The Uncanny Counter (경이로운 소문) เคาน์เตอร์คนล่าปีศาจ

Fast To Read

นักแสดง The Uncanny Counter

ซีรีส์เกาหลีแนวไซไฟ จากเว็บตูนยอดฮิต

The Uncanny Counter Poster

ถ้าใครที่เคยอ่าน Kakao Webtoon มาบ้างนั้นก็คงจะไม่พลาดที่จะเห็นกับเว็บตูนที่มีชื่อเรื่องว่า The Uncanny Counter (경이로운 소문) กันแน่นอนค่ะ เพราะเป็นเว็บตูนที่เรียกได้ว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากมันเป็นการนำเสนอเนื้อเรื่องที่มีความเหนือธรรมชาติ แต่ยังแฝงไปด้วยเรื่องราวที่สอนใจมากมาย ทำให้มันถูกนำมาทำเป็นซีรีส์ที่เปิดให้ดูผ่านทาง NETFLIX ไปโดยปริยายนั่นเอง และวันนี้บทความของเราก็จะพาทุกท่านมาดูเนื้อหาบางส่วนของซีรีส์เรื่องนี้กันค่ะว่าจะมีอะไรที่น่าสนใจชวนให้ลองไปดูกันบ้าง มาดูไปพร้อม ๆ กันได้เลย


เรื่องย่อ The Uncanny Counter (경이로운 소문) เคาน์เตอร์คนล่าปีศาจ

เรื่องราวของ ‘โซมุน’ เด็กชายที่นั่งรถไปกับพ่อและแม่ของเขา ซึ่งระหว่างทางนั้นเขาก็ได้นั่งวาดรูปคนสามคนที่ไปเที่ยวทะเลด้วยกัน ซึ่งเขาก็ได้พูดให้พ่อกับแม่ได้รับฟังด้วย พ่อเขาจึงได้ถามว่า 3 คน ในภาพวาดนั้นก็คือ เขา และพ่อแม่ใช่ไหม แต่เขาดันตอบว่าไม่ใช่ค่ะ เพราะนั่นเป็นภาพของเขาและตากับยายต่างหากเพราะพ่อแม่ไม่ค่อยมีเวลาให้เนื่องจากมีงานที่ต้องทำอยู่ตลอดนั่นเอง พ่อและแม่ของเขาจึงได้ทำการง้อลูกชายด้วยการบอกว่าไว้จะพาไปเที่ยวด้วยกัน โซมุนจึงได้ทำการวาดพ่อกับแม่เพิ่มลงไป

โซมุน The Uncanny Counter

แต่ไม่ทันที่จะได้ไปเที่ยวด้วยกันสมใจอยากก็มีสายโทรเข้ามาถึงพ่อของโซมุนว่าให้เขานั้นระวังตัวให้ดี ๆ ยังไม่ทันจะได้ตัดสายรถของทั้ง 3 คน ก็ถูกชนเข้าอย่างจัง ทำให้พ่อและแม่ของโซมุนเสียชีวิตในทันทีส่วนเขานั้นก็ได้รับอาการบาดเจ็บสาหัสจนเป็นผู้พิการทางขา และตำรวจก็ตัดสินว่าคดีนี้เป็นอุบัติเหตุไม่ใช่ลอบฆ่า หลายปีต่อมาโซมุนที่เติบโตเป็นนักเรียนมัธยมก็มีความเก่งและชำนาญในเรื่องการวาดภาพมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีเพื่อนที่รู้ใจอีกสองคนคอยอยู่เคียงข้าง

เรื่องย่อ The Uncanny Counter

วันหนึ่งทั้งสามก็ตั้งใจที่จะไปกินบะหมี่ร้านดังที่ถึงแม้ว่าจะไม่ได้โปรโมตอะไรที่ตัวร้านเลย แต่กลับมีลูกค้าที่ยืนต่อคิวกันยาวเป็นตับเรียงรายอยู่หน้าร้านมากมายอย่างน่าเหลือเชื่อ ซึ่งก็ไม่รู้ว่าเป็นเพราะอะไรเพราะหลาย ๆ คน ก็บอกว่าบะหมี่ร้านนี้นั้นอร่อยมากจนกินชามเดียวไม่พอ แต่ทว่าพวกเขาไม่ทันที่จะได้ไปเข้าคิวด้วยซ้ำร้านก็ปิดเสียก่อน ซึ่งนั่นก็เป็นความลับของพนักงานในร้านทั้ง 3 คน ได้แก่ คาโมทัก , จูนัมอ๊ก , และโดฮานา ที่แท้ที่จริงแล้วพวกเขาคือ ‘เคาน์เตอร์’ หรือยมทูตที่ต้องล่าปีศาจที่อยู่ปะปนกับมนุษย์นั่นเอง และงานขายบะหมี่นี้ก็เป็นเพียงงานอดิเรกของทั้งสามคนเท่านั้น

