Miss A (미쓰에이) เกิร์ลกรุ๊ปสุดฮ็อตจาก JYP กับผลงานสร้างชื่อมากมายในอดีต

Fast To Read

วง Miss A

Miss A เป็นอีกวงที่ติ่งยุคแรกต้องรู้จักเป็นอย่างดี เพราะเพลงดี ๆ ที่ออกมากี่ครั้งก็ปัง!

Miss A เพลง Bad Girl Good Girl

วันนี้มีเกิร์ลกรุ๊ปมาแนะนำให้รู้จักกันค่ะ นั่นก็คือ Miss A พวกเธอเป็นเกิร์ลกรุ๊ปที่เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่ติ่งมาตั้งแต่ยุคแรกน่าจะรู้จักเป็นอย่างดี Miss A เป็นวงจากค่าย JYP Entertainment ประกอบไปด้วยสมาชิกทั้งหมด 4 คนค่ะ นั่นก็คือ เฟย์ , เจีย , มิน และซูจี พวกเธอได้เดบิวต์เมื่อเดือนกรกฎาคม 2010 ด้วยเพลง ‘Bad Girl Good Girl’ ซึ่งเพลงเดบิวต์ของพวกเธอสามารถทะยานสู่อันดับของ Gaon Digital Chart พวกเธอกลายเป็นวงแรกที่มีเพลงเดบิวต์ขึ้นสู่อันดับต้น ๆ ของชาร์ตเลยล่ะค่ะ


ทำความรู้จักสมาชิกวง Miss A (미쓰에이)

Miss A (미쓰에이) อัลบั้ม

เดิมทีแล้วกลุ่มของพวกเธอมีเด็กฝึกทั้งหมด 5 คนที่ถูกก่อตั้งโดย JYP Entertainment พวกเธอได้ปรากฎตัวเป็นครั้งแรกที่รายการวาไรตี้ของจีนที่เกี่ยวกับการเต้นและในตอนนั้นยังมีฮเยริมอยู่ด้วย ซึ่งในภายหลังฮเยริมได้ถูกย้ายไปอยู่กับวง Wonder Girls เพื่อนแทนที่ซอนมี เป็นช่วงเวลาก่อนที่ Miss A จะเดบิวต์ไม่นาน

รายชื่อสมาชิก Miss A (미쓰에이)

 • Fei (페이) หรือ Wang Fei Fei (王霏霏)
 • Suzy (수지) หรือ Bae Su Ji (배수지)
 • Min (민) หรือ Lee Min Young (이민영)
 • Jia (지아) หรือ Meng Jia (孟佳)

มาทำความรู้จักพวกเธอกันเลย


Fei (페이)

Miss A (미쓰에이) เฟย

ชื่อ : Wang Fei Fei (王霏霏)
ตำแหน่ง : Main Vocalist
วันเกิด : 27 เมษายน 1987
ส่วนสูง : 164 ซม.
น้ำหนัก : 46 กก.
กรุ๊ปเลือด : B
Twitter : @missA_fei / @wangfeifei0427 
Instagram : @ff0427 
Weibo : 王霏霏Fei

เฟย์เกิดที่ไหหนาน ประเทศจีนและเธอมีสัญชาติจีนค่ะ เธอมีน้องชายอยู่หนึ่งคนด้วยค่ะ การเริ่มต้นเข้าสู่วงการของเธอคือเธอถูกทาบถามโดย JYP Entertainment ตอนที่เธอกำกลังเดินทางไปโรงเรียนสอนเต้นที่กวางซู 

เธอออกจากค่าย JYP Entertainment เมื่อวันที่ 23 มกราคม 2019 ซึ่งเธอมีความสามารถที่พูดได้หลายภาษาเลยล่ะค่ะ ทั้งภาษาจีน , ภาษากวางตุ้ง , ภาษาเกาหลี และภาษาอังกฤษ เฟย์เป็นที่จดจำจากใบหน้าที่โดดเด่น สัดส่วนร่างกายที่สมบูรณ์และดวงตาเธอที่มีเสน่ห์มาก ๆ เธอได้มีผลงานการแสดงด้วยนะคะ เช่นในเรื่อง Dream High , Dream High 2 , Temptation , Swan และ Select Game

