Tomorrow (내일) พรุ่งนี้ ซีรีส์เกาหลีแนวแฟนตาซีสะท้อนชีวิต

Fast To Read

Tomorrow พระเอก ช่วยลุงกระโดดสะพาน EP 1

การกลับมาอีกครั้งของ ‘โรอุน SF9’ ในซีรีส์เกาหลีที่ Remake จาก Webtoon

Tomorrow (내일) พรุ่งนี้ Poster

เป็นเรื่องจริงค่ะที่คนในสมัยนี้นั้นส่วนใหญ่แล้วจะเป็นคนที่มีความเครียดอยู่ตลอดเวลา และเนื่องจากความเครียดที่ถูกสั่งสมมาอย่างมากมายนี้นี่เองที่ทำให้ผู้คนได้รู้จักกับการฆ่าตัวตายเพื่อปลิดชีพตัวเองจากโลกอันโหดร้ายนี้ไป และซีรีส์เกาหลีอย่างเรื่อง Tomorrow (내일) ที่รีเมคมาจาก Naver Webtoon ซึ่งเป็นเว็บตูนชื่อดังจากทางเกาหลีนั้นก็ได้นำเรื่องนี้มาสร้างเป็นซีรีส์ที่สะท้อนคุณภาพชีวิตและค่านิยมของคนในสมัยนี้ได้เป็นอย่างดี จะมีอะไรที่น่าติดตามในซีรีส์เรื่องนี้บ้างนั้น เราก็มาดูไปพร้อม ๆ กันได้เลยค่ะ


เรื่องย่อ Tomorrow (내일) พรุ่งนี้

เรื่องย่อของซีรีส์เกาหลีเรื่องนี้นั้นก็จะเล่าเรื่องราวของ ‘ชเวจุนอุง’ ซึ่งเขานั้นก็เป็นหนุ่มหล่อที่ตระเวนหางานมาหลายที่ จนมาถึงที่บริษัทหนึ่งที่ชื่อบริษัท ‘ทัก’ ซึ่งเป็นบริษัทที่เขานั้นคิดว่าวันนี้แหละเป็นวันที่เขาจะต้องได้งาน เพราะเขาทำการสอบสัมภาษณ์และสามารถตอบคำถามได้เป็นอย่างดี ต่างกับผู้ที่เข้าร่วมการสอบสัมภาษณ์อีกคนที่มีไฝเม็ดเบ้อเริ่มอยู่ที่ใต้จมูกซึ่งเขานั้นก็จำมันได้ดี และด้วยความที่เขาคิดว่าการสัมภาษณ์ในวันนี้เป็นไปได้อย่างราบรื่นนั้น เขาจึงโทรไปอวดกับแม่ของเขา

Tomorrow (내일) บริษัททัก

แต่เมื่อวางสายไปได้เพียงครู่เดียวเขาก็เห็นประธานบริษัทเดินลงมาจากรถแถมชื่อบริษัทนั้นเขาก็เพิ่งที่จะได้สังเกตมันและที่นิ่งไปกว่านั้นประธานบริษัทคนนี้ก็ยังมีไฝเม็ดเบ้อเริ่มอยู่ที่เดียวกันกับคู่สัมภาษณ์งานกับเขาเมื่อครู่นี้อีกทั้งนามสกุลของเธอคนนั้นก็เป็นนามสกุลเดียวกับชื่อบริษัททำให้เขารู้ได้เลยว่านี่เป็นเด็กเส้นเบอร์ใหญ่ของบริษัทเลยนั่นเอง และเป็นไปตามคาดไม่นานเขาก็ได้รับข้อความว่าเขานั้นไม่ผ่านการสัมภาษณ์ในครั้งนี้อีกเช่นเคย และที่นี่ก็ไม่ใช่ที่แรก เขาจึงไปดื่มเบียร์ย้อมใจที่ร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งและได้พบกับเพื่อนที่กำลังเตรียมสอบข้าราชการ

Tomorrow พระเอก ช่วยลุงกระโดดสะพาน EP 1

หลังจากนั้นจุนอุงที่กำลังเดินกลับบ้านก็พบว่ามีลุงคนหนึ่งกำลังตั้งใจจะกระโดดสะพานเขาจึงต้องการที่จะเข้าไปห้ามด้วยการไปช่วยคุณลุงคนนั้นไม่ให้วู่วาม แต่ก็ได้ยินเสียงตะโกนมาว่าไม่ให้ยุ่งและปรากฏเป็นภาพของหญิงสาวคู่หนึ่งที่โผล่มาจากไหนก็ไม่รู้ ทั้งคู่ยืนเถียงกันสักพักทำให้ลุงคนหนึ่งได้โอกาสเตรียมกระโดดลงน้ำและจุนอุงก็ตั้งใจจะเข้าไปช่วยแต่ก็ดันตกไปพร้อมกับลุงคนนั้น และเขาได้สติอีกครั้งก็พบว่าร่างของตัวเองนั้นเป็นเพียงวิญญาณซึ่งเขาก็ตกใจอยู่ไม่น้อย