พระเอก The Uncanny Counter

ซึ่งที่พวกเขาปิดร้านนั้นก็เป็นเพราะว่าจะโดฮานาได้กลิ่นของปีศาจทำให้พวกเขาต้องรีบไปตามล่าแต่ทว่าก็ไม่สามารถที่จะทำอะไรปีศาจตนนี้ได้ มิหนำซ้ำยังถูกมันเล่นงานอีก และทำให้ดวงวิญญาณของภูตสวรรค์ที่จะต้องเข้าไปในร่างของคนที่มีอาการโคม่านั้นต้องออกตามหาร่างอีกครั้ง แต่ก็ไม่รู้ว่าทำไมจึงเลือกที่จะมาเข้าร่างของโซมุน ซึ่งเขานั้นก็รู้สึกได้ถึงความแปลกประหลาดนี้ เรื่องราวอันน่าซึ่งของคนล่าปีศาจกับการเป็นเคาน์เตอร์ จึงได้เริ่มต้นขึ้น


นักแสดงเรื่อง The Uncanny Counter (경이로운 소문) เคาน์เตอร์คนล่าปีศาจ

นักแสดง The Uncanny Counter

ซีรีส์เกาหลีเรื่อง The Uncanny Counter (경이로운 소문) เคาน์เตอร์ คนล่าปีศาจ เป็นซีรีส์เกาหลีแนวไซไฟที่รีเมคมาจากเว็บตูนชื่อดัง โดยนักแสดงจากซีรีส์เรื่องนี้ ก็มีดังนี้

  • โชบยองกู รับบทเป็น โซมุน
  • คิมเซจอง รับบทเป็น โดฮานา
  • ยูจุนซัง รับบทเป็น คาโมทัก
  • ยอมฮเยรัน รับบทเป็น จูนัมอ๊ก

ทำไมถึงควรดู The Uncanny Counter (경이로운 소문) เคาน์เตอร์ คนล่าปีศาจ

The Uncanny Counter เคาน์เตอร์ คนล่าปีศาจ

ต้องบอกเลยค่ะว่าซีรีส์เกาหลีเรื่อง The Uncanny Counter (경이로운 소문) เป็นซีรีส์ที่เป็นแนวเหนือธรรมชาติที่น่าดูมาก ๆ ค่ะ เพราะหากใครที่ตั้งใจดูดี ๆ ก็จะรู้ว่าเรื่องราวระหว่างผู้ที่ทำการปราบปีศาจและเรื่องราวของปีศาจที่จะเกิดขึ้นอยู่ตลอดนั้น จะมีความเชื่อมโยงกับชีวิตของโซมุนในเรื่องที่รอบตัวก็ไม่ได้มีคนดีไปเสียหมดเพราะเขานั้นก็ยังต้องเจอกับคนที่คอยกลั่นแกล้งอยู่ตลอด ซึ่งก็ทำให้เขาต้องเตรียมรับมือกับเหตุการณ์เหล่านี้อยู่บ่อยครั้ง และหากใครที่สนใจอยากดูซีรีส์เรื่องนี้ก็สามารถติดตามได้ทาง NETFLIX ได้เลยค่ะ


อยากหาซีรีส์เกาหลีน่าดูเรื่องอื่น ๆ อีก คลิกที่นี่เลย

อินทะลุจอ กับ K-Series

ขอบคุณภาพประกอบบทความ:
https://s.isanook.com
https://f.ptcdn.info
https://occ-0-33-56.1.nflxso.net
https://adaymagazine.com

Jang Jihoo

Blogger & Photographer

จางจีฮู ผู้ตกหลุมรักเกาหลีแบบไม่มีเหตุผล และยังคงหาเหตุผลไม่ได้

Category

Relate blog

MEDIPEEL (메디필) สกินแคร์ผลัดเซลล์ผิวตัวดังจากประเทศเกาหลีใต้
Stand Oil (스탠드오일) แบรนด์กระเป๋าเกาหลีใต้ ดีไซน์เก๋ใช้งานง่าย
รีวิว สถานีทงแดมุน DDP Station (동대문역사문화공원역)

LINE Stickers คำทั่วไป

K-pop Cover

LINE Stickers อาหาร

YouTube Content

Sponsored