Sky Castle (SKY 캐슬) ซีรีส์คนจริง ตีแผ่ทุกเรื่องในครอบครัวที่คนเป็นพ่อแม่ควรดู

Fast To Read

La Centra 라센트라

ซีรีส์แนวดราม่า สะท้อนสังคม ความกดดันจากพ่อแม่ในตระกูลชนชั้นสูงสู่รุ่นลูก ที่นำไปสู่เรื่องราวสุดสะเทือนใจ

Sky Castle (SKY 캐슬) Poster

เราคงเคยเห็นกันมาหลายครอบครัวค่ะที่มีการบังคับลูกให้เรียนหนัก ๆ ส่งลูกให้เรียนสูง ๆ เพื่อที่จะให้ลูกมีหน้าที่การงานที่ดี แต่มั่นใจได้แค่ไหนว่าสิ่งที่ทำลงไปคือเพื่อลูกจริง ๆ ? วันนี้เราจึงมีซีรีส์เกาหลีที่จะมาสะท้อนสังคมเกี่ยวกับเรื่องนี้กันแบบหนัก ๆ นั่นก็คือเรื่อง SKY CASTLE ที่ตีแผ่เรื่องราวของครอบครัวชั้นสูง และแฝงข้อคิดให้พ่อแม่ทุกคนได้คิดตาม หากใครที่กำลังมีปัญหาด้านนี้อยู่ก็ดูได้เลย แต่ก็อยากขอเตือนคนที่มีภาวะซึมเศร้าและเครียดกับเรื่องนี้อยู่ว่าไม่วู่วามนะคะ เรื่องราวจะเป็นอย่างไรเรามาอ่านเรื่องย่อกันเลยดีกว่า


เรื่องย่อ Sky Castle (SKY 캐슬) วิมานวาดฝัน

โดยเรื่องย่อ SKY CASTLE จะเล่าถึงเรื่องราวเกี่ยวกับหมู่บ้านของคนชั้นสูงที่มีชื่อว่า “SKY CASTLE” ซึ่งเป็นหมู่บ้านสไตล์ยุโรปที่ตั้งอยู่ในกรุงโซลของเกาหลีใต้ (La Centra 라센트라) โดยที่คนในหมู่บ้านนี้นั้นก็จะประกอบอาชีพที่มีเกียรติและมีศักดิ์ศรีเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น หมอ , ทนาย , อัยการ , หรือศาสตราจารย์

La Centra 라센트라

ดังนั้นแต่ละครอบครัวจึงจำเป็นที่จะต้องแข่งขันกันให้ลูกของแต่ละบ้านมีหน้าที่การงานที่เหนือกว่าบ้านอื่น ๆ ซึ่งไม่ใช่เพียงเรื่องของอาชีพที่จะได้ประกอบในอนาคตเท่านั้น แต่เรื่องของมหาวิทยาลัยก็เป็นเรื่องใหญ่เช่นเดียวกัน

Sky Castle Neighbor Dinner

อีกทั้งทุกครอบครัวยังบังคับให้ลูกเลือกเรียนตามสายที่พ่อของตนนั้นระกอบอาชีพอยู่อย่าง ‘คังเยซอ’ (คิมฮเยยุน) ที่พ่อของเธอนั้นเป็นหมอ เธอจึงต้องเรียนมาเพื่อเป็นหมอเช่นเดียวกันกับพ่อของเธอ

Sky Castle (SKY 캐슬) ลูกสาว

ซึ่งวิธีการที่ครอบครัวนี้ทำคือ ‘ฮันซอจิน’ (ยัมจุงอา) ได้ลงทุนจัดงานเลี้ยงเพื่อแสดงตความยินดีให้กับตระกูลพัค ที่ลูกชายของตระกูลนี้สามารถสอบติดคณะแพทยศาสตร์จากมหาวิทยาลัยโซลได้ ซึ่งมหาวิทยาลัยนี้ถือเป็นมหาวิทยาลัยชื่อดังที่มีแต่ลูกคนมีเงินและคนที่หัวกะทิเรียนอยู่ทั้งนั้น

sky castle โค้ชคิม

ซึ่งการจัดงานเลี้ยงในครั้งนี้แน่นอนค่ะว่าฮันซอจินไม่ได้ต้องการที่จะแสดงความยินดีให้กับครอบครัวพัคแต่อย่างใด เพียงแต่สิ่งที่พวกเขาต้องการคือการขอดูพอร์ตโฟลิโอที่ลูกชายของตระกูลพัคใช้ยื่นเข้ามหาวิทยาลัยว่าข้างในนั้นมีอะไรบ้าง เพื่อที่จะให้ลูกสาวของเธอเก็บสะสมพอร์ตโฟลิโอเหล่านี้ให้ได้และทำให้ลูกสาวของเธอสอบเข้าเรียนคณะแพทยศาสตร์ในมหาวิทยาลัยโซลได้ จนได้ทราบเรื่องมาว่ามีโค้ชคนหนึ่งที่ชื่อว่า ‘โค้ชคิม’ (คิมซอฮยอง) เป็นผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จ โค้ชมีเคล็ดลับขั้นสุดในการเทรน และกว่าจะเข้าไปเป็นลูกศิษย์ได้นั้นถือว่ายากมากจริง ๆ

