Sweet Home (스위트 홈) สวีทโฮม ซีรีส์เกาหลีแนวเอาตัวรอดสุดลุ้นระทึก

Fast To Read

Sweet Home นักแสดง

เมื่อคนทั้งเมืองกลายร่างเป็นสัตว์ประหลาด คนที่เหลืออยู่จึงต้องเอาตัวรอด

Sweet Home (스위트 홈) Poster

สำหรับซีรีส์เกาหลีเรื่อง Sweet Home (스위트 홈) นี้ ก็เป็นซีรีส์ที่ได้ทำการดัดแปลงมาจาก Naver Webtoon ในชื่อเรื่องเดียวกันนี้เองค่ะ ซึ่งก็เป็นอีกเรื่องที่ทางเกาหลีนั้นทำออกมาได้น่าชื่นชมมาก ๆ ค่ะ เพราะเรื่องนี้ได้รวบรวมเอาสัตว์ประหลาดสุดแปลกหน้าแปลกตามารวมกันเอาไว้อย่างมากมาย อีกทั้งยังเรียกความน่ากลัวได้เป็นอย่างมาก วันนี้บทความของเราจึงได้นำเอาซีรีส์เกาหลีเรื่องนี้มาทำการแนะนำให้ทุกท่านได้ไปหาดูกัน จะมีเรื่องราวที่น่าลุ้นและน่าดูขนาดไหนนั้นเราก็มาดูไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ


เรื่องย่อ Sweet Home (스위트 홈) สวีทโฮม

เรื่องราวของซีรีส์เรื่องนี้จะเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับเชื้อไวรัสชนิดหนึ่งที่เข้าไปสู่ร่างกายของมนุษย์และเปลี่ยนจากมนุษย์ธรรมดา ๆ ให้กลายเป็นสัตว์ประหลาดในรูปแบบต่าง ๆ ซึ่งเรียกได้ว่าน่ากลัวและน่าสยดสยองที่มาพร้อมกับความหิวโหยแบบเลี่ยงไม่ได้ โดยเรื่องก็จะทำให้เราได้เห็นกับ ‘ชาฮยอนซู’ ชายหนุ่มที่เขานั้นขึ้นไปบนดาดฟ้าเพื่อที่หวังจะทิ้งตัวลงมา แต่เขานั้นก็ดันไปเห็นเข้ากับหญิงสาวคนหนึ่งที่กำลังเต้นบัลเล่ต์ได้อย่างพลิ้วไหวและสวยงามอยู่บนดาดฟ้าเช่นเดียวกับเขา

Sweet Home เรื่องย่อ

และหญิงสาวคนนั้นก็ได้พูดเตือนสติเขาไปว่าหน้าตาดีแต่ทำไมถึงอยากฆ่าตัวตาย ซึ่งฮยอนซูนั้นที่เขาอยากฆ่าตัวตายก็เป็นเพราะว่าเขานั้นได้เสียครอบครัวที่รักไปทั้งหมดและสิ่งที่ยังเหลือไว้ให้ดูต่างหน้าก็คือเงินในบัญชีที่พ่อและแม่ของเขาให้ไว้เป็นมรดกนั่นเอง เขาจึงได้มาพักอยู่ในกรีนโฮม ซึ่งเป็นอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งและตั้งใจจะปลิดชีวิตของตัวเองลง ดีที่ได้หญิงสาวคนนี้มาเตือนสติเขาเอาไว้

Sweet Home Scene

เขาจึงได้เดินกลับลงมาที่ห้องอย่างหมดอาลัยตายอยากเช่นเดิม ซึ่งเขาก็ได้พบกับ รปภ. ที่นำเอาแบบฟอร์มการย้ายเข้ามาพักที่นี่มาให้เขาและเขาก็ได้รับไว้และบอกว่าจะไปหาทีหลังและเข้าห้องไปทันที เมื่อเขาเข้ามาถึงห้องก็ส่งตาแมวออกไปและเห็นว่าพี่ รปภ. คนนี้มีท่าทีแปลก ๆ และยังมีเลือดกำเดาที่ไหลออกมาจากจมูกอีกด้วย แต่เขาก็ไม่ได้ติดใจอะไร และเขาก็ได้รับข้อความในมือถือว่าเป็นผู้ที่ถูกเลือกให้เล่นเกมที่จะเปิดตัวใหม่ในวันที่ 15 สิงหาคม แต่วันนั้นมันยังเป็นวันที่ 8 อยู่ เขาจึงได้บันทึกลงไปในวันที่ 25 ว่า วันนั้นจะเป็นวันที่เขาตาย

