GOT7 (겟세븐) บอยกรุ๊ปสุดปัง ผู้สร้างผลงานดังมากมายจากเกาหลีใต้

Fast To Read

GOT7 (겟세븐)

ผลผลิต Boy Group จากค่าย JYP สู่การเป็น GOT7 ของแฟน ๆ ในวันนี้

GOT7 (겟세븐) DYE

วันนี้จะพาทุกคนไปรู้จักกับบอยกรุ๊ปที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกและมีคนไทยเป็นหนึ่งในสมาชิกด้วย! นั่นคือวง GOT7 จากค่าย JYP Entertainment ซึ่ง GOT7 ประกอบไปด้วยสมาชิกทั้งหมด 7 คน คือ เจบี , มาร์ค , แจ็คสัน , จินยอง , ยองแจ , ยูคยอม และแบมแบม ผู้เป็นคนไทยหนึ่งเดียวในวงนั่นเอง GOT7 เดบิวต์เมื่อเดือนมกราคม 2014 ด้วย EP ที่ชื่อว่า Got it? ผลงานชิ้นนี้ได้ขึ้นทะยานสู่อันดับสองบน Gaon Album Chart และอันดับหนึ่งบน Billboard’s World Albums Chart ทำให้ได้รับการสนใจจากสาธารณชนเป็นอย่างมากเพราะผลงานของพวกเขาดีมากจริง ๆ ค่ะ ทั้งเพลงและโชว์ที่แสดงล้วนทำให้เหล่าแฟนคลับกรี๊ดกร๊าดกันเพราะความเท่ของพวกเขา

GOT7 (겟세븐) Concert

ในช่วงปลายปี 2014 GOT7 ก็ได้เซ็นสัญญากับค่าย Sony Music Entertainment Japan และก้าวเข้าสู่ตลาดบันเทิงของญี่ปุ่นอย่างเต็มตัวพร้อมทั้งปล่อยเพลงสำหรับเดบิวต์ที่ญี่ปุ่นคือเพลง ‘Around the world’ หลังจากนั้นพวกเขาก็กลับมายังเกาหลีใต้และปล่อยอัลบั้มเต็มของตัวเอง ‘Identify’ ในปัจจุบัน GOT7 ได้แยกตัวออกจาก JYP Entertainment เป็นที่เรียบร้อยในเดือนมกราคม 2021 เนื่องจากหมดสัญญากับทางค่ายแล้ว

แต่ในที่สุดเมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2021 อัลบั้มแรกของ GOT7 หลังจากออกจาก JYP Entertainment ก็ถูกปล่อยออกมาโดยใช้ชื่อว่า Encore 


ทำความรู้จักสมาชิกวง GOT7 (겟세븐)

GOT7 (겟세븐) วง

จากหนุ่มน้อยในวันนั้น สู่ชายหนุ่มในวันนี้ แต่ละคนก็ล้วนมีสไตล์เป็นของตัวเอง ลองมาทำความรู้จักแต่ละคนแล้วปักเมนไว้เลยดีกว่า

รายชื่อสมาชิก GOT7 (겟세븐)

 • Jay B (ชื่อก่อนหน้าคือ JB) (제이비) หรือ Im Jae Beom (임재범)
 • Mark (마크) หรือ Mark Yi En Tuan (段宜恩)
 • Jackson (잭슨) หรือ Wang Ka Yee (王嘉爾)
 • Jinyoung (진영) (ก่อนหน้านี้ใช้ชื่อว่า Jr./Junior)
 • Youngjae (영재) หรือ Choi Young Jae (최영재)
 • BamBam (뱀뱀) หรือ Kunpimook Bhuwakul (กันต์พิมุกต์ ภูวกุล)
 • Yugyeom (유겸) หรือ Kim Yu Gyeom (김유겸)

ว่าแล้วก็มาทำความรู้จักหนุ่ม ๆ ทั้ง 7 คนกันเลย


Jay B (ชื่อก่อนหน้าคือ JB) (제이비) หรือ Im Jae Beom (임재범)

Jay B (JB) (제이비)