หลังจากที่เธออกจากค่าย JYP Entertainment เธอก็กลายมาเป็นศิลปินเดี่ยวและมีผลงานเดบิวต์ครั้งแรกของตนเองในเพลง ‘Fantasy’ และเพลงนี้ได้มีชื่ออยู่ใน 20 อันดับเพลง K-pop ที่ดีที่สุดของปี 2016 นอกจากนี้เฟย์ได้มีผลงานคอลแลปกับ Jackson (GOT7) ด้วยค่ะในเพลง Hello ของเธอเอง เธอเคยเข้าประกวดและได้รับรางวัลชนะเลิศจากรายการ Dancing with the Stars 3 ด้วยค่ะ และได้ที่ 2 ในรายการ MasterChef Korea Celebrity ล่าสุดเมื่อเดือนเมษายน 2022 เฟย์ได้เป็นเมนเทอร์ในรายการ ‘Great Dance Crew’ ร่วมกับ Chen Xiao (WJSN) และ Ten (WayV) ด้วยนะคะ


Suzy (수지)

Miss A (미쓰에이) ซูจี

ชื่อ : Bae Su Ji (배수지)
ตำแหน่ง : Lead Vocalist , Sub-Rapper , Visual , Maknae
วันเกิด : 10 ตุลาคม 1994
ส่วนสูง : 168 ซม.
น้ำหนัก : 47 กก.
กรุ๊ปเลือด : AB
Twitter : @Suzy 
Instagram : @skuukzky 

ซูจีเกิดที่กวางจู ประเทศเกาหลีใต้และมีสัญชาติเกาหลีค่ะ เธอมีพี่สาวหนึ่งคนและน้องชายหนึ่งคนค่ะ เธอได้เข้าเรียนที่ Performing Arts Seoul สิ่งที่น่าสนใจของเธอคือซูจีเป็นคนดังฝ่ายหญิงคนแรกที่ได้รับรางวัลความนิยมทั้งในด้าน K-pop , K-Drama และภาพยนตร์ ซึ่งคนดังคนแรกที่ได้รับรางวัลทั้งสามนี้คือ Rain ค่ะ 

ก่อนจะเดบิวต์เธอเคยเป็นนางแบบมาก่อน ในปี 2009 ซูจีได้เข้าไปออดิชั่นที่ Mnet Superstar K แต่ในที่สุดเธอก็ไม่ผ่านไปจนถึงรอบสุดท้าย จนกระทั่งเธอไปเข้าตาแมวมองจากค่าย JYP Entertainment จนทำให้เธอได้กลายมาเป็นเด็กฝึกในที่สุด หลังจากเป็นเด็กฝึกอยู่นานหนึ่งปี ซูจีก็ได้เดบิวต์พร้อมกับ Miss A เมื่อเดือนมีนาคม 2010 ซึ่งในตอนนั้นได้โปรโมทที่ประเทศจีนเป็นครั้งแรกในฐานะวงเกิร์ลกรุ๊ปแบบทรีโอ้ ซึ่งประกอบด้วยซูจี , เฟย์ และเจีย ในภายหลังมินได้เข้าร่วมกับ Miss A และได้เดบิวต์ที่ประเทศเกาหลีในเดือนกรกฎาคม 2010

ในเดือนมกราคม 2011 ซูจีได้เริ่มต้นเส้นทางการแสดงของเธอเป็นครั้งแรกในซีรีส์เรื่อง Dream High ซึ่งจากซีรีส์เรื่องนี้ทำให้เธอได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างล้นหลาม ต่อมาในเดือนมกราคม 2016 ซูจีได้ปล่อยเพลง ‘Dream’ ร่วมกับ Baekhyun (EXO) และได้รับรางวัล Best Collaboration จากรายการ Mnet Asian Music Awards 

ซูจีเคยได้รับการจัดอันดับให้อยู่อันดับที่ 58 ใน ‘The 100 Most Beautiful Faces of 2018’ และอันดับที่ 60 ใน ‘The 100 Most Beautiful Faces of 2019’ ที่จัดทำโดย TC Candler ค่ะ ต่อมาในวันที่ 31 มีนาคม 2019 ซูจีได้หมดสัญญากับค่าย JYP Entertainment และเธอตัดสินใจที่จะไม่ต่อสัญญา จนกระทั่งวันที่ 7 เมษายน 2019 ซูจีได้เซ็นสัญญาใหม่กับ Management SOOP 


