W (더블유) เมื่อเธอพบรักกับพระเอกจาก “โลกการ์ตูน” ใน W รักข้ามมิติ

Fast To Read

Kang Chul Cartoon

ซีรีส์แนวโรแมนติก ดราม่า คอมเมดี้ แฟนตาซี พล็อตทะลุมิติ ไม่ได้มาจากอดีต แต่มาจากการ์ตูน!

ซีรีส์ W (더블유)

สำหรับใครที่ชอบอ่านเว็บตูนนั้น วันนี้เรามีซีรีส์เกาหลีที่จะทำให้ทุกท่านได้ฟินแบบทะลุจอไปกับ “อี จงซอก” และ “ฮัน ฮโยจู” ในเรื่อง “W รักข้ามมิติ” ที่จะมาบอกเล่าเรื่องราวสุดแฟนตาซี ของพระเอกในการ์ตูนและนางเอกที่เป็นหมอ โดยมีการดำเนินเรื่องที่ค่อนข้างน่าติดตามเป็นอย่างมาก ๆ อีกทั้งยังได้นักแสดงฝีมือดีทั้งสองคน มาประชันฝีมือกัน บอกได้เลยค่ะว่าซีรีส์เรื่องนี้นั้นถ้าใครที่ยังไม่ได้ดูคุณพลาดซีรีส์เกาหลีพลอตเรื่องดี ๆ ไปแล้วนะคะ เพราะฉะนั้นก่อนที่จะไปดูเรามาอ่านเรื่องย่อของซีรีส์เรื่องนี้กันสักหน่อยดีกว่า


เรื่องย่อ W (더블유) รักข้ามมิติ

โดยเรื่องย่อของซีรีส์เรื่อง W รักข้ามมิติจะเล่าถึงเรื่องราวของ ‘โอยองจู’ (ฮันฮโยจู) ซึ่งเธอนั้นเป็นแพทย์หญิงในโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง และในวันนั้นเองที่อาจารย์หมอได้โทรให้เธอไปเข้าพบตั้งแต่เช้า ซึ่งเธอนั้นก็ได้ตื่นลืมตาขึ้นอย่างลุกลี้ลุกลนจากการทำงานอย่างหนัก และเมื่อไปพบกับอาจารย์หมอ เธอก็ต้องได้ยินประโยคหนึ่งที่ทำเอาเธอถึงกับงงนั่นก็คือ “พ่อของเธอเป็นถึงอัจฉริยะโอซองมู แต่ทำไมลูกสาวของเขาถึงเป็นแค่โอยองจูล่ะ” ซึ่งก็ทำให้เธอได้รู้ภายหลังว่าแท้จริงแล้วอาจารย์หมอคนนี้เป็นติ่งของพ่อเขานี่เอง ซึ่งเขานั้นคลั่งไคล้ในหนังสือของพ่อเธอมาก ๆ ถึงกับอ่านแบบไม่หลับมานอนกันเลยทีเดียว และที่เขาเรียกเธอมาพบก็เพื่อที่อยากจะถามเธอว่าสรุปแล้วใครเป็นคนฆ่าครอบครัวของคังชอล

Oh Young Joo W

โดย ‘คังชอล’ (อีจงซอก) เป็นพระเอกในหนังสือการ์ตูนเรื่อง W ที่พ่อของนางเอกนั้นเป็นคนเขียนขึ้นมานั่นเอง โดยเขาเป็นนักกีฬาแม่นปืนทีมชาติที่กวาดรางวัลอย่างมากมายและสร้างความภาคภูมิใจให้กับประเทศเกาหลีได้เป็นอย่างมาก

Kang Chul Gun

แต่แล้วเมื่อเขากลับมาก็ต้องพบว่าครอบครัวของเขาถูกฆ่ายกครัวแต่เขากลับถูกใส่ร้ายว่าเป็นคนที่ลงมือทำ ทำให้เขาต้องติดคุกเป็นเวลานานถึง 2 ปี และเมื่อออกมาจากคุกเขาก็ต้องทนรับแรงกดดันจากสายตาและคำพูดของผู้คนมากมาย แถมยังต้องใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยวเพียงลำพังเขาจึงตัดสินใจที่จะจบชีวิตของตัวเองด้วยการกระโดดน้ำตาย

Kang Chul Cartoon

แต่ในขณะนั้นก็ดันฉุกคิดได้ว่าเขาควรที่จะมีความหวังในการมีชีวิตอยู่ต่อเพื่อที่จะหาความจริงว่าใครกันแน่ที่เป็นคนฆ่าครอบครัวของเขาและหลังจากนั้น 2 ปี เขาก็กลายเป็นมหาเศรษฐีที่มีอิทธิพลมาก ๆ ในประเทศเกาหลี แต่ก็ดันถูกทำร้ายจนเกือบตาย

Kang Chul vs. Dad

ทางด้านนางเอกที่กำลังโทรหาผู้ช่วยของพ่อเธอในเรื่องของคำถามจากอาจารย์หมอนั้น ก็ได้รับข่าวว่าพ่อของเธอได้หายตัวไปในวันที่ต้องส่งต้นฉบับ ทำให้เธอรีบกลับบ้านในทันที และก็ต้องตกใจอีกครั้งเมื่อผู้ช่วยของเธอบอกว่าพ่อของเธอตั้งใจที่จะให้คังชอลนั้นตายในตอนจบ และจะเข้าไปจัดการกับคังชอลเอง ซึ่งเป็นประโยคที่ฟังแล้วดูคลุมเครือมาก ๆ