ชื่อ : Im Jae Beom (임재범)
ตำแหน่ง : Leader , Main Vocalist , Lead Dancer , Center
วันเกิด : 6 มกราคม 1998
ส่วนสูง : 179 ซม.
น้ำหนัก : 66 กก.
กรุ๊ปเลือด : A
Instagram : @jaybnow.hr 
Twitter : @JAYBDEF___ 
YouTube : JAE BEOM LIM

เจบีเกิดที่คยองกีโด ประเทศเกาหลีใต้และมีสัญชาติเกาหลี เจบีเรียนจบจาก Geonguk University สาขา Film โดยมีศิลปินคนโปรดคือ Michael Jackson และ India Arie & Javier เจบีเคยเปิดเผยในราย Hello Counselor ว่าคุณพ่อและคุณแม่ของเขาหย่ากันเพราะปัญหาการดื่มหนักเกินไปของคุณพ่อค่ะ 

เจบีเป็นสมาชิกใน JJ Project คู่กับจินยอง สมาชิกในวงด้วยค่ะ และเป็นสมาชิกของ Jus2 ร่วมกับยูคยอมอีกด้วย เจบีได้เข้ามาเป็นเด็กฝึกที่ JYP Entertainment เมื่อปี 2009 และหลังจากนั้นเขาก็มีผลงานการแสดงตามมา เช่นเรื่อง Dream High 2 ในปี 2012 และเรื่อง When A Man Falls In Love ในปี 2013 นอกจากนี้เจบียังได้เขียนเพลง ‘You Are’ ของ GOT7 ด้วยตนเองด้วยค่ะ

สัญญากับค่าย JYP Entertainment ของเจบีหมดลงในวันที่ 19 มกราคม 2021 และเขาตัดสินใจไม่ต่อสัญญา หลังจากนั้นเขาได้รับข้อเสนอจากหลายค่ายที่อยากร่วมงานกับเขาแต่เขาก็ไม่ได้ตัดสินใจเลือกค่ายไหนเลยในตอนนั้น จนวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2021 เขาได้เปลี่ยน stage name ของเขาจาก JB เป็น Jay B และวันที่ 11 พฤษภาคม 2021 เขาก็ออกมาประกาศว่าได้เซ็นสัญญากับค่าย H1GHR MUSIC เป็นที่เรียบร้อย


Mark (마크) หรือ Mark Yi En Tuan (段宜恩)

Mark (마크)

ชื่อ : Mark Yi En Tuan (段宜恩) / Dong Yi Eun (동의은)
ตำแหน่ง : Lead Rapper , Martial Arts Tricking , Visual
วันเกิด : 4 กันยายน 1993
ส่วนสูง : 175 ซม.
น้ำหนัก : 60 กก.
กรุ๊ปเลือด : A
Instagram : @marktuan 
Twitter : @mtuan93 
TikTok : @marktuan 
YouTube : Mark Tuan 

มาร์คเกิดที่ลอสแองเจลิส, แคลิฟอร์เนีย, สหรัฐอเมริกา และเขามีสัญชาติอเมริกันค่ะ เขาเรียนจบจาก Arcadia High School และมีศิลปินคนโปรดคือ Chris Brown , Drake , ASAP Rocky และ Tyga ครอบครัวของมาร์คประกอบไปด้วย คุณพ่อ , คุณแม่ , พี่สาว และน้องชายอีกหนึ่งคนค่ะ ซึ่งมาร์คเคยไปอาศัยอยู่ที่บราซิลและปารากวัยประมาณสองปี 

มาร์คเข้ามาเป็นเด็กฝึกในค่าย JYP Entertainment เมื่อเดือนสิงหาคม 2010 ซึ่งคนในวงการที่มาร์คสนิทด้วยก็จะมี Peniel (BTOB) , V (BTS) , Minhyuk (Monsta X) และ Amber (f(x)) ค่ะ ด้วยความที่หน้าตาของมาร์คหล่อเหลาเอาการ ทำให้เขาได้อันดับที่ 82 ในการจัดอันดับ The 100 Most Handsome Faces of 2018 ก็คือหล่อเป็นอันดับ 82 ของโลกนั่นเอง

สัญญากับค่าย JYP Entertainment ของมาร์คได้หมดลงในวันที่ 19 มกราคม 2021 และเขาตัดสินใจที่จะไม่ต่อสัญญา มาร์คได้กลับไปยัง LA และเริ่มทำช่อง YouTube ของตัวเอง ยังไงก็อย่าลืมไปติดตามช่อง YouTube ของมาร์คกันด้วยนะคะ


