Forecasting Love and Weather (기상청 사람들) พยากรณ์วันนี้ มีรักบางแห่ง

Fast To Read

Forecasting Love and Weather (기상청 사람들)

ไปดูผีเสื้อที่กรมอุตุฯ กันไหม กับซีรีส์เกาหลีแนวใหม่ Forecasting Love And Weather

Forecasting Love and Weather (기상청 사람들)

ซีรีส์เกาหลีแต่ละเรื่องนั้นส่วนใหญ่จะมีพลอตเรื่องต่าง ๆ จะมีการอิงมาจากอาชีพหรือชีวิตจริงที่เกิดขึ้น ซึ่งเราก็จะสังเกตได้ว่ามีซีรีส์หลากหลายเรื่องที่สะท้อนการประกอบอาชีพในอาชีพนั้นอย่างจริงจัง ไม่ว่าจะเป็นทหาร , ตำรวจ , นักการเมือง , หรือทนายความ ซึ่งเราก็ล้วนเห็นซีรีส์แนวนี้มาแล้วทั้งสิ้น และเรื่อง Forecasting Love And Weather ถือเป็นซีรีส์เกาหลีแนวใหม่ ที่จะมานำเสนอเกี่ยวกับการทำงานของนักพยากรณ์อากาศ ที่คุณได้ดูแล้วจะต้องรู้สึกว้าวเหมือนกันกับเรา จะน่าดูแค่ไหนมาลองอ่านกันดูเลยค่ะ


เรื่องย่อ Forecasting Love and Weather (기상청 사람들) พยากรณ์วันนี้ มีรักบางแห่ง

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อการพยากรณ์อากาศที่ค่อนข้างน่าเป็นห่วง โดยทางทีมพยากรณ์คาดการว่าโอกาสที่ลูกเห็บจะตกนั้นมีมากถึง 4.9 เปอร์เซ็นต์ จึงได้ทำการโทรแจ้งผู้ชำนาญการจินฮากยอง (พัคมินยอง) ให้เธอนั้นโทรแจ้งกับหัวหน้าเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว แต่เธอก็ปฏิเสธทันทีเพราะความเสี่ยงไม่ถึง 5 เปอร์เซ็นต์ และในเวลาไม่นานลูกเห็บก็ตกลงมาจริง ๆ และเหตุการณ์นี้ทำให้หัวหน้าของเธอมีความเครียดสูงจนต้องเข้าโรงพยาบาล เธอจึงต้องรักษาการแทนและได้เลื่อนเป็นตำแหน่งหัวหน้าจินฮากยองในเวลาต่อมาหลังจากที่หัวหน้าของเธอลาออก

นางเอก Forecasting Love and Weather (기상청 사람들)

ซึ่งหลังจากนั้นก็มีการพยากรณ์เกี่ยวกับการเกิดฝนที่อาจทำให้เกิดน้ำท่วมได้ ในตอนแรกเธอจะขอดูสถานการณ์ประมาณ 1 ชั่วโมงเพราะตัวเลขคลุมเครือเกินไป แต่เหตุการณ์ก็เลวร้ายขึ้นเมื่อเจ้าหน้าที่ชินแจ้งเรื่องเตือนภัยพิบัติโดยไม่ได้รับอนุญาตเพราะเขาเชื่อในการพยากรณ์ของอีชีอู (ซงคัง) มากกว่า ซึ่งเขาคนนี้เคยพยากรณ์เรื่องลูกเห็บมาแล้ว ซึ่งทำให้จินฮากยองโกรธมากจึงบุกไปหาเขาถึงที่และหากไม่มีฝนตกจะให้เขาชดใช้เรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมด แต่อีชีอูก็มั่นใจแน่วแน่ว่าฝนจะตกลงมาและมันก็ตกลงมาจริง ๆ

Forecasting Love and Weather (기상청 사람들)