Sky Castle ฆ่าตัวตาย

แต่หลังจากนั้นก็ดันมีเรื่องการตายของคนในหมู่บ้านนี้เกิดขึ้น ซึ่งเป็นการฆ่าตัวตายที่ยากจะหาคำตอบที่แท้จริงได้ และเรื่องราวต่าง ๆ จึงได้เริ่มต้นขึ้น ความหวัง ความสุข และครอบครัว จะเกิดขึ้นจริงในหมู่บ้านแห่งนี้ได้หรือไม่ติดตามได้ใน SKY CASTLE วิมานวาดฝัน


นักแสดงเรื่อง Sky Castle (SKY 캐슬) วิมานวาดฝัน

Sky Castle (SKY 캐슬) พ่อแม่

ซีรีส์เกาซีรีส์เกาหลีเรื่อง SKY CASTLE วิมานวาดฝัน เป็นซีรีส์เกาหลีแนวดราม่าสะเทือนอารมณ์ แนวครอบครัว ที่เริ่มออนแอร์ครั้งแรกเมื่อปี 2018 โดยนักแสดงนำจากเรื่องนี้มีดังนี้

 • ยัมจุงอา รับบทเป็น ฮันซอจิน
 • คิมฮเยยุน รับบทเป็น คังเยซอ
 • ยุนเซอา รับบทเป็น โนซึงฮเย
 • คิมซอฮยอง รับบทเป็น คิมจูยัง
 • โอนารา รับบทเป็น จินจินฮี
 • อีแทรัม รับบทเป็น อีซูอิม

รีวิว ซีรีส์ Sky Castle (SKY 캐슬) วิมานวาดฝัน ซีรีส์ตีแผ่สังคม คนชั้นสูง และการเสียดสี

Sky Castle (SKY 캐슬) คุณแม่คนรวย

ได้เวลารีวิวเรื่อง SKY CASTLE วิมานวาดฝันแล้วค่ะ ซึ่งก็ต้องขอบอกเลยค่ะว่าซีรีส์เรื่องนี้คือตีแผ่ทุกความจริงในหลาย ๆ ครอบครัวมาก ๆ แต่สำหรับเรื่องนี้แล้วหลัก ๆ ก็จะเป็นแระเทศเกาหลีใต้โดยตรง ซึ่งหลาย ๆ คน อาจจะยังไม่รู้นะคะว่าที่นี่เกาหลีเนี่ยเรื่องการแข่งขันนั้นถือเป็นเรื่องที่สำคัญกับชีวิตมาก ๆ จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมที่นี่จึงมีข่าวการฆ่าตัวตายอยู่ตลอด ๆ

Sky Castle (SKY 캐슬) ครอบครัวพระเอก

และหากได้ดูเรื่องนี้ก็จะรู้เลยค่ะว่าเป็นเพราะอะไร ก็เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่พ่อแม่ควรดู และอีกอย่างความกดดันไม่ควรใช้กับลูกเลยนะคะ ถ้าเราลองให้เขาได้ทำในสิ่งที่รักแล้วล่ะก็ เชื่อเถอะค่ะว่าความสุขมันเป็นของเขาเราต้องคืนให้เขา ชีวิตเองก็เช่นเดียวกัน หากใครที่ต้องการดูซีรีส์เกาหลีเรื่อง SKY CASTLE สามารถรับชมได้ทาง VIU

แหล่งรวมซีรีส์เกาหลี เต็มอิ่มความบันเทิง เพียงแค่สมัคร VIU Premium คลิกเลย

ซื้อ VIU Premium ผ่าน Shopee

เพียงซื้อ E-Coupon ผ่าน Shopee เพื่อไป Redeem Code ก็สามารถเลือกแพ็กเกจได้ตามการใช้งาน มีให้เลือกดังนี้

ช่องทางการรับโค้ด Viu Premium

 1. หลังจากการชำระเงิน คุณจะได้รับโค้ดจากแถบ “การแจ้งเตือนของ Shopee”
 2. กรุณาเปิดเช็คเลขโค้ดได้จาก “รายการอัพเดทจาก Shopee” หลังจากนั้นนำโค้ดไปกรอกรหัส Redeem เพื่อใช้สิทธิ Viu Premium

ขั้นตอนการกรอกโค้ด Viu

 • ขั้นตอนที่ 1 : เปิด VIU Official Website ในคอมพิวเตอร์หรือในโทรศัพท์มือถือ แตะสัญลักษณ์รูปคนด้านขวามือเพื่อเข้าสู่ระบบสมาชิก
 • ขั้นตอนที่ 2 : หลังจากทำการเข้าสู่ระบบเสร็จสิ้นแตะบน ”รหัส Redeem”
 • ขั้นตอนที่ 3 : ทำตามขั้นตอนบนหน้าจอในเพื่อเริ่มต้นการรับชม Viu!


อยากหาซีรีส์เกาหลีน่าดูเรื่องอื่น ๆ อีก คลิกที่นี่เลย

อินทะลุจอ กับ K-Series

ขอบคุณภาพประกอบบทความ:
https://f.ptcdn.info
https://s.isanook.com
https://image.dek-d.com

Jang Jihoo

Blogger & Photographer

จางจีฮู ผู้ตกหลุมรักเกาหลีแบบไม่มีเหตุผล และยังคงหาเหตุผลไม่ได้

Category

Relate blog

MEDIPEEL (메디필) สกินแคร์ผลัดเซลล์ผิวตัวดังจากประเทศเกาหลีใต้
Stand Oil (스탠드오일) แบรนด์กระเป๋าเกาหลีใต้ ดีไซน์เก๋ใช้งานง่าย
รีวิว สถานีทงแดมุน DDP Station (동대문역사문화공원역)

LINE Stickers คำทั่วไป

K-pop Cover

LINE Stickers อาหาร

YouTube Content

Sponsored