Jackson (잭슨) หรือ Wang Ka Yee (王嘉爾)

Jackson (잭슨)

ชื่อ : Wang Jia Er / Wang Ka Yee (王嘉爾)
ตำแหน่ง : Main Rapper , Lead Dancer , Martial Arts Tricking , Face of The Group
วันเกิด : 28 มีนาคม 1994
ส่วนสูง : 174 ซม.
น้ำหนัก : 66-68 กก.
Instagram : @jacksonwang852g7 
Twitter : @jacksonwang852 
TikTok : @jacksonwang 

แจ็คสันเกิดที่ฮ่องกงและเรียนจบจากโรงเรียน American International School ที่ฮ่องกงค่ะ ครอบครัวของแจ็คสันประกอบไปด้วย คุณพ่อ , คุณแม่ และพี่ชาย ศิลปินคนโปรดของแจ็คสันคือ Dr.Dre , 50cent และ Lloyd Banks ส่วนความสามารถพิเศษของเขาคือกีฬาฟันดาบค่ะ ตอนที่แจ็คสันเล่นกีฬานี้คือเท่มาก ๆ เลย

แจ็คสันเข้ามาเป็นเด็กฝึกของค่าย JYP Entertainment เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม 2011 และได้มีผลงานใน Roommate ซีซั่น 2 ด้วยค่ะ แถมยังได้อยู่ในวงที่สร้างขึ้นมาเพื่อความบันเทิง (parody) ที่ชื่อว่า Big Byung ร่วมกับ N และ Hyuk จาก VIXX และ Sungjae จาก BTOB อีกอย่างคือแจ็คสันโตมาในย่านเดียวกันกับ Lucas จากวง NCT อีกด้วย 

เขาได้ตั้งบริษัทของตนเองขึ้นมาที่ฮ่องกงโดยใช้ชื่อว่า Team Wang ต่อมาในวันที่ 25 สิงหาคม 2017 แจ็คสันได้ปล่อยผลงานเพลงเดี่ยวของตนเองออกมากับเพลง ‘Papillon’ เขายังได้เป็นเมนเทอร์ด้านการแร็ปในรายการ Idol Producer ของที่จีน และยังได้รับรางวัล ‘Choice Next Big Thing’ ที่งาน Teen Choice Awards เมื่อปี 2018 อีกด้วย แถมยังได้อยู่อันดับที่ 35 จากการจัดอันดับ The 100 Most Handsome Faces of 2018 หรือก็คือเป็นคนที่หล่อที่สุดอันดับ 35 นั่นเอง

สัญญากับค่าย JYP Entertainment ของแจ็คสันหมดลงในวันที่ 19 มกราคม 2021 และเขาตัดสินใจไม่ต่อสัญญาค่ะ จนในวันที่ 22 มกราคม 2021 ได้มีประกาศออกมาว่า Team Wang ของเขาได้เซ็นสัญญาทางธุรกิจร่วมกับ Sublime Artist Agency เป็นที่เรียบร้อย และเขาตัดสินใจที่จะทำงานต่อไปในชื่อ Team Wang


Jinyoung (진영) (ก่อนหน้านี้ใช้ชื่อว่า Jr./Junior)

Jinyoung (진영) (Jr. Junior)

ชื่อ : Park Jin Young (박진영)
ตำแหน่ง : Sub Vocalist , Visual , Center , Face of The Group
วันเกิด : 22 กันยายน 1994
ส่วนสูง : 178 ซม.
น้ำหนัก : 63 กก.
กรุ๊ปเลือด : O
Instagram : @jinyoung_0922jy 

จินยองเกิดที่กยองซังนัมโด ประเทศเกาหลีใต้และมีสัญชาติเกาหลี ครอบครัวของจินยองประกอบไปด้วย คุณพ่อ , คุณแม่ และพี่สาวอีก 2 คน เขาเรียนจบจากโรงเรียน Kyunggi High School ส่วนศิลปินโปรดของเขาคือ Justin Timberlake 