Min (민)

Miss A (미쓰에이) มิน

ชื่อ : Lee Min Young (이민영)
ตำแหน่ง : Main Dancer , Lead Vocalist , Lead Rapper 
วันเกิด : 21 มิถุนายน 1991
ส่วนสูง : 161 ซม.
น้ำหนัก : 45 กก.
กรุ๊ปเลือด : A
Twitter : @thereal2min0 
Instagram : @therealminnn 

มินเกิดที่โซล ประเทศเกาหลีใต้ และมีสัญชาติเกาหลีค่ะ เธอสามารถพูดได้สามภาษาคือภาษาเกาหลี , ภาษาอังกฤษ และภาษาแมนดาริน มินได้เข้าเรียนที่หนึ่งในโรงเรียนที่เก่งเรื่องการเต้นที่สุดของเกาหลีใต้เลยล่ะค่ะ และเธอจบการศึกษาจาก Repertory Company High School ที่แมนฮัตตัน ระหว่างที่เป็นเด็กฝึกนั้นมินได้ไปใช้ชีวิตอยู่ที่สหรัฐอเมริกาประมาณ 6 ปี ทำให้เธอสามารถพูดภาษาอังกฤษได้อย่างคล่องแคล่ว

ตอนมินอายุ 13 ปี เธอและฮโยยอน (Girl’s Generation) ได้ร่วมกันทำดูโอ้ที่ชื่อว่า Little Winners ส่วนผลงานเดี่ยวของเธอคือ Dance Like This , Go Ahead และ Boyfriend แถมเธอยังเคยคอลแลปกับ San.E ในซิงเกิ้ลเดบิวต์ของเขาที่ชื่อว่า ‘Tasty San’ นอกจากนั้นมินยังได้รับเลือกให้เข้าร่วมใน G20 Seoul Summit ที่ถูกจัดขึ้นในปี 2010 ด้วยค่ะ 

 ในเดือนกันยายน 2016 เธอได้มีผลงานการแสดงในภาพยนตร์เรื่อง Sooni : The Executioner’s Daughter และเธอเริ่มต้นเข้าวงการละครเวทีด้วยผลงานแรกกับบท Tsukushi Makino ในเรื่อง Boys Over Flowers The Musical เมื่อปี 2017 ส่วนในอัลบั้ม Colors ของ Miss A มินก็มีส่วนในการแต่งเนื้อร้องด้วยค่ะ และได้เป็นส่วนหนึ่งในการคอลแลปของ JYP Nation ในผลงาน ‘This Christmas’ ซึ่งผลงานการแสดงซีรีส์ของมินก็จะมีเรื่อง Dream High , Dream High 2 , Reckless Family 2 , Dream Knight และ L.U.V College

ได้มีการประกาศว่ามินออกจากวง Miss A และค่าย JYP Entertainment ในวันที่ 9 พฤศจิกายน 2017 และในวันที่ 22 พฤษภาคม 2019 ก็มีการเปิดเผยออกมาว่ามินได้เซ็นสัญญาพิเศษกับ K-Tigers E&C 


Jia (지아)

Miss A (미쓰에이) เจีย

ชื่อ : Mong Ji Ah (멍지아) / Meng Jia (孟佳)
ตำแหน่ง : Main Rapper , Lead Dancer , Vocalist
วันเกิด : 3 กุมภาพันธ์ 1989
ส่วนสูง : 164 ซม.
น้ำหนัก : 45 กก.
กรุ๊ปเลือด : O
Instagram : @mjbaby0203 
Twitter : @Mengjia0203 

เจียเกิดที่หูหนาน ประเทศจีนและมีสัญชาติจีนค่ะ เธอสามารถพูดได้ 3 ภาษาคือภาษาจีน , ภาษาเกาหลี และภาษาอังกฤษ เธอเป็นที่รู้จักในเรื่องของความยืดหยุ่นและการแสดงที่ดุดันบนเวทีของเธอ เธอเรียนเรื่องการดัดร่างกายมาตั้งแต่ที่เธออยู่ที่ประเทศจีนแล้วค่ะ

