียจากจะจี้ถูกปม ซึ่งอันฮโยซอบทำออกมาได้ดีมาก ๆ เลยล่ะค่ะ

Business Proposal (사내 맞선)

ส่วนทางด้านคิมเซจองผู้รับบทเป็นชินฮารีก็ไม่ธรรมดานะคะ แค่รอยยิ้มของเธอก็สามารถสะกดผู้ชมได้อยู่หมัดแล้วล่ะค่ะ ในซีรีส์เรื่องนี้คิมเซจองต้องรับบทเป็นพนักงานออฟฟิศที่ขลุกขลีอยู่กับอาหารแต่ชีวิตพลิกผันต้องไปเป็นแฟนสาวจำเป็นให้กับ CEO ของบริษัทตัวเอง บทบาทสาวน้อยอารมณ์ดี ยิ้มเก่ง เหมาะกับคิมเซจองมาก ๆ เลยค่ะ แอบกระซิบว่าในเรื่องนี้เราจะได้เห็นลุคของคิมเซจองหลายลุคมาก ๆ เลย นอกจากนี้ยังมีคิมมินกยูมารับเป็นชาซองฮัน เลขาส่วนตัวคนสนิทของคังแทมูที่มีนิสัยคล้ายกันทั้งความนิ่งและเย็นชา อีกคนที่ขาดไม่ได้เลยคือซอลอินอาที่มารับบทเป็นจินยองซอ เธอเป็นความสดใสอีกคนให้กับซีรีส์เรื่องนี้เลยค่ะ ลูกสาวประธานบริษัทที่เลี่ยงการนัดบอดเพราะจะยอมรับคู่ครองที่มาจากความรักเท่านั้น เป็นตัวละครที่น่ารักและเรียกเสียงฮาได้เป็นอย่างดีเลย และยังมีนักแสดงคนอื่น ๆ อีกมากมาย

นักแสดงเรื่อง Business Proposal (사내 맞선)

  • อันฮโยซอบ รับบทเป็น คังแทมู
  • คิมเซจอง รับบทเป็น ชินฮารี
  • ซอลอินอา รับบทเป็น จินยองซอ
  • คิมมินกยู รับบทเป็น ชาซองฮัน
  • ซงวอนซอก รับบทเป็น ลีมินอู
  • อูฮี รับบทเป็น ยูรา

และนักแสดงมากฝีมืออีกมากมาย


Business Proposal (사내 맞선)

ทุกคนสามารถติดตามชมซีรีส์เรื่อง Business Proposal ได้ทาง Netflix ซึ่งตอนนี้เป็นซีรีส์ขึ้นหิ้งอันดับ 1 ของช่วงนี้เลยล่ะค่ะ จำนวนตอนทั้งหมดจะอยู่ที่ 12 ตอนเท่านั้น ความยาวแต่ละตอนจะอยู่ที่ประมาณ 60 นาทีนะคะ ดูกันยาว ๆ เพลินรับบรรยากาศตอนฝนตกไปด้วยกันได้เลยค่ะ


รู้หรือไม่? ซีรีส์ Business Proposal (사내 맞선) ถือกำเนิดมาจากการ์ตูน!

Business Proposal (사내 맞선)

Business Proposal เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่ถูกสร้างจากมันฮวาโรแมนติกคอเมดี้ หรือ เว็บตูน ที่สามารถอ่านได้ผ่านทาง KAKAO WEBTOON ซึ่งมีชื่อเรื่องต้นฉบับว่า The Office Blind Date และซีรีส์เรื่องนี้อำนวยการผลิตโดย Kakao Entertainment Corp. ด้วยเช่นกัน เรียกว่าปังทั้งการ์ตูนและปังทั้งซีรีส์กันเลยทีเดียว

ลองมาดูภาพเปรียบเทียบตัวละครระหว่างเวอร์ชันการ์ตูนกับเวอร์ชันคนแสดงกัน เหมือนขนาดนี้ อยากจะกราบขอบคุณทีม Casting ที่คัดเลือกนักแสดงเคมีดี ๆ มาให้พวกเราได้ฟิน

เปรียบเทียบนักแสดง Business Proposal (사내 맞선)


แถมท้ายสุดพิเศษ สำหรับใครที่เป็นแฟนคลับหนุ่มแบมแบม มาช่วยกัน Support น้องด้วยการฟังเพลง Melting ซึ่งเป็น OST. Part.4 ของเรื่อง Business Proposal


อยากหาซีรีส์เกาหลีน่าดูเรื่องอื่น ๆ อีก คลิกที่นี่เลย

อินทะลุจอ กับ K-Series

ขอบคุณภาพประกอบบทความ:
https://twitter.com/SBSNOW/
https://www.sanook.com/movie/121277/gallery/1009329/

Jang Jihoo

Blogger & Photographer

จางจีฮู ผู้ตกหลุมรักเกาหลีแบบไม่มีเหตุผล และยังคงหาเหตุผลไม่ได้

Category

Relate blog

MEDIPEEL (메디필) สกินแคร์ผลัดเซลล์ผิวตัวดังจากประเทศเกาหลีใต้
Stand Oil (스탠드오일) แบรนด์กระเป๋าเกาหลีใต้ ดีไซน์เก๋ใช้งานง่าย
รีวิว สถานีทงแดมุน DDP Station (동대문역사문화공원역)

LINE Stickers คำทั่วไป

K-pop Cover

LINE Stickers อาหาร

YouTube Content

Sponsored