จินยองได้เป็นสมาชิกของ JJ Project ร่วมกับเจบี สมาชิกในวงด้วยค่ะ เขาได้เข้ามาเป็นเด็กฝึกของค่าย JYP Entertainment เมื่อปี 2009 และได้เข้าร่วมแสดงในซีรีส์บางเรื่อง เช่น Dream High 2 , When a Man Loves , My Love Eun-Dong , Legend of the Blue Sea และเรื่อง He Is Psychometric และยังได้แสดงในซีรีส์ของ JYP ที่ชื่อว่า Magic School ร่วมกับนิชคุณ (2PM) และ Park Yoon ด้วยค่ะ 

เขาได้เปลี่ยนชื่อ stage name ของตัวเองจาก Jr. (Junior) มาเป็นจินยอง (Jinyoung) เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 2016 สัญญาของจินยองและค่าย JYP Entertainment ได้หมดลงในวันที่ 19 มกราคม 2021 และเขาตัดสินใจที่ไม่ต่อสัญญา จนกระทั่งวันที่ 27 มกราคม 2021 เขาได้เซ็นสัญญาใหม่กับ BH Entertainment และตัดสินใจที่จะมุ่งไปยังการเป็นนักแสดงอย่างเต็มตัว


Youngjae (영재) หรือ Choi Young Jae (최영재)

Youngjae (영재)

ชื่อ : Choi Young Jae (최영재)
ตำแหน่ง : Main Vocalist 
วันเกิด : 17 กันยายน 1996
ส่วนสูง : 177 ซม.
น้ำหนัก : 65 กก.
กรุ๊ปเลือด : B
Twitter : @GOTYJ_Ars_Vita 
Instagram : @333cyj333 
Soundcloud : ars333ars

ยองแจเกิดที่จอลลานัมโด ประเทศเกาหลีใต้ และเรียนจบจากโรงเรียน Seoul Korea Arts High School ครอบครัวของเขาประกอบด้วย คุณพ่อ , คุณแม่ , พี่ชาย และพี่สาว ศิลปินคนโปรดของยองแจคือ Elliot Yamin และ Javier ค่ะ เขาเคยเข้าเรียนที่ Seokyeong University สาขา Theater ด้วยนะคะ แต่ว่าตัดสินใจลาออกมาเพราะว่าไม่มีเวลาและก็มีการสอบเยอะมากด้วย ก่อนที่จะเปลี่ยนไปเรียนที่เดียวกับยูคยอมคือที่ Taekyung University (Model Department)

ยองแจเข้ามาเป็นเด็กฝึกที่ JYP Entertainment ในช่วงฤดูร้อนของปี 2013 โดยได้ชื่อเล่นที่คนเรียกกันว่า ‘Genius’ หรือไม่ก็ ‘Sunshine’ แถมเป็นที่รู้จักกันว่าเขาเป็นที่จริงจังกับงานและทำงานหนักมาก ๆ ด้วย ทุ่มเทกับทุกงานจริง ๆ ค่ะคนนี้ ในทัวร์ ‘Fly Tour’ ของ GOT7 เขาได้ทำเพลงขึ้นมาเพลงนึงคือเพลง ‘1:31 am’ ร่วมกับเจบี แต่เขาต้องเป็นคนร้องเพลงนี้เพียงคนเดียวเพราะอาการบาดเจ็บของเจบีในตอนนั้น 

สัญญาของยองแจกับค่าย JYP Entertainment หมดลงในวันที่ 19 มกราคม 2021 และเขาตัดสินใจที่จะไม่ต่อสัญญา จนกระทั่งวันที่ 20 มกราคม 2021 ได้มีการประกาศออกมาว่ายองแจได้เซ็นสัญญากับค่าย Sublime Artist Agency และได้เดบิวต์ในฐานะศิลปินเดี่ยวในวันที่ 5 ตุลาคม 2021 กับมินิอัลบั้มแรกของเขา ‘COLORS from Ars’


BamBam (뱀뱀) หรือ Kunpimook Bhuwakul (กันต์พิมุกต์ ภูวกุล)

BamBam (뱀뱀)

