Itaewon Class (이태원 클라쓰) ธุรกิจปิดเกมแค้น ซีรีส์ดังจากเว็บตูน

Fast To Read

Itaewon Class พ่อพระเอก

จากเว็บตูนชื่อดังสู่ซีรีส์เกาหลีสุดปังข้ามปี

Itaewon Class Poster

เมื่อเราพูดว่า ‘พัคแซรอย’ เชื่อว่าก็คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักกันอย่างแน่นอนค่ะ ซึ่งนั่นก็แทบจะไม่ต้องถามเลยว่าเพราะอะไร เพราะทุกคนก็คงจะทราบกันดีอยู่แล้วว่าชื่อนี้มาจากซีรีส์เกาหลีชื่อดังที่ออนแอร์ผ่านทาง NETFLIX ในชื่อเรื่องว่า ‘Itaewon Class’ หรือในชื่อภาษาเกาหลีว่า 이태원 클라쓰 ซึ่งเป็นซีรีส์ที่ดังมาก ๆ ในช่วงปี 2563 ที่ผ่านมานี้นี่เอง แต่หลาย ๆ คน ก็อาจจะยังไม่รู้ค่ะว่าเรื่องนี้เขาได้นำเอาโครงเรื่องและตัวละครต่าง ๆ มาจาก Kakao Webtoon เว็บตูนชื่อดังจากเกาหลีนั่นเอง เพราะฉะนั้นวันนี้บทความของเราก็มีเนื้อเรื่องบางส่วนมาสปอยให้ทุกท่านได้อ่านกันดู เรื่องราวของซีรีส์เรื่องนี้จะเป็นอย่างไรกันบ้างนั้นเราก็มาดูไปพร้อม ๆ กันได้เลยค่ะ


เรื่องย่อ Itaewon Class (이태원 클라쓰) ธุรกิจปิดเกมแค้น

เรื่องย่อ Itaewon Class (이태원 클라쓰) จะเล่าถึงเรื่องราวของ ‘พัคแซรอย’ เด็กหนุ่มมัธยมต้นที่กำลังจะต้องย้ายโรงเรียนไปอีกแห่งหนึ่ง ซึ่งนิสัยของเขานั้นคือรักความสันโดษไม่ชอบสุงสิงกับใคร แม้กระทั่งมีผู้หญิงร่วมห้องที่แอบชอบเขา เขาเองก็ยังไม่สนใจ จนเมื่อเขาได้ย้ายมาที่โรงเรียนใหม่ ก็ทำให้เขาได้พบกับเด็กผู้หญิงอย่าง ‘ควอนซูอา’ เด็กนักเรียนหัวกะทิที่เป็นเด็กกำพร้าจากศูนย์รับเลี้ยงเด็กกำพร้าที่พ่อของเขาดูแลอยู่ ซึ่งพ่อของเขานั้นก็เข้าทำงานในบริษัทอาหารอันดับ 1 ของประเทศเกาหลีในตอนนั้นในฐานะผู้จัดการ

Itaewon Class อดีต

ในตอนแรกที่แซรอยได้เจอกับซูอานั้นเป็นอะไรที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่เพราะเธอได้ทำตัวไม่ดีใส่กับคนขอทานและทำให้แซรอยได้รู้ว่าเธอเป็นเพื่อนร่วมห้องของเขาและเมื่อเขาได้พบเธอที่สถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้าก็ทำให้เขาและเธอเริ่มสนิทกันขึ้นมาและแซรอยเองก็เริ่มสนใจในตัวของซูอาจนเกิดเป็นความชอบที่มากกว่าเพื่อนไป

พัคแซรอย ซูอา ตอนเด็ก

แต่แล้ววันหนึ่งแซรอยที่นั่งอยู่ในห้องเรียนก็ได้เห็นว่า ‘ชางกึนวอน’ นั้น ได้แกล้งเพื่อนคนหนึ่งในห้องของเขา และทำให้คนที่รักความยุติธรรมและความถูกต้องอย่างเขารู้สึกโกรธจนเลือดขึ้นหน้าที่ถึงแม้ว่ากึนวอนจะทำแบบนี้แต่ทั้งครูและเพื่อน ๆ ต่างเห็นว่ามันเป็นเรื่องปกติ จึงได้ชกเข้าไปที่หน้าของชางกึนวอนหนึ่งทีและนั่นก็เป็นสาเหตุที่ทำให้เขาต้องถูกทำโทษ