ในตอนนั้นอีชีอูพูดเรื่องบางอย่างกับเธอจนทำให้เธอนึกถึงคนรักที่ตอนนี้แทบจะไม่ได้มีเวลาให้กันเลยอย่าง ฮันกีจุน (ยุนพัค) เธอจึงตั้งใจจะไปหาเขา แต่สุดท้ายก็เห็นว่าเขานั้นมีผู้หญิงอื่น ซึ่งผู้หญิงคนนั้นก็คือแชยูจิน (ยูรา) แฟนสาวของอีชีอูนั่นเอง จึงทำให้งานแต่งของเธอล่มอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ 2 เดือนต่อมา อีชีอูได้ถูกส่งตัวมาเป็นนักพยากรณ์พิเศษที่ส่วนกลางทำให้เขาและจินฮากยองได้เจอกันทุกวัน แถมยังมีปากเสียงกันตลอด แต่ด้วยความเก่งและความชอบทำตามใจตัวเองของอีชีอู จึงทำให้หัวหน้าจินเริ่มรู้สึกหวั่นไหวกับผู้ชายคนนี้ขึ้นมา

Forecasting Love and Weather (기상청 사람들)

นักแสดงเรื่อง Forecasting Love and Weather (기상청 사람들) พยากรณ์วันนี้ มีรักบางแห่ง

ซีรีส์เกาหลีเรื่อง Forecasting Love And Weather ซึ่งมีชื่อเป็นภาษาไทยว่า พยากรณ์วันนี้ มีรักบางแห่ง เริ่มออนแอร์ครั้งแรกในปี 2022 ทาง NETFLIX โดยมีนักแสดงนำมากฝีมือดังนี้

Forecasting Love and Weather (기상청 사람들)
  • ซงคัง รับบทเป็น อีชีอู
  • พัคมินยอง รับบทเป็น จินฮากยอง
  • ยุนพัค รับบทเป็น ฮันกีจุน
  • ยูรา รับบทเป็น แชยูจิน

พร้อมทั้งนักแสดงที่มากฝีมืออีกมากมาย ที่จะมาทำให้การพยากรณ์อากาศครั้งนี้เต็มไปด้วยเรื่องราวที่น่าติดตาม


Forecasting Love and Weather (기상청 사람들) พยากรณ์วันนี้ มีรักบางแห่ง กับบทสรุปที่น่าติดตาม

Forecasting Love and Weather (기상청 사람들)

ซีรีส์เกาหลีเรื่อง Forecasting Love And Weather ต้องบอกเลยค่ะวาเป็นซีรีส์ที่มีผู้คนให้ความสนใจก่อนเริ่มออนแอร์มากกว่า 50 เปอร์เซ็นต์ เพราะได้นักแสดงฝีมือดีอย่าง พัคมินยอง นักแสดงหญิงมากฝีมือที่ผ่านมาหลากหลายบทบาทการแสดงที่ได้มาประกบคู่กับ ซงคัง พระเอกที่ได้ริเริ่มวลี “ไปดูผีเสื้อที่ห้องเราไหม” จึงทำให้ซีรีส์เรื่องนี้มีผู้ติดตามชมอย่างมากมาย โดย Forecasting Love And Weather จะลงตอนใหม่ทุกวันเสาร์และอาทิตย์ทาง Netflix


อยากหาซีรีส์เกาหลีน่าดูเรื่องอื่น ๆ อีก คลิกที่นี่เลย

อินทะลุจอ กับ K-Series

ขอบคุณภาพประกอบบทความ:
https://images.workpointnews.com
https://s.isanook.com
https://assets.pikiran-rakyat.com

Jang Jihoo

Blogger & Photographer

จางจีฮู ผู้ตกหลุมรักเกาหลีแบบไม่มีเหตุผล และยังคงหาเหตุผลไม่ได้

Category

Relate blog

รีวิว สถานีทงแดมุน DDP Station (동대문역사문화공원역)
รีวิว สถานีซัมซอง Samseong Station (삼성역)
ตะลุย 5 ค่ายเพลงเกาหลี CUBE-HYBE-JYP-SM-YG ด้วยรถไฟใต้ดิน

LINE Stickers คำทั่วไป

K-pop Cover

LINE Stickers อาหาร

YouTube Content

Sponsored