Gomori 691 คาเฟ่สุดชิลริมอ่างเก็บน้ำโกโมริที่โพชอน (고모리 저수지)

Fast To Read

Gomori 691 อ่างเก็บน้ำโกโมริที่โพชอน (고모리 저수지)

รีวิวคาเฟ่สุดชิลริมอ่างเก็บน้ำโกโมริ ออกมาเที่ยวโพชอนทั้งที ก็ต้องแวะชิลกันหน่อย

Gomori 691 คาเฟ่และร้านอาหารในโพชอน

Gomori 691 คือ คาเฟ่ที่ตั้งอยู่ในทำเลสุดสงบ ริมอ่างเก็บน้ำโกโมริแห่งโพชอน เมืองท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ ที่มีความร่มรื่น เหมาะสำหรับการพักผ่อนของทุกคน จะมากับครอบครัว เพื่อน หรือคนรัก ก็ชิลได้ เพราะไม่ได้มีดีแค่คาเฟ่ แต่ยังมีสวนสาธารณะริมอ่างเก็บน้ำให้เดินเล่นพักผ่อนหย่อนใจด้วย วันนี้เราจะพามาชมบรรยากาศทั้งภายในคาเฟ่และสวนสาธารณะรอบนอกกัน

เริ่มต้นเดินทางไปยัง Gomori 691 และอ่างเก็บน้ำโกโมริ

การเดินทาง Gomori 691 อ่างเก็บน้ำโกโมริที่โพชอน (고모리 저수지)

ทริปนี้เราก็เดินทางด้วยรถยนต์อีกเช่นเคย โดยเดินทางผ่านถนน Mubong-ro เพื่อมุ่งหน้าไปยัง Gomoruseong-gil จนสุดสายเพื่อเข้าไปยังร้านโกโมริ 691

เมื่อมาถึงสุดสายของถนนดังกล่าวแล้ว ถึงแม้ว่าทางเข้าอาจจะดูลึกลับนิดหน่อย แต่ก็มีจุดสังเกตคือป้ายบอกทางสีเขียว เราสามารถตรงเข้าไปในนั้นได้เลย

ธรรมชาติข้างทาง อ่างเก็บน้ำโกโมริ โพชอน

เมื่อตรงเข้ามาแล้วก็จะพบกับทางแคบ ๆ แต่รายล้อมไปด้วยต้นไม้สูงตระหง่าน ดูแล้วร่มรื่นมาก เป็นวิวที่รู้สึกสวยจนต้องจอดรถถ่ายกันเลยทีเดียว

มาถึงร้าน Gomori 691 แล้ว

คาเฟ่ริมอ่างเก็บน้ำโกโมริที่โพชอน (고모리 저수지)

บรรยากาศภายนอกร้านจะมีความธรรมชาติอยู่รายล้อม เพราะเป็นร้านที่ตั้งอยู่ริมอ่างเก็บน้ำโกโมริ จึงมีทั้งวิวอ่างเก็บน้ำ และสวนสาธารณะที่อยู่รอบอ่างเก็บน้ำด้วย ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปที่ร้านกันเลย

ทางเข้าหน้าร้านจะมีป้ายชื่อร้านเขียนอยู่ สิ่งหนึ่งที่นักท่องเที่ยวจะรู้สึกปวดใจหน่อย ๆ ก็คือ ในร้านนี้ไม่มีภาษาอังกฤษให้เราดูเลยซักตัว ทั้งกฎของร้าน รวมไปถึงเมนูต่าง ๆ ยกเว้นคำที่ทับศัพท์จริง ๆ อย่างเช่น Tea แต่ก็มีให้เห็นน้อยมาก เป็นการการันตีว่านักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเข้าถึงที่นี่ได้ยากจริง ๆ

การตกแต่งภายในของร้านให้ฟีลคาเฟ่ที่สามารถนั่งทำงานได้ชิล ๆ ทั้งวัน ซึ่งร้านจะมีเปิดให้บริการ 3 ชั้นด้วยการ เป็นชั้นล่าง (ระดับพื้นดิน) กับชั้นลอย (ระดับเดียวกับที่เข้ามาจากประตูด้านหน้า) และชั้นสอง (คล้าย ๆ Rooftop ที่สามารถนั่งชมวิวอ่างเก็บน้ำได้)