Itaewon Class ตัวร้าย

และการทำโทษครั้งนี้ก็เป็นครั้งแรกที่ทำให้เขาได้พบกับ ‘ประธานชางแดฮี’ ผู้ที่เป็นพ่อแท้ ๆ ของชางกึนวอนและยังเป็นประธานของบริษัทที่พ่อของเขาได้ทำงานอยู่อีกด้วย ซึ่งในเหตุการณ์นี้แซรอยสามารถที่จะจบเรื่องได้ง่าย ๆ ด้วยการคุกเข่าขอโทษต่อกึนวอนและประธานชางสัญญาว่าถ้าเขาทำแบบนี้แล้วจะให้เรื่องทุกอย่างจบเพียงเท่านี้ แต่แซรอยเลือกที่จะไม่ทำเพราะเขาเป็นคนที่ยึดมั่นในความถูกต้องและไม่เห็นสิ่งผิดเป็นสิ่งถูก ซึ่งนั่นก็ทำให้ประธานชางรู้สึกโกรธขึ้นมา นั่นก็เป็นสาเหตุที่ทำให้พ่อของเขาโดนไล่ออกเช่นเดียวกัน แต่นั่นเป็นความภูมิใจของพ่อที่เห็นลูกของตัวเองทำในสิ่งที่ถูกต้อง พ่อของเขาไม่เสียใจเลยสักนิด

Itaewon Class พ่อพระเอก

หลังจากที่แซรอยถูกไล่ออกจากโรงเรียนและพ่อของเขาก็ถูกไล่ออกจากบริษัทก็ได้มาเปิดร้านอาหารเล็ก ๆ ร้านหนึ่งด้วยกัน แต่โชคไม่ดีที่พ่อของเขาดันมาชิงตายไปเสียก่อนด้วยฝีมือของชางกึนวอน ซึ่งนั่นก็ทำให้เขารู้สึกโกรธจนเลือดขึ้นหน้าจึงได้ทำการชกกึนวอนแบบไม่มียั้งทำให้เขานั้นติดคุกในที่สุด จากนั้นประธานชางก็มาเยี่ยมเขาที่เรือนจำและสิ่งที่ประธานชางปรารถนามากที่สุดคือการที่เขาคุกเข่าต่อหน้า และจะให้แซรอยได้เป็นอิสระ แต่แซรอยเลือกที่จะไม่ทำและตั้งใจว่าจะทำให้ชางกานั้นล่มสลาย เรื่องราวเกี่ยวกับธุรกิจอาหารที่ปะปนกับการล้างแค้นจึงได้เริ่มขึ้นนับตั้งแต่นั้น

Itaewon Class นักแสดง


นักแสดงเรื่อง Itaewon Class (이태원 클라쓰) ธุรกิจปิดเกมแค้น

Itaewon Class โปสเตอร์ ทันบัม

ซีรีส์เกาหลีเรื่อง Itaewon Class (이태원 클라쓰) ธุรกิจปิดเกมแค้น เป็นซีรีส์เกาหลีที่เกี่ยวกับเรื่องของการแก้แค้นด้วยวิธีทางธุรกิจที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก โดยนักแสดงที่มารับบทเป็นตัวละครต่าง ๆ ในเรื่องนี้ ก็มีดังนี้

  • พัคซอจุน รับบทเป็น พัคแซรอย
  • คิมดามี รับบทเป็น โชอีซอ
  • ควอนนารา รับบทเป็น ควอนซูอา
  • อันโบฮยอน รับบทเป็น ชางกึนวอน
  • ยูแจมยอง รับบทเป็น ชางแดฮี
  • คิมดงฮี รับบทเป็น ชางกึนซู

บทสรุปจาก Itaewon Class (이태원 클라쓰) ที่สะท้อนสังคมในปัจจุบัน

Itaewon Class โปสเตอร์ ทันบัม

นับว่าซีรีส์เกาหลีเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ทำให้เราได้เห็นค่านิยมของคนเกาหลีในหลาย ๆ อย่างค่ะ อย่างเรื่องของความขยัน เรื่องของวัฒนธรรมต่าง ๆ ที่บางทีซีรีส์บางเรื่องก็ยังไม่เคยให้เราได้เห็น อีกทั้งในเรื่องของกลยุทธ์ทางการตลาดต่าง ๆ นั้น ยังสามารถที่จะนำมาใช้ได้จริงในธุรกิจเช่นนี้อีกด้วย และหากใครที่อยากดูซีรีส์ Itaewon Class (이태원 클라쓰) ก็สามารถรับชมเรื่องนี้ได้ผ่านทาง NETFLIX เลยค่ะ


อยากหาซีรีส์เกาหลีน่าดูเรื่องอื่น ๆ อีก คลิกที่นี่เลย

อินทะลุจอ กับ K-Series

ขอบคุณภาพประกอบบทความ:
https://upload.wikimedia.org
https://tintaresah.com
https://eastpix.com
https://img.tvreportcdn.de

Jang Jihoo

Blogger & Photographer

จางจีฮู ผู้ตกหลุมรักเกาหลีแบบไม่มีเหตุผล และยังคงหาเหตุผลไม่ได้

Category

Relate blog

รีวิว สถานีทงแดมุน DDP Station (동대문역사문화공원역)
รีวิว สถานีซัมซอง Samseong Station (삼성역)
ตะลุย 5 ค่ายเพลงเกาหลี CUBE-HYBE-JYP-SM-YG ด้วยรถไฟใต้ดิน

LINE Stickers คำทั่วไป

K-pop Cover

LINE Stickers อาหาร

YouTube Content

Sponsored