VIVIZ (비비지) กับการเริ่มต้นใหม่อีกครั้งหลังจากเส้นทางของ GFriend ยุติลง

Fast To Read

VIVIZ (비비지)

Buddy มาร่วมส่งกำลังใจให้สาว ๆ VIVIZ กันเถอะ

GFRIEND (여자친구)

เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม ค.ศ. 2021 ที่ผ่านมาก็มีเรื่องน่าเศร้าที่บีบหัวใจเหล่า Buddy และแฟนเพลง K-POP หลังมีแถลงการณ์จากค่ายเพลง Source Music ว่าสาว ๆ GFRIEND จะยุติการทำกิจกรรมของวงทั้งหมด ทำเอาแฟนคลับอย่าง Buddy ต่างก็ตกใจและเสียใจไปพร้อม ๆ กันเพราะเหตุการณ์เหล่านี้ดูไม่มีสัญญาณเตือนล่วงหน้าจากตัวศิลปินมาก่อนเลย


VIVIZ (비비지) คือใคร ทำไมคุ้นหน้าคุ้นตาจัง

VIVIZ (비비지)

และดูเหมือนว่าเรื่องการยุบวง GFriend นั้นจะเป็นที่สงสัยในกลุ่มแฟนคลับกันต่อไปว่านี่คือการตัดสินใจของสมาชิกในวง หรือเป็นการตัดสินใจของค่ายเพียงแค่ฝ่ายเดียวกันแน่ เมื่ออดีตสมาชิกวงเองก็ดูช็อกและเสียใจมากไม่แพ้กัน แต่ภายใต้ความเสียใจเหล่านั้น สาว ๆ ทั้ง 6 คนก็ต้องแยกย้ายกันไปตามทางของตัวเอง ซึ่งก็ทำให้วง VIVIZ ถือกำเนิดขึ้นโดยมีสมาชิกจาก GFriend จำนวน 3 คนที่ได้มาเดบิวต์ด้วยกันต่ออีกครั้ง


ทำความรู้จักสมาชิกวง VIVIZ (비비지)

ซึ่งสมาชิกที่มาสานฝันในการเป็นไอดอลทั้ง 3 คนของ VIVIZ นั้นก็ประกอบไปด้วยสมาชิกที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันดี

รายชื่อสมาชิก VIVIZ (비비지)

  • อึนฮา Eunha (은하)
  • ชินบี SinB (신비)
  • ออมจี Umji (엄지)

ไปทำความรู้จักพวกเธอกันเลย


Eunha (은하)

VIVIZ (비비지) Eunha

อึนฮา – เมนโวคอล อึนฮาเกิดวันที่ 30 พฤษภาคม ค.ศ. 1997 ชื่อจริงของเธอคือ จองอึนบี ซึ่งชื่ออึนบีของเธอนั้นก็ดันซ้ำกับชินบี ที่ชื่อจริงชื่ออึนบีเหมือนกัน เดิมทีเธอได้เป็นเด็กฝึกอยู่กับ BigHit มา 1 ปี ก่อนจะไปเป็นเด็กฝึกของ Source Music อีกเพียงแค่ 2 เดือน เธอก็ได้เดบิวต์กับ GFriend หลังจากการยุติกิจกรรมวงกับ GFriend เธอก็ได้รับหน้าที่เป็นเมนโวคอลของ VIVIZ


SinB (신비)

VIVIZ (비비지) SinB

ชินบี – เมนแดนซ์และโวคอล ชินบีเกิดวันที่ 3 มิถุนายน ค.ศ. 1998 ชื่อจริงของเธอคือ ฮวังอึนบี ชินบีเป็นคนหน้าตาสวยแต่ดูดุเมื่อทำหน้านิ่ง จนซึงกวาน Seventeen ที่เป็นเพื่อนสนิทของเธอนั้นเคยบอกว่าเธอต้องคอยใส่ใจกับการแสดงสีหน้าของตัวเองบ้าง เพราะคนอื่นอาจจะเข้าใจผิดว่าเธอกำลังหงุดหงิดแบบที่ซึงกวานเข้าใจตอนแรก ๆ ได้ เธอเป็นเด็กฝึกมานานถึง 5 ปีก่อนจะได้มาเดบิวต์เป็น GFriend และเริ่มต้นใหม่อีกครั้งในฐานะเมนแดนซ์ของ VIVIZ


Umji (엄지)

VIVIZ (비비지) Umji

ออมจี – โวคอล, แร็ปเปอร์ และมักเน่ ออมจีเกิดวันที่ 19 สิงหาคม ค.ศ. 1998 ชื่อจริงของเธอคือ คิมเยวอน ออมจีมีความสามารถในเรื่องของการพูดภาษาอังกฤษ​ เธอสามารถใช้ภาษาอังกฤษได้เป็นอย่างดี ออมจีถูกเรียกไปออดิชั่นเพราะ CEO ของ Source Music เจอเธอขณะเดินอยู่ริมถนนและสนใจให้เธอเข้าไปออดิชั่น จนเธอได้เข้าไปเป็นเด็กฝึกและเดบิวต์เป็น GFriend และเริ่มต้นใหม่อีกครั้งในฐานะโวคอลและแร็ปเปอร์


ผลงานเพลงของ VIVIZ (비비지) เปิดตัวมาก็ปังติดหูขนาดนี้แล้ว ปักธงรอเพลงต่อ ๆ ไปได้เลย

ในการเริ่มต้นใหม่ของสาว ๆ VIVIZ ครั้งนี้ พวกเธอก็ได้ปล่อยผลงานเพลงไตเติ้ลอย่าง Bop Bop เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งก็เป็นแนวเพลงที่ฟังสนุก สดใส หากใครที่คิดถึง GFriend ก็สามารถเข้าไปลองฟังเพลงใหม่ของสาว ๆ VIVIZ ได้เลย และในตอนนี้สาว ๆ VIVIZ ก็กำลังไปแข่งขันที่รายการ Queendom 2 ด้วยค่ะ รับรองเลยว่าสาว ๆ จะงัดความสามารถและประสบการณ์ทั้งหมดออกมาผ่านการแข่งขันที่ดุเดือดอย่างแน่นอน

ถึงแม้การจบลงของ GFriend จะสร้างแผลใจให้กับทั้งศิลปินและแฟนคลับแบบที่ไม่สามารถประเมินค่าได้ แต่เมื่อทุกสิ่งเกิดขึ้นแล้ว การเริ่มต้นใหม่จึงต้องดำเนินต่อไป อย่างไรก็อย่าลืมให้กำลังใจสาว ๆ VIVIZ และอดีตสมาชิก GFriend ทุกคนให้มีเส้นทางใหม่ที่โรยด้วยกลีบกุหลาบด้วยนะคะ


อยากรู้จักวงการบันเทิงเกาหลีให้มากกว่านี้ คลิกที่นี่เลย

ดินแดนแห่ง K-pop

ขอบคุณภาพประกอบบทความ:
https://www.soompi.com
https://kprofiles.com

Jang Jihoo

Blogger & Photographer

จางจีฮู ผู้ตกหลุมรักเกาหลีแบบไม่มีเหตุผล และยังคงหาเหตุผลไม่ได้

Category

Relate blog

รีวิว สถานีทงแดมุน DDP Station (동대문역사문화공원역)
รีวิว สถานีซัมซอง Samseong Station (삼성역)
ตะลุย 5 ค่ายเพลงเกาหลี CUBE-HYBE-JYP-SM-YG ด้วยรถไฟใต้ดิน

LINE Stickers คำทั่วไป

K-pop Cover

LINE Stickers อาหาร

YouTube Content

Sponsored