Full House (풀하우스) สะดุดรักที่พักใจ ซีรีส์เกาหลีในตำนานอันโด่งดัง

Fast To Read

Byul & Haha

ซีรีส์ที่ทำให้ชาวต่างชาติต่างพากันสะดุดรัก Full House แห่งนี้

Full House (풀하우스) สะดุดรักที่พักใจ

ปัจจุบันนี้ซีรีส์เกาหลีนั้นมีหลากหลายแนว และมีเรื่องใหม่ ๆ สนุก ๆ มาให้เลือกดูจนแทบเลือกไม่ถูก เพราะทุกเรื่องก็มีความสนุกแตกต่างกันไป แต่สำหรับใครที่ชอบซีรีส์คลาสสิกที่สนุก เบาสมอง เราขอแนะนำให้กลับมาย้อนดูซีรีส์คุณภาพ ที่เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สร้างตำนานความโด่งดัง และดึงดูดให้ชาวต่างชาติทั่วโลก โดยเฉพาะในแถบเอเชียหันมาให้ความสนใจกับซีรีส์เกาหลีมากยิ่งขึ้น ซึ่งก็คือเรื่อง Full House นั่นเอง


เรื่องย่อ Full House (풀하우스) สะดุดรักที่พักใจ

Full House เป็นเรื่องราวของ ฮัน จีอึน (รับบทโดย ซง เฮคโย) นักเขียนสาวผู้มุ่งมั่นและรักในอาชีพของตนเอง เธอมีบ้านที่พ่อกับแม่ของเธอสร้างไว้ให้ก่อนเสียชีวิต แต่แล้วชีวิตของเธอก็ได้พลิกผัน เมื่อเธอถูกเพื่อนรักสองคนหลอกให้ไปต่างประเทศ และเอาบ้านของเธอไปขาย เมื่อกลับมาจากต่างประเทศ เธอก็พบว่าตนเองไม่มีบ้านอยู่เสียแล้ว และเจ้าของบ้านคนใหม่ก็คือ ลี ยองแจ (รับบทโดย เรน) ซูเปอร์สตาร์หนุ่มหล่อผู้แสนเย่อหยิ่ง ที่เธอบังเอิญเจอบนเครื่องบินขณะเดินทางไปต่างประเทศ

Full House (풀하우스) สะดุดรักที่พักใจ

ด้วยความที่จีอึนไม่มีที่อยู่ และเธอก็รักบ้านหลังนี้มาก ความจำเป็นบางอย่างจึงทำให้พวกเขาตกลงที่จะอยู่บ้านหลังเดียวกัน จนเกิดเรื่องราววุ่น ๆ ขึ้นมามากมาย แต่ระหว่างนี้ทั้งสองก็เริ่มเกิดความรู้สึกดีๆ ต่อกันด้วยเช่นกัน เรื่องราววุ่น ๆ ภายในบ้านของดาราหนุ่มและนักเขียนสาวจะเป็นอย่างไร ติดตามได้ในซีรีส์ Full House สะดุดรักที่พักใจ

Full House (풀하우스) สะดุดรักที่พักใจ

นักแสดงเรื่อง Full House (풀하우스) สะดุดรักที่พักใจ

ซีรีส์เรื่อง Full House หรือ สะดุดรักที่พักใจ เริ่มออนแอร์ครั้งแรกเมื่อปี 2004 โดยมีนักแสดงนำที่ยังคงโด่งดังมาจนถึงปัจจุบัน ดังนี้

Full House (풀하우스) สะดุดรักที่พักใจ
  • เรน รับบทเป็น ลี ยองแจ
  • ซง เฮคโย รับบทเป็น ฮัน จีอึน
  • ฮัน อึนจอง รับบทเป็น คัง เฮวอน
  • คิม ซองซู รับบทเป็น ยู มินฮยอก