กูรยอน Tomorrow (내일)

และนั่นเองก็เป็นสาเหตุมาจากความผิดพลาดของหญิงผมแดงคนนั้นซึ่งเธอเป็นยมทูตที่มีนามว่า ‘กูรยอน’ นั่นเอง กูรยอนจึงได้พาเขาไปที่จูมาดึง ซึ่งก็เป็นสถานที่ที่เปรียบเสมือนที่ทำงานของผู้ที่อยู่เบื้องหลังโลกแห่งความตายนั่นเอง และหน้าที่ของกูรยอนนั้นก็คือการช่วยให้คนที่คิดจะฆ่าตัวตายไม่ให้ฆ่าตัวตาย แต่ครั้งนี้เขาทำพลาดและทำให้ชายหนุ่มที่ไม่รู้เรื่องอะไรต้องมาถึงคาดก่อนวัยอันควร และจุนอุงก็ได้รับข้อเสนอพิเศษที่ว่าถ้าเขายอมมาเป็นยมทูตเขาจะฟื้นขึ้นในอีก 6 เดือนให้หลัง แต่ถ้าเขาไม่มาช่วยงานนี้เขาก็จะนอนยาว ๆ ไปเลย 3 ปี

Tomorrow จูมาดึง

ในตอนแรกเขานั้นไม่เชื่อค่ะว่าเรื่องนี้มันเป็นเรื่องจริงคิดว่าฝันไป แต่เมื่อเขาได้เห็นภาพที่แม่ของเขามาพบเขาที่อาการโคม่าและเป็นลมหมดสติไปทำให้เขารีบตอบรับการช่วยงานที่จูมาดึงนี้แบบไม่ลังเล และเรื่องราวของการห้ามคนไม่ให้ฆ่าตัวตายบนโลกมนุษย์จึงได้เริ่มต้นขึ้นนับตั้งแต่นั้น


นักแสดงเรื่อง Tomorrow (내일) พรุ่งนี้

ซีรีส์เกาหลีเรื่อง Tomorrow (내일) หรือในชื่อภาษาไทยว่า พรุ่งนี้ เป็นซีรีส์เกาหลีแนวชีวิตที่ได้ทำการรีเมคมาจาก Naver Webtoon โดยนักแสดงนำจากซีรีส์เรื่องนี้ก็มีดังนี้

  • โรอุน รับบทเป็น ชเวจุนอุง
  • คิมฮีซอน รับบทเป็น กูรยอน
  • อีซูฮยอก รับบทเป็น พัคจุงกิล
  • ยุนจีออน รับบทเป็น อิมรยูงกู

รีวิว ซีรีส์ Tomorrow (내일) พรุ่งนี้ ซีรีส์เกาหลีที่ตีแผ่ความจริงเรื่องการฆ่าตัวตายของคนเกาหลีได้ชัดที่สุด

Tomorrow (내일) Poster

หลายปีมานี้เราอาจจะได้เห็นสื่อข่าวต่าง ๆ นำเสนอเรื่องของการตายของคนดังในเกาหลีกันอยู่แทบไม่เว้นสักปีเดียวเลยค่ะ ซึ่งก็ปฏิเสธไม่ได้เลยค่ะว่าเมื่อพูดถึงเรื่องการจัดอันดับการฆ่าตัวตายของแต่ละประเทศบนโลกนั้น ประเทศเกาหลีใต้จะอยู่ในอันดับ 1 ใน 5 ตลอด ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้ก็ทำออกมาเพื่อให้ผู้ที่มีความคิดเช่นนี้ได้รู้ว่าชีวิตของคนเรานั้นยังมีอะไรที่น่าทำมากมาย และการฆ่าตัวตายก็ไม่ใช่ทางออกสุดท้ายของชีวิต ซึ่งก็สามารถติดตามซีรีส์เรื่องนี้ได้ผ่าน NETFLIX


อยากหาซีรีส์เกาหลีน่าดูเรื่องอื่น ๆ อีก คลิกที่นี่เลย

อินทะลุจอ กับ K-Series

ขอบคุณภาพประกอบบทความ:
https://img.imbc.com
https://talkimg.imbc.com

Jang Jihoo

Blogger & Photographer

จางจีฮู ผู้ตกหลุมรักเกาหลีแบบไม่มีเหตุผล และยังคงหาเหตุผลไม่ได้

Category

Relate blog

MEDIPEEL (메디필) สกินแคร์ผลัดเซลล์ผิวตัวดังจากประเทศเกาหลีใต้
Stand Oil (스탠드오일) แบรนด์กระเป๋าเกาหลีใต้ ดีไซน์เก๋ใช้งานง่าย
รีวิว สถานีทงแดมุน DDP Station (동대문역사문화공원역)

LINE Stickers คำทั่วไป

K-pop Cover

LINE Stickers อาหาร

YouTube Content

Sponsored