ชื่อ : Kunpimook Bhuwakul (กันต์พิมุกต์ ภูวกุล)
ตำแหน่ง : Sub Rapper 
วันเกิด : 2 พฤษภาคม 1997
ส่วนสูง : 178 ซม.
น้ำหนัก : 60 กก.
กรุ๊ปเลือด : B
Instagram : @bambam1a / @bambamxabyss 
Twitter : @bambam1a / @BAMBAMxABYSS 
Facebook : bambamxabyss
YouTube : BAMBAM SPACE

แบมแบมเกิดที่จังหวัดกรุงเทพมหานคร ที่ประเทศไทยและมีสัญชาติไทยค่ะ เขาได้เข้าเรียนที่โรงเรียนปราโมชวิทยารามอินทรามาก่อน แบมแบมคือหนุ่มลูกครี่งไทยจีนโดยได้เชื้อสายจีนมาจากฝั่งคุณพ่อและเชื้อสายไทยจากคุณแม่ค่ะ ครอบครัวของแบมแบมประกอบไปด้วย คุณแม่, พี่ชายสองคน และน้องสาวอีกหนึ่งคนค่ะ ซึ่งคุณพ่อของแบมแบมเสียชีวิตตั้งแต่แบมแบมยังเด็กมาก ๆ ส่วนศิลปินคนโปรดของแบมแบมคือ G-Dragon ค่ะ

ก่อนที่แบมแบมจะได้เข้าเป็นเด็กฝึกนั้นแบมแบมเคยชนะเลิศรางวัลอันดับหนึ่งจากการแข่งขัน ‘Rain Cover Dance’ ที่ไทยในปี 2007 และได้ที่สองจากการแข่งขัน ‘LG Entertainer’ ในไทยเมื่อปี 2010 ก่อนที่แบมแบมจะได้เข้าเป็นเด็กฝึกที่ JYP Entertainment ในปีเดียวกัน และเขายังได้มีไลน์เสื้อผ้าของตัวเองโดยใช้ชื่อว่า Double B 

แบมแบมเคยเปิดเผยในรายการ Knowing Brother ว่าครอบครัวของเขาเป็นเจ้าของร้านอาหารที่มีสาขาประมาณ 50 สาขาที่ประเทศไทย แถมตอนที่ยังเด็กเขาได้รู้จักกับ Lisa (Blackpink) และเป็นเพื่อนกับ Sorn (CLC) และ Ten (NCT) ด้วยค่ะ ซึ่งสัญญาของแบมแบมและ JYP Entertainment ได้สิ้นสุดลงในวันที่ 19 มกราคม 2021 และเขาตัดสินใจที่จะไม่ต่อสัญญา จนกระทั่งวันที่ 5 มีนาคม 2021 ได้มีการประกาศออกมาว่าแบมแบมได้เซ็นสัญญากับค่าย ABYSS COMPANY เรียบร้อยแล้ว สุดท้ายแบมแบมได้เริ่มเส้นทางการเป็นศิลปินเดี่ยวอย่างเต็มตัวด้วยเพลง ‘riBBon’ ในวันที่ 15 มิถุนายน 2021Yugyeom (유겸) หรือ Kim Yu Gyeom (김유겸)

Yugyeom (유겸)

ชื่อ : Kim Yu Gyeom (김유겸)
ตำแหน่ง : Main Dancer , Sub Vocalist , Maknae
วันเกิด : 17 พฤศจิกายน 1997
ส่วนสูง : 183 ซม.
น้ำหนัก : 68 กก.
กรุ๊ปเลือด : A
Instagram : @yugyeom 
Twitter : @yugyeom

ยูคยอมเปิดเผยว่าแม่ของเขาตั้งท้องที่ประเทศซาอุดิอาระเบียแต่เขาเกิดที่โซล ประเทศเกาหลีใต้ค่ะ หลังจากนั้นยูคยอมและครอบครัวก็ย้ายกลับไปประเทศซาอุดิอาระเบียอีกครั้งเนื่องจากงานของคุณพ่อยูคยอม ทำให้เขาได้ใช้ชีวิตอยู่ที่นั่นช่วงเวลาหนึ่ง ยูคยอมได้เข้าเรียนที่ Hanlim Multi Art School สาขา Street Dance และที่ Taekyung University (Model Department) ส่วนศิลปินคนโปรดของยูคยอมคือ Chris Brown นั่นเอง