Sweet Home (스위트 홈) พระเอก ต่อสู้

และเขาก็กลับมาเล่นเกมที่ตัวรักอีกครั้ง ซึ่งในขณะที่เขากำลังเล่นเกมนั้นก็ได้ยินเสียงร้องและโวยวายจากสาวที่อยู่ข้างห้อง จนเขานั้นเริ่มทนไม่ไหวจึงเลิกเล่นเกมและลงไปนอนและทันใดนั้นก็มีข้อความว่ามีพัสดุมาส่งที่หน้าห้องซึ่งเขานั้นก็รู้ทันทีว่าจะต้องเป็นรามยอนที่เขาได้สั่งเอาไว้แต่เมื่อเขาออกมาที่หน้าห้องก็ต้องตกใจกับซองรามยอนที่ถูกฉีกไปเป็นทางเขาจึงเดินไปตามทางที่รามยอนหกอยู่และเขาก็ต้องตกใจเมื่อเห็นกับเลือดและหัวแมวที่ตกอยู่กลางห้อง และยังมีเสียงของไม่รู้ที่ถามว่าของกินหรอทำให้พระเอกนั้นรีบวิ่งกลับเข้าห้องแบบไม่คิดชีวิต

Sweet Home (스위트 홈) สัตว์ประหลาดผู้หญิง

ทันใดนั้นเองก็มีเสียงผู้หญิงคนหนึ่งมาขอให้เขาช่วยเปิดประตูให้ พระเอกที่ยังได้สติอยู่จึงได้พูดกับเธอคนนั้นผ่าน Video Door Phone ซึ่งภาพที่เขาเห็นก็เป็นผู้หญิงที่กำลังมีเลือดออกจากจมูกของเธอและก็เริ่มกรีดร้อง เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไปติดตามได้ในซีรีส์ Sweet Home (스위트 홈)


นักแสดงเรื่อง Sweet Home (스위트 홈) สวีทโฮม

Sweet Home นักแสดง

ซีรีส์เกาหลีเรื่อง Sweet Home (스위트 홈) เป็นซีรีส์เกาหลีแนวเอาตัวรอดที่มีความเหนือธรรมชาติด้วยการนำเอาสัตว์ประหลาดเข้ามาเป็นปมของเรื่อง โดยนักแสดงนำจากซีรีส์เรื่องนี้ก็มีดังนี้

  • ซงคัง รับบทเป็น ชาฮยอนซู
  • อีโดฮยอน รับบทเป็น อีอึนฮยอก
  • โกมินซี รับบทเป็น อีอึนยู
  • อีซียอน รับบทเป็น ซออีคยอง
  • โกยุนจุง รับบทเป็น พัคยูรี
  • พัคกยูยอง รับบทเป็น ยุนจีซู
  • อีจินอุค รับบทเป็น บยอนซังอุค

รีวิว ซีรีส์ Sweet Home (스위트 홈) สวีทโฮม ซีรีส์เกาหลีที่เปิดโลกสัตว์ประหลาดออกมาได้น่ากลัวถึงขีดสุด

Sweet Home (스위트 홈) สัตว์ประหลาด

นับว่าซีรีส์เกาหลีเรื่อง Sweet Home (스위트 홈) เป็นผลงานที่มีความสร้างสรรค์ในเรื่องของการทำสัตว์ประหลาดรูปแบบต่าง ๆ ออกมาได้มีความสมจริงมาก ๆ ค่ะ ซึ่งก็ต้องบอกเลยว่าเรียกเสียงกรี๊ดให้ความน่ากลัวเหล่านี้จากผู้ชมได้อย่างมากมายเลยทีเดียว หากใครที่อยากดูซีรีส์เรื่องนี้ก็สามารถรับชมได้ทาง NETFLIX


อยากหาซีรีส์เกาหลีน่าดูเรื่องอื่น ๆ อีก คลิกที่นี่เลย

อินทะลุจอ กับ K-Series

ขอบคุณภาพประกอบบทความ:
https://pbs.twimg.com
https://blog.kakaocdn.net

Jang Jihoo

Blogger & Photographer

จางจีฮู ผู้ตกหลุมรักเกาหลีแบบไม่มีเหตุผล และยังคงหาเหตุผลไม่ได้

Category

Relate blog

MEDIPEEL (메디필) สกินแคร์ผลัดเซลล์ผิวตัวดังจากประเทศเกาหลีใต้
Stand Oil (스탠드오일) แบรนด์กระเป๋าเกาหลีใต้ ดีไซน์เก๋ใช้งานง่าย
รีวิว สถานีทงแดมุน DDP Station (동대문역사문화공원역)

LINE Stickers คำทั่วไป

K-pop Cover

LINE Stickers อาหาร

YouTube Content

Sponsored