ทำไมถึงไม่ควรพลาด Full House (풀하우스) สะดุดรักที่พักใจ

Full House (풀하우스) สะดุดรักที่พักใจ

Full House เป็นอีกหนึ่งซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ ที่โด่งดังระดับเอเชีย อีกทั้งซีรีส์เรื่องนี้ยังทำให้กระแสซีรีส์เกาหลี และ KPOP โด่งดังมากยิ่งขึ้น เชื่อว่าสาวกเกาหลีหลาย ๆ คนเริ่มติดตามซีรีส์เกาหลีเพราะเรื่องนี้เลย ไม่ว่าจะนำกลับมารีรันกี่ครั้งก็ยังทำให้คนดูอินตามได้ตลอด กลับมาดูกี่รอบก็ฟินจิกหมอนทุกครั้ง ดังมากจนถึงกับมีช่องทีวีจากหลาย ๆ ประเทศมาซื้อลิขสิทธิ์ไปรีเมคใหม่จนเกิดเป็นซีรีส์หลาย ๆ เวอร์ชัน ซึ่งนั่นก็รวมถึงประเทศไทยของเราด้วย

Full House (풀하우스) สะดุดรักที่พักใจ

นอกจากนี้ซีรีส์เรื่อง Full House ยังเป็นการแจ้งเกิดซูเปอร์สตาร์ชื่อดังอย่างเรน และ ซง เฮคโย เลยก็ว่าได้ ด้วยความที่เนื้อเรื่องนั้นมีความน่าสนใจ มีทั้งความโรแมนติกและคอมเมดี้อยู่ในเรื่องเดียวกัน แม้จะมีดราม่าบ้างเล็กน้อย แต่ก็ไม่มากจนเกินไป จัดเป็นซีรีส์เบาสมองอีกเรื่องหนึ่งเลยก็ว่าได้ ดูกี่ครั้งก็สนุก เหมาะกับทุกเพศทุกวัย รับรองว่าถ้าได้ดูแล้วจะทั้งขำทั้งฟินกันตลอดทั้งเรื่องเลยทีเดียว

Full House (풀하우스) สะดุดรักที่พักใจ

นอกจากนักแสดง และพล็อตเรื่องที่ดีแล้ว เพลงประกอบของซีรีส์เรื่องนี้ก็โด่งดังมากเช่นกัน ติดหูกันมาจนถึงปัจจุบันเลยทีเดียว เปิดเมื่อไหร่แฟนซีรีส์ก็ร้องตามได้ทันที โดยเฉพาะเพลง I Think I ที่ดังถึงขนาดมีเวอร์ชันภาษาไทยด้วย

และบางคนอาจจะไม่รู้ว่านักร้องเจ้าของบทเพลง I Think I ที่โด่งดังมายาวนานนั้นไม่ใช่ใครที่ไหน เธอคือคุณบยอล (Byul) ภรรยาคนสวยของ Haha และคุณแม่ลูก 3 ของน้อง ๆ ที่น่ารักคนนี้นี่เอง

Byul & Haha

นอกจากนี้เพลงหมีสามตัว เพลงเด็กของเกาหลีก็เป็นที่รู้จักมากขึ้นจากซีรีส์เรื่องนี้ด้วย ดังนั้นใครที่ยังไม่ดูก็รีบหามาดูได้เลย รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน


อยากหาซีรีส์เกาหลีน่าดูเรื่องอื่น ๆ อีก คลิกที่นี่เลย

อินทะลุจอ กับ K-Series

ขอบคุณภาพประกอบบทความ:
https://www.sanook.com/movie
https://kimchiseries.com

Jang Jihoo

Blogger & Photographer

จางจีฮู ผู้ตกหลุมรักเกาหลีแบบไม่มีเหตุผล และยังคงหาเหตุผลไม่ได้

Category

Relate blog

MEDIPEEL (메디필) สกินแคร์ผลัดเซลล์ผิวตัวดังจากประเทศเกาหลีใต้
Stand Oil (스탠드오일) แบรนด์กระเป๋าเกาหลีใต้ ดีไซน์เก๋ใช้งานง่าย
รีวิว สถานีทงแดมุน DDP Station (동대문역사문화공원역)

LINE Stickers คำทั่วไป

K-pop Cover

LINE Stickers อาหาร

YouTube Content

Sponsored