Oh My Girl (오마이걸) เกิร์ลกรุ๊ปคอนเซปต์เทพนิยายที่ใคร ๆ ต่างหลงรัก

Fast To Read

Oh My Girl (오마이걸)

ถ้าจะนึกถึงเกิร์ลกรุ๊ปที่มีคอนเซปต์เทพนิยาย คงไม่มีใครที่ใม่นึกถึง Oh My Girl

Oh My Girl (오마이걸)

ถ้าจะนึกถึงเกิร์ลกรุ๊ปที่มีคอนเซปต์เทพนิยาย คงไม่มีใครที่ใม่นึกถึง Oh My Girl อย่างแน่นอน ด้วยคอนเซปต์ของวงที่ชัดมาตั้งแต่ต้นจนถึงปัจจุบัน ทำให้พวกเธอกลายเป็นเกิร์ลกรุ๊ปแห่งเทพนิยายไปเรียบร้อยแล้ว

วง Oh My Girl ได้รับกระแสตอบรับในเชิงบวกมากขึ้นหลังจากที่ได้ไปออกรายการ Queendom และได้อันดับที่ 2 จากการแข่งขัน

https://www.youtube.com/watch?v=e5BseJ4fxzA

ไม่ว่าพวกเธอจะได้รับโจทย์อะไรมา พวกเธอก็สามารถดัดแปลงให้เข้ากับความเป็นคอนเซปต์ของวงได้อย่างดี จนทำให้พวกเธอกลายเป็นที่รู้จัก และชาร์ตเพลงในคัมแบคต่อมาหลังจากจบ Queendom ก็พุ่งสูงขึ้นไปติดอยู่อันดับท็อป ๆ ของชาร์ตเลยทีเดียว ไม่เชื่อลองไปดู Stage ของพวกเธอได้เลย!


Oh My Girl (오마이걸) กับ Come Back สุดปัง ไม่ฟังถือว่าพลาด

และในวันที่ 28 มีนาคม 2565 พวกเธอจะคัมแบคด้วยอัลบั้มเต็มชุดที่ 2 ที่มีชื่อว่า Real Love ซึ่งรูปและคลิปคอนเซปต์ที่ปล่อยออกมานั้นก็ชวนให้แฟนเพลงตื่นเต้นกันมากว่าเพลงจะออกมาในรูปแบบใด

ซึ่งเมื่อ MV ได้ถูกปล่อยมาแล้ว ก็ถือว่าสมกับการรอคอยจริง ๆ ลองไปฟังกันเลย!


ทำความรู้จักสมาชิกวง Oh My Girl (오마이걸)

ได้รู้จักวงกันไปคร่าว ๆ แล้ว คราวนี้ลองมาทำความรู้จักสมาชิกของวง Oh My Girl กันทีละคนเลยดีกว่า ปัจจุบันมีสมาชิกอยู่ 7 คนด้วยกัน

รายชื่อสมาชิกวง Oh My Girl (오마이걸)

  • ฮโยจอง Hyojung (효정)
  • มีมี่ Mimi (미미)
  • ยูอา YooA (유아)
  • ซึงฮี Seunghee (승희)
  • จีโฮ Jiho (지호)
  • ยูบิน Yubin (유빈)
  • อาริน Arin (아린)


Hyojung (효정)

Oh My Girl (오마이걸) Hyojung

ฮโยจอง – ลีดเดอร์และเมนโวคอล เธอเป็นพี่คนโตสุดของวง เธอเป็นเสมือนกับคุณแม่ของเมมเบอร์ทุกคนในวง มีเอกลักษณ์คือเสียงที่ไพเราะ และใบหน้าที่ดูยิ้มแย้มใจดีอยู่ตลอดเวลา


Mimi (미미)

Oh My Girl (오마이걸) Mimi

มีมี่ – แร็ปเปอร์หลักและเมนแดนซ์ของวง มีมี่มีเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ โดดเด่นเป็นอย่างมาก เธอมีสไตล์การแต่งตัวที่สวยเท่ เก๋ ไม่ซ้ำใคร เป็นคนที่รักในศิลปะ มีงานอดิเรกคือชอบฟังเพลงและวาดรูป


YooA (유아)