ยูคยอมได้เข้ามาเป็นเด็กฝึกที่ JYP Entertainment ช่วงระหว่างปลายปี 2010 – ต้นปี 2011 เขายังเป็นหนึ่งในสมาชิกของ Jus2 ร่วมกับเจบี เพื่อนร่วมวงอีกด้วยค่ะ ถึงแม้ว่ายูคยอมจะเป็นมักเน่ของวงแต่ทุกคนต่างบอกว่ายูคยอมเป็นคนที่โตที่สุดในวงแล้วเพราะเขาสูงมากและภาพลักษณ์ที่ค่อนข้างดูเป็นผู้ใหญ่ ยูคยอมเคยชนะรายการแข่งเต้นที่ชื่อว่า ‘Hit the Stage’ ด้วยค่ะ 

สัญญาของยูคยอมและ JYP Entertainment ได้สิ้นสุดลงในวันที่ 19 มกราคม 2021 และเขาตัดสินใจไม่ต่อสัญญาค่ะ จนกระทั่งวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2021 ได้มีการประกาศออกมาว่ายูคยอมได้เซ็นสัญญากับค่าย AOMG Entertainment เป็นที่เรียบร้อย และได้เดบิวต์เป็นศิลปินเดี่ยวในวันที่ 11 มิถุนายน 2021ด้วยเพลง ‘I Want U Around (Feat. DeVita)’ 


ผลงานเพลงของ GOT7 (겟세븐) เพลงดังสุดปังจากหนุ่ม ๆ!

GOT7 (겟세븐) แฟนคลับ

GOT7 นี่ถือว่าเป็นวงที่มีสมาชิกค่อนข้างอินเตอร์เลยนะคะ หลากหลายเชื้อชาติและบางคนก็เติบโตมาจากต่างประเทศด้วย และ GOT7 ในปัจจุบันก็โด่งดังจนเป็นที่รู้จักกันไปทั่วโลกเป็นที่เรียบร้อย เป็นวงที่น่าชื่นชมวงหนึ่งเลยล่ะค่ะในความทุ่มเทให้กับงานและพวกเขารักแฟนคลับของตัวเองมากจริง ๆ สำหรับคนที่ตกหลุมรักหนุ่ม ๆ GOT7 ก็สามารถตามไปติดตามผลงานเพลงเด่น ๆ ในอดีตของพวกเขาได้เลย วันนี้เรามีแนะนำให้ด้วย ลองไปตามฟังกันนะ หรือจะฟังเพลงใหม่ล่าสุดจากพวกเขา เพลง “NANANA” ก็กดฟังด้านล่างได้เลย

 • Girls Girls Girls
 • A
 • Stop stop it
 • Just Right
 • Never Ever
 • If You Do
 • Lullaby

สามารถติดตามพวกเขาทุกคนได้ที่ช่อง YouTube หรือทางช่องทาง Official ได้เลยนะคะ

ช่องทางการติดตาม GOT7 (겟세븐)

Twitter : @got7official / @got7
Instagram : @got7.with.igot7 / @got7_isourname 
Facebook : GOT7Official
YouTube (ใหม่) : GOT7
YouTube (ของค่าย JYP) : GOT7 Official Channel
YouTube (Japan) : GOT7
TikTok : @got7official / @got7_isourname 


อยากรู้จักวงการบันเทิงเกาหลีให้มากกว่านี้ คลิกที่นี่เลย

ดินแดนแห่ง K-pop

ขอบคุณภาพประกอบบทความ:
https://twitter.com/GOT7

Jang Jihoo

Blogger & Photographer

จางจีฮู ผู้ตกหลุมรักเกาหลีแบบไม่มีเหตุผล และยังคงหาเหตุผลไม่ได้

Category

Relate blog

รีวิว สถานีทงแดมุน DDP Station (동대문역사문화공원역)
รีวิว สถานีซัมซอง Samseong Station (삼성역)
ตะลุย 5 ค่ายเพลงเกาหลี CUBE-HYBE-JYP-SM-YG ด้วยรถไฟใต้ดิน

LINE Stickers คำทั่วไป

K-pop Cover

LINE Stickers อาหาร

YouTube Content

Sponsored