W Two World ข้ามมิติ

แต่แล้วนางเอกก็ไม่สามารถขยับไปไหนได้เพราะมีมือปริศนาโผล่ออกมาจากจอคอมของพ่อเธอและดึงเธอเข้าไปในนั้น ทำให้เธอได้รู้ว่าตัวของเธอนั้นได้หลุดเข้ามาในโลกการ์ตูนที่พ่อเธอได้เขียนขึ้น อีกทั้งเธอยังได้ช่วยชีวิตเขาจากการบาดเจ็บเจียนตายในครั้งนี้อีกด้วย เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามได้ใน W รักข้ามมิติ


นักแสดงเรื่อง W (더블유) รักข้ามมิติ

ซีรีส์เกาหลีเรื่อง W รักข้ามมิติ เป็นซีรีส์แนวโรแมนติก ดราม่า คอมเมดี้ ที่เริ่มออนแอร์ครั้งแรกเมื่อปี 2016 โดยนักแสดง W รักข้ามมิติ มีดังนี้

  • อีจงซอก รับบทเป็น คังชอล
  • ฮันฮโยจู รับบทเป็น โอยอนจู
  • จองยูจิน รับบทเป็น ยุนโซฮี
  • อีแทฮวาน รับบทเป็น ซอโดยุน

รีวิว ซีรีส์ W (더블유) รักข้ามมิติ กับฉากสุดประทับใจที่ลืมไม่ลง

W (더블유) โปสเตอร์

สำหรับซีรีส์เกาหลีเรื่อง W รักข้ามมิตินี้ ก็ปฏิเสธได้เลยค่ะว่าเป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่ทำให้ อีจงซอกนั้นเป็นที่รู้จักได้มากยิ่งขึ้น และด้วยมาดเท่ ปนกับความหล่อในเรื่องนี้เรียกเรตติ้งให้กับซีรีส์ได้ดีมาก ๆ และหากจะพูดถึงฉากที่เราจำได้ไม่ลืมเลยก็จะไม่พ้น EP แรกนี่แหละค่ะ ที่นางเอกหลุดเข้าไปในเรื่องแล้วช่วยพระเอกด้วยวิธีที่เธอได้เรียนมา ซึ่งนอกจากจะได้รับความสนุกและความฟินจากเรื่องนี้แล้ว ก็ยังมีความรู้เข้ามาเกี่ยวอีกด้วย ซึ่งหากใครที่อยากรับชมซีรีส์เรื่องนี้ ก็สามารถรับชมได้ใน VIU และ Netflix ค่ะ

แหล่งรวมซีรีส์เกาหลี เต็มอิ่มความบันเทิง เพียงแค่สมัคร VIU Premium คลิกเลย

ซื้อ VIU Premium ผ่าน Shopee

เพียงซื้อ E-Coupon ผ่าน Shopee เพื่อไป Redeem Code ก็สามารถเลือกแพ็กเกจได้ตามการใช้งาน มีให้เลือกดังนี้

ช่องทางการรับโค้ด Viu Premium

  1. หลังจากการชำระเงิน คุณจะได้รับโค้ดจากแถบ “การแจ้งเตือนของ Shopee”
  2. กรุณาเปิดเช็คเลขโค้ดได้จาก “รายการอัพเดทจาก Shopee” หลังจากนั้นนำโค้ดไปกรอกรหัส Redeem เพื่อใช้สิทธิ Viu Premium

ขั้นตอนการกรอกโค้ด Viu

  • ขั้นตอนที่ 1 : เปิด VIU Official Website ในคอมพิวเตอร์หรือในโทรศัพท์มือถือ แตะสัญลักษณ์รูปคนด้านขวามือเพื่อเข้าสู่ระบบสมาชิก
  • ขั้นตอนที่ 2 : หลังจากทำการเข้าสู่ระบบเสร็จสิ้นแตะบน ”รหัส Redeem”
  • ขั้นตอนที่ 3 : ทำตามขั้นตอนบนหน้าจอในเพื่อเริ่มต้นการรับชม Viu!


อยากหาซีรีส์เกาหลีน่าดูเรื่องอื่น ๆ อีก คลิกที่นี่เลย

อินทะลุจอ กับ K-Series

ขอบคุณภาพประกอบบทความ:
https://f.ptcdn.info
https://d2anahhhmp1ffz.cloudfront.net
https://c.min.ms

Jang Jihoo

Blogger & Photographer

จางจีฮู ผู้ตกหลุมรักเกาหลีแบบไม่มีเหตุผล และยังคงหาเหตุผลไม่ได้

Category

Relate blog

MEDIPEEL (메디필) สกินแคร์ผลัดเซลล์ผิวตัวดังจากประเทศเกาหลีใต้
Stand Oil (스탠드오일) แบรนด์กระเป๋าเกาหลีใต้ ดีไซน์เก๋ใช้งานง่าย
รีวิว สถานีทงแดมุน DDP Station (동대문역사문화공원역)

LINE Stickers คำทั่วไป

K-pop Cover

LINE Stickers อาหาร

YouTube Content

Sponsored