Oh My Girl (오마이걸) YooA

ยูอา – เมนแดนซ์และลีดโวคอล เธอเป็นคนที่มีคาริสม่าสูงมากเมื่อขึ้นสเตจ เพราะไลน์เต้นที่โดดเด่นดูเพลินเป็นอย่างมาก และเป็นสมาชิกคนแรกของวงที่ได้ออกผลงานโซโล่กับมินิอัลบั้มที่มีชื่อว่า Bon Voyage


Seunghee (승희)

Oh My Girl (오마이걸) Seunghee

ซึงฮี – เมนโวคอลของวง เธอมีเสียงสูงที่สุดยอดตีคู่มากับฮโยจอง ไม่ว่าเธอจะไปออกรายการไหนก็เรียกเสียงฮาจากพิธีกรได้เสมอ เธอเป็นคนสนุกสนานและสร้างรอยยิ้มให้กับคนรอบข้างได้ตลอดเวลา


Jiho (지호)

Oh My Girl (오마이걸) Jiho

จีโฮ – ลีดแดนซ์และวิชวลของวง เธอเป็นคนที่มีหน้าตาสวยสะกดใครต่อใครได้มากมาย เป็นคนสดใสและคอยสร้างพลังบวกให้กับเพื่อน ๆ ในวง และยังมีความสามารถในเรื่องการพูดภาษาญี่ปุ่นได้อย่างคล่องแคล่วอีกด้วย


Yubin (유빈)

Oh My Girl (오마이걸) Yubin

ยูบิน – ซับโวคอลของวง เอกลักษณ์ที่โดดเด่นของเธอคือเธอมักจะเป็นคนที่ตัดผมสั้นในทุก ๆ คัมแบค แต่ปัจจุบันเธอก็เริ่มไว้ผมยาวบ้างแล้ว และนั่นก็เข้ากับเธอไม่แพ้กับผมสั้นเลยทีเดียว


Arin (아린)

Oh My Girl (오마이걸) Arin

อาริน – ลีดแดนซ์​ ซับโวคอลและมักเน่ของวง เธอเป็นคนที่ยิ่งโตก็ยิ่งเปล่งประกายความสวย มีภาพลักษณ์เป็นเด็กสาวบริสุทธิ์ราวกับนางฟ้า นอกจากผลงานการเป็นไอดอลแล้ว อารินก็ยังมีผลงานการแสดงอีกมากมาย


ผลงานเพลงของ Oh My Girl (오마이걸)

Oh My Girl มีผลงานเพลงที่ติดหูแฟนเพลง K-POP อยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Closer, Step by Step, Windy Day, Secret Garden, SSFWL, Bungee, Nonstop, Dolphin และ Dun Dun Dance ซึ่งเพลงส่วนใหญ่จะฟังสบาย ๆ เหมือนกับอยู่ในเทพนิยายที่มีความสนุกของเรื่องแตกต่างกันไป

오마이걸 (OH MY GIRL) Real Love

และเพลงใหม่ล่าสุด Real Love ก็สร้างความตระการตาให้กับพวกเราอีกครั้ง หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้เห็น MV แนวเทพนิยายและเพลงที่ดีต่อใจแบบนี้ไปอีกเรื่อย ๆ ฝากสนับสนุนและติดตามสาว ๆ ด้วยนะคะ


อยากรู้จักวงการบันเทิงเกาหลีให้มากกว่านี้ คลิกที่นี่เลย

ดินแดนแห่ง K-pop

ขอบคุณภาพประกอบบทความ:
https://twitter.com/8_OHMYGIRL

Jang Jihoo

Blogger & Photographer

จางจีฮู ผู้ตกหลุมรักเกาหลีแบบไม่มีเหตุผล และยังคงหาเหตุผลไม่ได้

Category

Relate blog

รีวิว สถานีทงแดมุน DDP Station (동대문역사문화공원역)
รีวิว สถานีซัมซอง Samseong Station (삼성역)
ตะลุย 5 ค่ายเพลงเกาหลี CUBE-HYBE-JYP-SM-YG ด้วยรถไฟใต้ดิน

LINE Stickers คำทั่วไป

K-pop Cover

LINE Stickers อาหาร

YouTube Content

Sponsored