โดยเราจะต้องสั่งอาหารก่อน แล้วเดินไปรับอาหารด้วยตัวเอง แต่จะเลือกนั่งโซนไหนก็ได้ทั้งนั้น ซึ่งวันนี้เราเลือกนั่งโซนชั้นสองที่เป็น Rooftop เพราะอยากนั่งแบบ Outdoor สัมผัสบรรยากาศเย็น ๆ ในฤดูใบไม้ร่วงกันซักหน่อย

เมนูอาหาร คาเฟ่เกาหลี Gomori 691 โพชอน

และนี่คือหน้าตาของอาหารเช้าที่เราเลือก เสิร์ฟพร้อมกับกาแฟร้อน ๆ ฟินมากในวันที่อากาศเย็นแบบนี้

และถ้าหากเราเลือกนั่งที่ชั้นสอง ก็จะได้เห็นวิวธรรมชาติที่สวยสดงดงามแบบนี้เลย เรียกว่าเป็นเมืองที่คนอยู่น้อย นักท่องเที่ยวก็น้อย สงบมากจริง ๆ

เมื่อทานอาหารกันเสร็จแล้ว ก็ถึงเวลาในการเดินย่อยยามเช้า เพราะร้าน Gomori 691 เค้าตั้งอยู่ริมอ่างเก็บน้ำเลย ซึ่งมีสะพานไม้เชื่อมเข้าสู่สวนสาธารณะที่อยู่รอบอ่างเก็บน้ำด้วย

สวนสาธารณะ อ่างเก็บน้ำโกโมริที่โพชอน (고모리 저수지)

บรรยากาศร่มรื่น คนน้อย เดินเล่นชิล ๆ รับอากาศบริสุทธิ์ได้ที่นี่เลย นี่คืออีกเหตุผลนึงที่ทำให้โพชอนเป็นเมืองแห่งธรรมชาติอย่างแท้จริง

จริง ๆ แล้วที่นี่เค้าก็มีเรือเป็ดให้เช่าด้วยนะ เผื่อใครอยากออกกำลังกายช่วงขา หรือจะไปปั่นขำ ๆ สร้างฟีลโรแมนติคกับคุณแฟนก็ได้

เรือเป็ด อ่างเก็บน้ำโกโมริที่โพชอน (고모리 저수지)

แต่ลองคิดดูอีกที ไม่เอาดีกว่า เพราะอ่างเก็บน้ำที่นี่ค่อนข้างกว้าง ขอเก็บแรงไว้ไปเที่ยวที่อื่นต่อละกัน อิอิ

จบแล้วกับการรีวิวบรรยากาศคาเฟ่สุดชิล Gomori 691 และอ่างเก็บน้ำโกโมริที่โพชอน ถ้าใครอยากตามรอยละก็สามารถดูที่อยูและเบอร์ติดต่อร้านได้ที่นี่เลยจ้า

พิกัดร้าน Gomori 691

ที่อยู่: 691 Gomo-ri, Sohol-eup, Pocheon-si, Gyeonggi-do, South Korea

เบอร์โทร: +82 31-541-9691

ดูแผนที่ได้ที่นี่
ใครว่าเกาหลีมีดีแค่ในโซล เราจะพาไปตะลุยเมืองอื่น ๆ ที่ขึ้นชื่อในเกาหลีด้วยกัน อ่านบทความ คลิก

ใครว่าเกาหลีมีดีแค่ในโซล

Jang Jihoo

Blogger & Photographer

จางจีฮู ผู้ตกหลุมรักเกาหลีแบบไม่มีเหตุผล และยังคงหาเหตุผลไม่ได้

Category

Relate blog

MEDIPEEL (메디필) สกินแคร์ผลัดเซลล์ผิวตัวดังจากประเทศเกาหลีใต้
Stand Oil (스탠드오일) แบรนด์กระเป๋าเกาหลีใต้ ดีไซน์เก๋ใช้งานง่าย
รีวิว สถานีทงแดมุน DDP Station (동대문역사문화공원역)

LINE Stickers คำทั่วไป

K-pop Cover

LINE Stickers อาหาร

YouTube Content

Sponsored