เจียได้รับการคัดเลือกเข้ามาอยู่ที่ JYP Entertainment จากการออดิชั่นที่ถูกจัดที่โรงเรียนสอนการเต้นของเธอเองและได้เข้าร่วมกับวง Miss A ต่อมาเธอได้ออกจากค่าย JYP Entertainment ในเดือนพฤษภาคม 2016 

เธอได้เดบิวต์เป็นศิลปินเดี่ยวในวันที่ 18 พฤศจิกายน 2016 ด้วยเพลงDrip’ เธอเคยได้คอลแลปกับ Jackson (GOT7) ด้วยค่ะกับเพลง #Mood และแจ็คสันก็ได้มาปรากฎตัวในมิวสิควิดีโอเพลงนั้นด้วย และเจียได้เข้าแข่งขันในรายการHot Blood Dance Crew’ ที่มี Jackson Wang , Luhan , William และ Victoria เป็นกรรมการในรายการนั้นค่ะ


ผลงานเพลงของ Miss A (미쓰에이) ปล่อยมากี่เพลงก็ปังทุกเพลง!

ในปัจจุบันวง Miss A ได้ถูกประกาศยุบวงไปเมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2017 โดยมีผลงานล่าสุดร่วมกันคือ ep ที่ชื่อว่า ‘Colors’ ซึ่งเป็นผลงานในปี 2015 ค่ะ สมาชิกคนแรกที่ออกจากวงคือเจียที่ออกจากวงไปในเดือนพฤษภาคม 2016 และมินออกจากวงในเดือนพฤศจิกายน 2017 ซึ่งในปีนั้น Billboard ได้จัดอันดับ 10 อันดับเกิร์ลกรุ๊ปแห่งทศวรรษที่ผ่านมาและ Miss A ได้อยู่อันดับที่ 10 ในลิสต์นั้นด้วยค่ะ

รายชื่อเพลง Miss A (미쓰에이) ที่ห้ามพลาด

 • Bad Girl Good Girl
 • Breathe
 • Good-bye Baby
 • Touch
 • I Don’t Need a Man (남자 없이 잘 살아)
 • Hush
 • Only You (다른 남자 말고 너)

ก็ครบกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะคะกับประวัติของสมาชิกวง Miss A ทั้ง 4 คน แต่ละคนมีดีกรีความฮอตระดับที่ไม่ธรรมดากันเลยล่ะค่ะ ทั้งหน้าตาและหุ่นคือเป๊ะมาก ๆ แถมความสามารถทั้งด้านการร้องและการแสดงก็ไปสุดกันจริง ๆ ค่ะ สำหรับคนที่ชื่นชอบพวกเธอสามารถตามไปรับชมผลงานเก่า ๆ ของพวกเธอได้ตามช่องทางด้านบนเลยนะคะ และยังสามารถติดตามผลงานของพวกเธอแต่ละคนได้ด้วยน้า ตามช่องทางส่วนตัวของพวกเธอเลยค่ะ บอกเลยว่าพวกเธอมีความสามารถและคุณภาพแน่นมากจริง ๆ ค่ะ ยังไงฝากสาว ๆ Miss A ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจด้วยนะคะ 

ช่องทางติดตาม Miss A (미쓰에이)

Twitter : @jypemissa 
Facebook : saymissA


อยากรู้จักวงการบันเทิงเกาหลีให้มากกว่านี้ คลิกที่นี่เลย

ดินแดนแห่ง K-pop

ขอบคุณภาพประกอบบทความ:
https://www.facebook.com/saymissA

และสำหรับใครที่อยากหวนคืนวันวาน ลองมาฟังเพลง Cover จาก Diary of Jang Jihoo ที่รวบรวมเพลง Title จากปี 2010-2015 ของสาว ๆ Miss A มาในรูปแบบ Medley คลิกเลย

Jang Jihoo

Blogger & Photographer

จางจีฮู ผู้ตกหลุมรักเกาหลีแบบไม่มีเหตุผล และยังคงหาเหตุผลไม่ได้

Category

Relate blog

รีวิว สถานีทงแดมุน DDP Station (동대문역사문화공원역)
รีวิว สถานีซัมซอง Samseong Station (삼성역)
ตะลุย 5 ค่ายเพลงเกาหลี CUBE-HYBE-JYP-SM-YG ด้วยรถไฟใต้ดิน

LINE Stickers คำทั่วไป

K-pop Cover

LINE Stickers อาหาร

YouTube Content

Sponsored